True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bí Quyết Cho Nước Chấm Cá Hấp Đầy Hấp Dẫn
Bí Quyết Cho Nước Chấm Cá Hấp Đầy Hấp Dẫn

Nước chấm cá hấp có thể được pha chế thành nhiều công thức khác nhau để tạo nên món cá hấp tròn vị, và hấp dẫn nhất. Cùng tìm hiểu bí quyết làm nước chấm cá hấp đầy hấp dẫn qua bài viết dưới đây nhé!


1. Cách Làm Nước Chấm Cá Hấp với Đậu Phộng

Nước chấm cá hấp với đậu phộng sẽ làm cho món cá hấp thêm hương vị mới lạ và hấp dẫn hơn so với các loại nước chấm thông thường. Khi kết hợp vào nước chấm, đậu phộng tạo ra một lớp vị đậm đà, cùng với hương thơm tự nhiên từ các thành phần khác như gừng, tỏi, ớt và chanh, tạo nên một nước chấm thơm ngon và phong phú. Sau đây là cách pha nước chấm cá hấp với đậu phộng:

Nguyên liệu:

  • 200g đậu phộng sống

  • 1 nhánh gừng nhỏ

  • Nửa trái chanh

  • 2 quả ớt tươi

  • 4 tép tỏi

  • 2 thìa canh đường (khoảng 30ml)

  • 2 thìa canh nước mắm (khoảng 30ml)

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rang chín đậu phộng sống trên lửa nhỏ, sau đó để nguội và bóc bỏ vỏ lụa. Rửa sạch ớt, bỏ cuống. Bóc vỏ tỏi, gọt sạch gừng và rửa qua nước, sau đó cắt nhỏ. Lấy nước cốt chanh và loại bỏ hạt.

  •  Bước 2: Dùng cối giã nhuyễn đậu phộng đã rang chín, sau đó đổ ra chén. Tiếp tục cho gừng, tỏi và ớt đã cắt nhỏ vào cối và giã nhuyễn đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau đều.

  • Bước 3: Cho hỗn hợp gừng, tỏi và ớt đã giã nhuyễn vào nồi, cùng với 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm và 4 thìa canh nước đun sôi để nguội. Khuấy đều cho đến khi đường tan.Thêm đậu phộng đã giã vào, khuấy đều và đun trên lửa nhỏ. Khuấy đều khoảng 5 phút trước khi tắt bếp. Cho hỗn hợp ra chén, thêm nước cốt chanh và trộn đều.

nước chấm cá hấp

Nước chấm cá hấp từ đậu phộng

2. Cách Nấu Nước Chấm Cá Hấp từ Dứa

Dứa mang lại hương vị ngọt tự nhiên và một chút chua nhẹ, tạo nên một nước chấm có hương vị độc đáo và khác biệt. Sự kết hợp giữa hương vị ngọt của dứa và hương vị mặn, chua, cay của các gia vị khác trong nước chấm làm cho món cá hấp trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, công thức nước chấm cá từ dứa này bạn cũng có thể áp dụng làm nước chấm cá nướng, nước chấm cá rán rất phù hợp. Để làm nước chấm cá hấp từ dứa, chúng ta cần  thực hiện như sau:

Nguyên liệu

  • Mắm nêm khoảng 300ml.

  • 4 muỗng canh đường.

  • 1 trái dứa có trọng lượng khoảng 400g.

  • 4 quả ớt tươi và 6 tép tỏi.

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Chuẩn bị dứa bằng cách gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ. Cho dứa và 4 muỗng canh nước vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.                                                                                                                                                                                                                    Tỏi được bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn cùng với ớt.

  • Bước 2: Đun nấu hỗn hợp dứa xay và 4 muỗng canh đường trong một nồi trên lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn. Thêm mắm nêm vào và khuấy đều. Tiếp theo, đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó đun thêm 3 đến 5 phút và tắt bếp.

