Công thức nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo được Ome Food chia sẻ dưới đây sẽ khiến người ăn “thèm thuồng" hãy tham khảo ngay nhé!
1. Cách pha nước chấm thịt cuốn với hương vị dứa
Dưới đây là một trong những cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo với mắm nêm cực kỳ độc đáo - bằng cách kết hợp với dứa.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 nhánh tỏi, 1 quả ớt tươi, 1 củ hành khô, 1/2 quả dứa, đường.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn hãy băm nhuyễn tỏi, hành và ớt, sau đó xào chúng cho đến khi thơm vàng.
Tiếp theo, thêm mắm nêm vào chảo và đảo đều cho hỗn hợp thơm lên.
Sau đó thêm dứa và đường vào chảo, khuấy đều và nấu cho đến khi sôi lên là có thể dùng được.
Bằng cách kết hợp dứa, bạn sẽ tạo ra một lớp hương thơm ngọt ngào và đầy bất ngờ cho nước chấm, khiến món bánh tráng cuốn thịt heo trở nên thêm phần hấp dẫn và độc đáo. Chúc bạn thành công và thực hiện một bữa ăn thật ngon miệng!
Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Không Thể Bỏ Qua
Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn bằng mắm nêm và dứa chua ngọt thơm ngon
2. Cách làm Nước Chấm bánh tráng cuốn thịt heo cùng chanh và sả
Dưới đây là cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo bằng mắm nêm kết hợp chanh và sả - một cách pha chế độc đáo và đầy hương vị để làm nổi bật món bánh tráng cuốn thịt heo.
Nguyên liệu: 1 chai mắm nêm nguyên chất, 2 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 quả ớt tươi băm, 1/2 quả dứa băm, đường, 2 nhánh sả băm, 1 quả chanh vắt lấy nước cốt, 1 chút nước sôi
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn hãy băm nhuyễn tỏi, ớt, dứa, và sả rồi cho vào một tô.
Tiếp theo, vắt nước cốt chanh vào tô, sau đó thêm một chút nước sôi và khuấy đều cho tất cả các nguyên liệu hoà quyện.
Khi hỗn hợp đã đạt được độ sánh nhất định, bạn hãy thêm mắm nêm vào, nêm nếm lại theo khẩu vị của mình và hòa tan mắm nêm đều với hỗn hợp.
Với sự hài hòa của hương vị chanh mát, sả thơm và vị mặn ngọt của mắm nêm, bát nước chấm thơm ngon này sẽ khiến bữa ăn của bạn trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết.
Nguyên liệu cho món nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo
3. Cách làm nước chấm bánh tráng cuốn Kết hợp mắm nêm với dứa, chanh, sả
Nhắc đến cách pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo thì chị em có thể kết hợp mắm nêm, dứa, chanh và sả - một kỹ thuật pha chế độc đáo và đầy hương vị để làm nổi bật món bánh tráng cuốn thịt heo.
Nguyên liệu: 1 chai mắm nêm, dứa, ớt, tỏi, sả, chanh, đường, dấm.
Cách thực hiện:
Đầu tiên, hãy pha nước chua ngọt theo tỉ lệ 4:2:2:1 với nước lọc, đường, mắm và dấm để tạo nước cốt.
Sau đó, thêm các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, dứa, sả theo khẩu vị của bạn và khuấy đều.
Cuối cùng, thêm mắm nêm vào và khuấy đều đến khi mọi nguyên liệu hòa tan với nhau.
Qua cách pha nước chấm mắm nêm này, chị em có thể dễ dàng kiểm soát lượng mắm, điều chỉnh vị ngon theo khẩu vị của mỗi người và thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo một cách trọn vẹn nhất.
Cách pha nước chấm thịt cuốn thơm ngon cùng mắm nêm
Hy vọng rằng các công thức được Ome Food chia sẻ trên đây sẽ giúp chị em tạo ra một món ăn ngon miệng và đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, chị em nên lưu ý trong việc lựa chọn loại mắm nêm nguyên chất để đảm bảo hương vị cũng như an toàn khi sử dụng. Mắm nêm Ome Food chiết xuất 100% từ cá cơm nguyên chất, với quy trình lên men truyền thống mang đến hương vị khó quên cho cho người dùng.
Chúc chị em thành công và thực hiện một bữa ăn tuyệt vời!
XEM THÊM:
- Hải Phú - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thuỷ - Hải Sản xa bờ
- Tất tần tật những kỹ năng vào bếp được cập nhật mới nhất