Thịt luộc món ăn đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng chỉ cần biết cách làm nước chấm thịt luộc sẽ tạo nên món ăn thơm, ngon “nhức nách", cùng tham khảo một số công thức nhé!
1. Cách làm nước chấm thịt luộc chua ngọt
Một trong những cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản và phổ biến nhất chính là nước mắm chua ngọt. Công thức này hầu hết các chị em đã làm qua vừa nhanh, lại rất dễ làm.
Nguyên liệu: 5 thìa nước lọc, 5 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa cốt chanh, ớt, tỏi băm nhuyễn.
Cách làm: Cho mắm, đường, nước vào khuấy đều rồi cho ớt, tỏi băm và nước chanh vào là có thể dùng. Ngoài cách đơn giản đó, chị em có thể nấu hỗn hợp đường, nước, nước mắm cho sệt lại để nguội thì thêm ớt tỏi và cốt chanh.
Nước chấm chua ngọt công thức đơn giản, dễ làm tại nhà
2. Cách làm nước chấm thịt luộc bằng mắm nêm
Ngoài món nước mắm chấm đơn giản chị em có thể làm nước chấm thịt luộc với mắm nêm. Mắm nêm cũng là một trong những loại mắm yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon, cuốn hút.
Nguyên liệu: Mắm nêm, ½ quả dứa, 2 thìa đường, 1 thìa cốt chanh, ớt, tỏi, gừng băm nhuyễn.
Cách làm: Dứa thái miếng nhỏ băm nhuyễn hoặc cho vào cối xay. Sau đó trộn đều mắm nêm, đường, dứa cốt chanh, ớt tỏi băm là có thể sử dụng. Ngoài băm có thể giã nhuyễn ớt tỏi cùng với đường rồi cho mắm nêm, dứa, cốt chanh.
Tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình chị em có thể tăng giảm đường, ớt sao cho phù hợp nhất. Cũng như mắm nêm trên thị trường sẽ có loại xay nhuyễn và loại mắm nguyên con.
Xem thêm: 6 Cách Làm Nước Chấm Siêu Ngon Chỉ Với Những Bước Đơn Giản
Thịt luộc mắm nêm món ngon khó cưỡng
3. Cách pha nước chấm thịt luộc từ mắm tôm/mắm tép
Nếu đã quá quen thuộc với nước mắm và mắm nêm chị em có thể thay đổi hương vị với nước chấm thịt luộc từ mắm tôm/mắm tép. Mắm tôm/mắm tép chị em có thể chọn mua tại các cửa hàng thực phẩm sạch, riêng mắm tép thì sẽ hơi khó mua hơn.
Nguyên liệu: 3 thìa mắm tôm/tép loại ngon, 2 thìa đường, ½ thìa bột ngọt nhỏ, tỏi, ớt, sả băm.
Cách làm: Đối với mắm tôm chị em bắt chảo cho ớt, tỏi, sả băm vào phi thơm sau đó cho mắm tôm, nước lọc, đường vào trộn đều là có thể dùng. Với mắm tép thì phi thơm hành tím, tỏi sau đó cho vào chén trộn đều mắm tép, tỏi, ớt băm, đường sau đó đem đi chưng trong nước sôi 5 phút thì có lấy ra và dùng.
Với cả mắm tôm/tép chị em có thể rắc thêm hành tím phi thơm để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Nước mắm tép chấm thịt luộc thơm ngon, lạ miệng
Ngoài những công thức pha nước chấm thịt luộc trên chị em có thể tham khảo tại Ome Food để thêm nhiều công thức khác cũng như các loại nước chấm đặc biệt để tăng thêm sự phong phú cho món ăn.
XEM THÊM:
- Hải Phú - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thuỷ - Hải Sản xa bờ
- Tất tần tật những kỹ năng vào bếp được cập nhật mới nhất