  • Bước 3: Rót hỗn hợp đã nấu ra tô, nếm lại và thêm gia vị nếu cần. Sau đó, thêm tỏi ớt đã băm nhuyễn vào, khuấy đều để hỗn hợp thấm đều. Kết quả là bạn đã tạo ra một loại nước chấm cá hấp đậm đà vị thơm nồng của mắm nêm và ớt, một cách đơn giản và tiện lợi ngay tại nhà.

nước chấm cá hấp

Nước mắm nêm từ dứa để chấm cá hấp

3. Cách Pha Nước Chấm Cá Hấp Bằng Thì Là

Thì là chứa nhiều chất xơ, vitamin C và các khoáng chất, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Việc sử dụng thì là để làm nước chấm cá hấp cũng là cách tốt để bổ sung dinh dưỡng cho bữa ăn hàng ngày. Sau đây là cách pha nước chấm cá hấp với thì là:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nửa chén nước mắm

  • Nước cốt từ hai quả chanh

  • Một nhánh sả và một củ gừng nhỏ

  • Hai quả ớt tươi và một nửa củ tỏi

  • Một nắm thì là

  • Hai thìa canh tương ớt và ba thìa canh đường

Cách thực hiện:

  • Bước 1:Chuẩn bị các nguyên liệu bằng cách làm sạch sả, rửa sạch ớt và cắt bỏ cuống, bóc vỏ tỏi, và cạo sạch gừng. Thì là cắt bỏ rễ, giữ lại phần lá, rửa sạch và cắt nhỏ. Chanh sau khi cắt đôi, bạn lấy nước cốt bằng cách vắt và lọc bỏ hạt. Tiếp theo, bạn giã nhuyễn sả, ớt, tỏi, gừng và thì là trong cối cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.

  • Bước 2: Cho nước mắm, nước cốt từ chanh, tương ớt và đường vào chén và khuấy đều. Tiếp theo, bạn thêm hỗn hợp sả, ớt, tỏi, gừng và thì là đã chuẩn bị sẵn vào bát và khuấy đều một lần nữa. Cuối cùng, bạn sẽ có một bát nước chấm chuẩn vị cho món cá hấp ngon lành, sẵn sàng để thưởng thức!

nước chấm cá hấp

 Nước chấm cá hấp với thì là

Xem thêm: [Tổng hợp] 5 cách làm nước chấm thịt nướng đơn giản và đậm đà

4. Kết Luận

Trên đây là 3 hướng dẫn chi tiết về cách làm nước chấm cá hấp được yêu thích nhất hiện nay. Với những nguyên liệu rất đơn giản, dễ tìm và cách thực hiện dễ dàng, chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể trổ tài nấu nướng để tạo nên những chén nước chấm thơm ngon, đúng vị. Và một trong những loại gia vị quan trọng không thể thiếu đối với nước chấm cá hấp đó là nước mắm, được xem như linh hồn của món ăn. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước mắm ngon, chuẩn vị cá cơm truyền thống thì hãy liên hệ với Ome Food nhé!

nước chấm cá hấp

Nước mắm cá cơm nguyên chất Ome Food


Ome Food chuyên cung cấp nước mắm nhĩ 40 độ đạm được ủ chượp bằng phương pháp đấu nối 2 thùng cá cơm tươi để tăng đạm tự nhiên từ 32 lên 40 độ đạm. Nước mắm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản giữ được trọn vẹn hương vị nước mắm cá cơm truyền thống. Đặc biệt với tiêu chí 4 Không “Không Màu Tổng Hợp, Không Chất Bảo Quản Nhân Tạo, Không tạp chất” giúp cho sản phẩm luôn là sự lựa chọn an toàn, chất lượng của người tiêu dùng.

 XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Top 5 cách làm nước chấm chân gà thơm ngon và đậm đà
Top 5 cách làm nước chấm chân gà thơm ngon và đậm đà

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.