True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Thịt Chiên Nước Mắm Ngon
Chia Sẻ Bí Quyết Làm Món Thịt Chiên Nước Mắm Ngon

Dưới đây là bí quyết làm món thịt chiên nước mắm ngon, kích thích vị giác cùng Ome Food đổi gió cho bữa cơm hằng ngày nhé! 


1. Chuẩn bị Nguyên Liệu cho Món Thịt Heo Chiên Nước Mắm

Để bắt tay vào làm món thịt chiên nước mắm ngon chị em cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món này. Nguyên liệu gồm: ½ kg thịt ba chỉ, hành tím, gừng, tiêu, tỏi, ớt, bột chiên giòn, bột gạo, hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn. 

Với món ba rọi chiên nước mắm ngon hay không phụ thuộc vào 2 nguyên liệu là ba rọi và nước mắm. Chị em nên chọn thịt ba rọi (ba chỉ) với phần nạc và mỡ ngang nhau, nước mắm nên chọn mắm nhĩ nguyên chất để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật cách làm nước mắm ngon đúng cách

thịt chiên nước mắm

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt chiên nước mắm ngon 

2. Các Bước Thực Hiện Cách Làm Thịt Chiên Nước Mắm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cho món thịt chiên nước mắm chị em hãy áp dụng cách thực hiện sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Thịt heo chà xát với muối hoặc giấm để khử mùi hôi, các nguyên liệu như tỏi, ớt, hành tím băm hoặc giã nhuyễn. Chuẩn bị một nồi nước sôi thả vài củ hành tím, gừng, ít muối để luộc trong vòng 5 phút thì vớt ra để ráo nước. 

  • Bước 2: Tẩm ướp thịt: Thịt heo sau khi ráo nước dùng dao hoặc nĩa xiên đều lớp da để khi chiên da giòn và thấm gia vị, thịt cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với ½ thìa hạt nêm, 1 thìa mắm nhĩ, 1 thìa đường, ớt tỏi hành tím băm trộn cho gia vị thấm đều và để trong vòng 20 phút. 

  • Bước 3: Chiên thịt heo: Thịt sau khi thấm thì lăn qua với bột gạo và bột chiên giòn, khi chảo dầu nóng thì cho thịt vào chiên với lửa nhỏ cho đến khi thịt vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu. 

  • Bước 4: Chiên thịt với nước mắm: Dùng chảo mới cho ít dầu ăn khi dầu nóng thì thêm tỏi, hành tím băm vào phi cho vàng đều. Sau đó cho 1 muỗng mắm, 2 muỗng nước lọc, 1 muỗng đường, 1 muỗng tương ớt khi hỗn hợp sệt thì cho thịt vào. Khi thịt đã thấm đều gia vị thì tắt bếp là có thể sử dụng, về công thức chị em có thể tăng giảm theo khẩu vị gia đình.

thịt chiên nước mắm

Thịt ba rọi chiên nước mắm tỏi ớt thơm ngon, đậm vị 

3. Mẹo Hay để Món Thịt Ba Rọi Chiên Nước Mắm Giòn Ngon

Ngoài tham khảo công thức làm thịt chiên nước mắm ngon trên chị em có thể tham khảo thêm các mẹo dưới đây:

  • Thịt ba rọi nên chọn loại thịt tươi, không có mùi ôi thiu, thịt có độ đàn hồi tốt, lớp mỡ dày 1,5 - 2cm. 

  • Nước mắm: Nên chọn nước mắm nhĩ có độ đạm từ 30 - 40 độ, ưu tiên sản phẩm ủ theo phương pháp truyền thống.

  • Độ giòn của da: Nếu gia đình bạn muốn ăn da heo giòn thì trước khi ướp thịt chị em hãy cho ít muối lên da rồi chiên giòn phần da. 

  • Công thức ướp: Ngoài công thức trên chị em có thể ướp thêm sả và tăng giảm đường, ớt theo khẩu vị gia đình.

thịt chiên nước mắm

Nước mắm chính là yếu tố quyết định đến hương vị cho món thịt chiên mắm 


Nhìn chung, yếu tố quan trọng giúp thịt heo chiên nước mắm ngon thì nước mắm cần được lựa chọn cẩn trọng. Nước mắm nhĩ nguyên chất được ủ theo phương pháp truyền thống tại Ome Food chính là lựa chọn hoàn hảo. Nước mắm nhĩ cao cấp Ome Food 40N rất sánh đặc, nhiều thịt cá và có hương vị thơm ngon rất đặc biệt, hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất bảo quản. Quý khách hàng có thể mua TẠI ĐÂY để nhận nhiều Voucher giảm giá hấp dẫn. 

XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Cách làm gà hấp nước mắm cực hấp dẫn tại nhà
Cách làm gà hấp nước mắm cực hấp dẫn tại nhà

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.