True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bí Quyết Chế Biến Mực Rim Nước Mắm Tại Nhà
Bí Quyết Chế Biến Mực Rim Nước Mắm Tại Nhà

Bỏ túi công thức làm mực rim nước mắm thơm ngon, chuẩn bị ngay tại nhà cùng Ome Food nhé! 


1. Tìm Hiểu Bí Quyết Lựa Chọn Mực Tươi Nhất

Để có món mực rim nước mắm thơm ngon đòi hỏi chị em phải kĩ ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu. Việc lựa chọn mực tươi sẽ quyết định đến hương vị của thành phẩm sau khi hoàn thành. Chị em có thể đánh giá theo các yếu tố như:

  • Các đốm nâu sẽ có màu nâu đậm, phần màu trắng sẽ đục như màu sữa và đặc biệt phải sáng bóng.

  • Khi dùng tay ấn vào mực sẽ có độ đàn hồi ngay sau khi thả tay. 

  • Mắt mực sẽ có màu sáng và trong veo, phần xúc tu mực còn đầy đủ.  

Loại mực không tươi thì mắt sẽ đục, các vết đốm sẽ mờ, mực nhão có mùi hôi khó chịu, nếu dùng chế biến món ăn sẽ kém thơm ngon.

mực rim nước mắm

Nên chọn loại mực tươi ngon 

2. Nguyên Liệu Chất Lượng Cho Món Mực Rim Nước Mắm

Ngoài lựa chọn mực cho món mực rim nước mắm chị em cần chuẩn bị thêm các nguyên liệu khác như: 

  • 600g - 1kg mực tươi

  • Nước mắm nhĩ, đường, hạt, nêm

  • Hành lá, gừng, ớt, tỏi, tiêu

Với nước mắm sử dụng trong cách làm mực rim nước mắm chị em nên chọn nước mắm nhĩ nguyên chất có độ đạm từ 30 - 40 độ để món ăn thêm thơm ngon. Hoặc có thể tham khảo thêm các công thức làm nước mắm ngon đúng cách phù hợp cho món ăn. 

mực rim nước mắm

Cần lựa chọn kĩ nguyên liệu cho món mực rim nước mắm 

3. Hướng Dẫn Chi Tiết Các Bước Nấu Mực Rim Nước Mắm

Chị em có thể áp dụng cách làm mực rim nước mắm thơm ngon như sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Mực tươi loại bỏ túi mực, nang mực và rửa sạch với nước. Tùy theo sở thích mà có thể thái mực thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên con. Đun sôi nước cho vài lát gừng sau đó cho mực vào chần sơ rồi vớt ra cho vào thau nước đá ngâm 20 phút thì vớt ra.

  • Bước 2: Chiên mực: Bắt chảo dầu lên bếp khi dầu nóng thì cho mực vào chiên tầm 5 phút thì vớt ra, nếu không thích chiên có thể bỏ qua bước này.

  • Bước 3: Rim mực: Bắt chảo mới lên bếp cho ít dầu sau đó thêm tỏi, hành tím vào phi vàng thơm. Sau đó cho lần lượt nước mắm, hạt nêm, đường, nước lọc, tương ớt, tiêu vào khuấy cho tan đều. Khi hỗn hợp sôi cho mực vào trở đều 2 mặt để mực thấm đều gia vị, đảo trong vòng 5 phút khi nước sốt sánh vàng thì cho hành lá và ớt vào rim thêm 2 phút thì tắt bếp.

Ngoài áp dụng cho mực tươi thì đây cũng là cách làm khô mực chiên nước mắm chị em có thể linh động thay đổi nguyên liệu.

mực rim nước mắm

4. Những Lưu Ý Đặc Biệt Để Tạo Nên Món Mực Khô Rim Nước Mắm Hoàn Hảo

Bên cạnh việc tham khảo cách làm mực rim nước mắm trên chị em cũng có thể áp dụng làm món khô mực rim nước mắm, tuy nhiên để món ăn hoàn hảo nên nắm một số lưu ý như:

  • Loại mực sử dụng: Chị em có thể dùng mực lá, mực ống, mực trứng, mực sim,... khô mực đều được. 

  • Ngoài rim mực nguyên bản chị em có thể dồn thịt xay để tăng thêm hương vị cho món ăn. 

  • Bước chiên mực có thể áp dụng hoặc không, mực khi chiên lớp ngoài sẽ dai giòn và ngon hơn. 

  • Nước mắm sử dụng cho món mực rim nên chọn nước mắm nhĩ nguyên chất để cho món ăn thêm đậm vị.

Trong các lưu ý trên thì việc chọn nước mắm ngon cực kỳ quan trọng, chị em nên lựa chọn nước mắm từ các thương hiệu uy tín.

mực rim nước mắm

Nên chọn nước mắm cá cơm nguyên chất 


Ome Food chuyên cung cấp nước mắm nhĩ 40 độ đạm được ủ chượp bằng phương pháp đấu nối 2 thùng cá cơm tươi để tăng đạm tự nhiên từ 32 lên 40 độ đạm. Nước mắm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản giữ được trọn vẹn hương vị nước mắm cá cơm truyền thống. 

XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Top 5 cách làm nước mắm chay thơm ngon và đậm đà
Top 5 cách làm nước mắm chay thơm ngon và đậm đà

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.