True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Hướng Dẫn Sử Dụng Gia Vị Bò Kho Đúng Cách Hấp Dẫn Thơm Ngon
Hướng Dẫn Sử Dụng Gia Vị Bò Kho Đúng Cách Hấp Dẫn Thơm Ngon

Bò kho là một trong những món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Một trong những yếu tố quan trọng tạo nên nét đặc sắc và độc đáo của món bò kho đó chính là các loại gia vị bò kho. Cùng tìm hiểu về gia vị bò kho cũng như cách nấu bò kho ngon đúng chuẩn nhé!


1. Các Loại Gia Vị Để Nấu Bò Kho Hương Vị Truyền Thống Đậm Đà

Món bò kho ngoài nguyên liệu chính là thịt bò và các loại củ thì các loại gia vị được xem như yếu tố quan trọng giúp tạo nên món bò kho thơm ngon, đậm đà hương vị. Vậy gia vị nấu bò kho gồm những gì? Sau đây là một số loại gia vị bò kho không thể thiếu khi nấu bò kho:

  • Gói gia vị bò kho

Gói gia vị nấu bò kho là một bí quyết để giúp quá trình nấu món bò kho của bạn nhẹ nhàng và đơn giản hơn. Trong gói sản phẩm gia vị bò kho đã được phối trộn đầy đủ, bạn sẽ tìm thấy sự kết hợp tinh tế của nhiều loại thảo mộc để tạo ra hương vị đặc biệt cho từng miếng thịt. Những loại thảo mộc như quế, đại hồi, tiểu hồi, nghệ, thảo quả, đinh hương, ngọc đậu khấu, tiêu đen, và trần bì thường được sử dụng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Bột gia vị bò kho thường được ướp cùng thịt bò trước khi nấu trong khoảng 30 phút để thịt thấm gia vị đều và ngon hơn.

  • Hoa hồi

Trong gói gia vị bò kho đã có hoa hồi, nhưng để tăng thêm màu sắc và hương vị thì bạn cũng cần thêm một vài bông hoa hồi nữa. Hoa hồi không chỉ tăng thêm hương vị mà còn giúp cho món ăn nhiều đạm như bò kho dễ hấp thu hơn. 

  • Sả, hành tây, tỏi

Sả, hành tây và tỏi được sử dụng để khử mùi hôi của thịt bò, tạo ra một mùi vị dễ chịu hơn, phù hợp cho mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ. Hành tây sẽ giúp tạo vị ngọt thanh tự nhiên cho bò kho.

  • Ớt, gừng

Gừng và ớt tươi là những loại gia vị có tính ấm nóng, kích thích vị giác và làm cho món bò kho trở nên đặc biệt hấp dẫn với hương vị cay cay. Gừng cũng có khả năng khử mùi hôi của bò rất hiệu quả.

  • Các loại gia vị thông dụng

Ngoài những gia vị kể trên thì không thể thiếu các loại gai vị thông dụng như muối, mắm, đường, bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn,... góp phần tạo nên hương vị ậm đà hơn cho món bò kho. 

gia vị bò kho

Các loại gia vị nấu bò kho

2. Bí Quyết Nấu Bò Kho Thơm Ng​on cho Hội Nội Trợ

Để nấu được món bò kho thơm ngon, hấp dẫn nhất thì nhất định phải có bí quyết. Sau đây là những bí quyết nấu bò kho thơm ngon mà hội chị em nội trợ nên biết:

  • Sử dụng nước dừa thay cho nước lọc

Nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có axit béo đồng tử, có lợi cho tim mạch và sức khỏe toàn diện. Khi nấu bò kho bằng nước dừa, các chất dinh dưỡng từ nước dừa sẽ hòa vào thịt bò và các loại rau củ khác trong nồi, tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Nước dừa mang lại hương vị đặc trưng, thơm ngon, béo ngậy cho món bò kho, và giúp thịt bò nhanh mềm hơn.

  • Sử dụng rượu vang

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua món “bò sốt vang”, và rượu vang chính là thành phần quan trọng tạo nên món bò sốt vang hấp dẫn. Đối với món bò kho, bạn cũng có thể thêm 200ml rượu vang đỏ vào hầm bò sẽ làm cho món bò kho thơm ngon chuẩn Âu, miếng thịt sẽ mềm, ngon và hấp dẫn hơn. Màu sắc đỏ tía của rượu vang cũng làm nước sốt thêm bắt mắt. 

  • Sử dụng gói gia vị bò kho

Một trong những thành phần không thể thiếu đối với món bò kho đó là gói gia vị bò kho. Đây là loại vị gia với sự kết hợp sẵn có giữa bột bò kho và dầu màu điều cùng một số loại gia vị thông dụng để cân bằng hương vị cho món bò kho. Sử dụng gói gia vị bò kho sẽ giúp bạn nấu bò kho nhanh hơn, tiện lợi hơn, chỉ cần nêm nếm thêm một số gia vị thông thường là đã có được món bò kho thơm ngon đúng chuẩn.

gia vị bò kho

Nước dừa, rượu vang và gói gia vị bò kho là những nguyên liệu giúp tạo nên món bò kho ngon

Xem thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tự Làm Nước Mắm Chua Ngọt Tại Nhà

3. Hướng Dẫn Cách Nấu Bò Kho Đơn Giản Nhất với Gói Gia Vị

Làm thế nào để nấu bò kho ngon và đơn giản nhất với gói gia vị bò kho? Cùng tham khảo cách làm sau đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Thịt thăn bò 500 gr

  • Gói gia vị bò kho

  • Nước dừa tươi 1.5 lít

  • Cà rốt 2 củ

  • Sả 3 nhánh

  • Gừng 1 nhánh

  • Ớt 1 ít

  • Bột năng 2 muỗng canh

  • Hành tây 1 củ

  • Hành tím 4 củ

  • Hạt dầu điều 1 muỗng cà phê

  • Nước mắm 2 muỗng canh

  • Húng quế 50 gr

  • Ngò gai 50 gr

  • Rượu trắng 50ml

  • Dầu ăn 2 muỗng canh

  • Gia vị thông dụng:(đường/ muối/ tiêu/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách thực hiện: 

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Đầu tiên, để loại bỏ bụi bẩn và mùi hôi từ thịt bò, bạn nên bóp thịt bò với một ít muối và rượu trắng khoảng 15 phút. Sau đó, hãy rửa thịt lại vài lần bằng nước cho sạch.Tiếp theo, cắt thịt bò thành các miếng nhỏ vừa ăn.

  • Cà rốt cần được gọt sạch vỏ, rửa sạch và sau đó cắt thành các khúc vừa ăn.

  • Gừng đem rửa sạch, gọt vỏ và sau đó băm nhỏ. Hành tím cần được bóc vỏ và băm nhuyễn. Sả cần được rửa sạch và cắt thành lát. Hành tây cần được lột vỏ.

  • Cuối cùng, các loại rau mùi như ngò gai, ngò ôm, húng quế cần được nhặt bỏ lá già và sâu (nếu có), sau đó rửa sạch nhiều lần bằng nước và để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với 1 gói gia vị bò kho, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu, 1/2 lượng sả, gừng và hành tím băm. Nướng thêm vài củ hành tím khô, bóc vỏ và ướp cùng thịt bò cho thơm.

  • Sau đó, trộn đều tất cả và cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 4 tiếng cho thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 3: Nấu bò kho:

  • Đầu tiên, bắt nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và đun nóng, thêm 1 muỗng cà phê hạt dầu điều vào và thắng ở lửa vừa cho đến khi dầu chuyển sang màu vàng cam đẹp mắt thì vớt bỏ hạt dầu điều ra ngoài.

  • Tiếp tục cho sả, hành tím băm và gừng còn lại vào phi thơm. Sau đó, thêm thịt bò vào xào ở lửa vừa khoảng 5 phút cho thịt chín săn lại.

  • Tiếp theo, đổ 1.5 lít nước dừa tươi và 1 củ hành tây nướng vào nồi, đậy nắp và tiếp tục hầm thịt bò khoảng 40 phút cho thịt mềm.

  • Sau 40 phút, vớt hành tây ra khỏi nồi, sau đó cho toàn bộ phần cà rốt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường vào và hầm thêm 10 phút nữa cho cà rốt chín mềm và nước trong nồi sôi trở lại.

  • Chuẩn bị 1 chén khoảng 200ml nước pha cùng với 2 muỗng canh bột năng. Khi nồi bò kho sôi, đổ phần nước bột năng vào và khuấy đều cho đến khi nước trong nồi đạt được độ sánh mong muốn. Sau đó, nêm nếm lại cho vừa ăn và tắt bếp.

Thành phẩm:

Bò kho khi nấu xong sẽ được trang trí bằng rau ngò gai và lá húng quế, thêm một vài lát ớt cắt mỏng và rắc thêm một chút tiêu, có thể ăn kèm với bánh mì không hoặc bún. Bò kho ngon là bò kho có mùi thơm, thịt bò mềm, nước bò kho sánh sệt, có màu vàng nâu đẹp mắt, vị ngon đậm đà.

gia vị bò kho

Bò kho có màu sắc đẹp mắt, vị ngon ngọt đậm đà khó cưỡng

Trên đây là những chia sẻ về các loại gia vị bò kho và cách nấu bò kho ngon chuẩn vị với gói gia vị bò kho. Hy vọng Ome Food sẽ giúp bạn trổ tài nấu ăn ngon cho gia đình và bạn bè! Miếng bò kho sẽ đậm đà hơn nếu được chấm cùng chén nước mắm nguyên chất tươi ngon từ cá cơm tự nhiên. Và nước mắm Ome Food sẽ là gợi ý tốt nhất dành cho bạn. 

Nước mắm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản giữ được trọn vẹn hương vị nước mắm cá cơm truyền thống. Đặc biệt với tiêu chí 4 Không “Không Màu Tổng Hợp, Không Chất Bảo Quản Nhân Tạo, Không tạp chất” giúp cho sản phẩm luôn là sự lựa chọn an toàn, chất lượng của người tiêu dùng.


XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Gia vị là gì? Các loại gia vị phổ biến và tốt nhất cho sức khỏe
Gia vị là gì? Các loại gia vị phổ biến và tốt nhất cho sức khỏe

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.