True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bí Quyết Cách Nấu Phở Bò Bằng Gói Gia Vị Ngon nhất Và Đơn Giản
Bí Quyết Cách Nấu Phở Bò Bằng Gói Gia Vị Ngon nhất Và Đơn Giản

Khám phá ngay cách nấu phở bò bằng gói gia vị một cách thuận tiện và hiệu quả với gói gia vị nêm sẵn thông qua các hướng dẫn chi tiết dưới đây!


1. Lựa Chọn Gói Gia Vị Phở Bò Nêm Sẵn Loại Nào Là Phù Hợp Nhất?

Trong cách nấu phở bò bằng gói gia vị thì việc chọn gói gia vị nào đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi, trên thị trường hiện nay có rất nhiều gói gia vị đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Một số gói gia vị phở bò mà chị em có thể tham khảo như: 

  • DHfood: 16.000đ/gói - Gói gia vị nấu phở bò này sẽ sử dụng tương đương cho 2 lít nước.

  • Aji-Quick: 8.000đ/gói: Gói gia vị nấu phở này sẽ dùng cho 1,5l nước.

  • Ông Chà Và: 9.000đ/gói:  1 viên gia vị sử dụng cho 500ml nước.

  • Barona: 39.000đ/gói: Lượng nước hầm khoảng 1,7 lít cho 1 gói.

Ngoài những thương hiệu phổ biến trên chị em có thể tham khảo thêm các gói gia vị nấu phở dạng thô, dạng hũ,... Tuy nhiên, chị em nên chọn những nơi cung cấp uy tín với các thương hiệu có tiếng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

cách nấu phở bò bằng gói gia vị

Nên chọn những gói gia vị nấu phở bò từ thương hiệu uy tín 

2. Hướng Dẫn Cách Nấu Phở Bò Bằng Gói Gia Vị 

Sau khi đã chọn được gói gia vị phù hợp thì chị em có thể áp dụng cách nấu phở bò bằng gói gia vị dưới đây:

  • Nguyên liệu: Gói gia vị, 500g bánh phở, 400g bò tái, 300g gầu hoặc nạm bò, gừng, sả, hành tây, hành lá, gia vị.

  • Cách làm: 

  • Sơ chế nguyên liệu: Thịt bò rửa sạch với nước muối loãng, rồi thái lát mỏng. Gầu/nạm bò rửa và chần sơ với nước sôi để làm sạch. Hành tây, gừng gọt vỏ rửa sạch rồi nướng sơ để tăng hương thơm.

  • Luộc thịt bò: Cho gừng, hành đã nướng vào nồi nước dùng 2l đun sôi sau đó cho gầu/nạm bò vào luộc chín. Trong quá trình luộc vớt bọt liên tục để nước dùng trong, thịt sau khi vớt ướp nước mắm, đường, bột ngọt massage để thấm đều, sau đó thái lát vừa ăn.

  • Nấu nước dùng: Cho gói gia vị vào nồi nước luộc thịt bò, tùy theo gói mà dùng lượng nước tương ứng. Sau đó, dùng gia vị nêm thêm cho vừa ăn là đã hoàn thành. 

  • Thành phẩm: Khi ăn chị em chần sơ bánh phở để ráo cho vào bát, trần sơ thịt bò với nồi nước dùng cho chín tái, đặt thêm gầu/nạm bò vào tô, chế nước dùng và thêm hành lá, rau thơm ăn kèm. 

Ngoài nước dùng luộc thịt chị em có thể dùng thêm xương, giò để hầm cho ngọt nước, có thể thêm hành, tỏi phi cho bát phở thêm ngon.

Xem thêm: Cách Làm Nước Chấm Bún Chả Tại Nhà Đơn Giản 

cách nấu phở bò bằng gói gia vị

Các loại gia vị nấu phở bò chuẩn vị đã có trong gói gia vị nấu phở bò 

3. Lưu Ý Quan Trọng Khi Nấu Phở Bằng Gói Gia Vị Nêm Sẵn

Ngoài tham khảo cách nấu phở bò bằng gói gia vị được chia sẻ trên chị em nên nắm thêm 1 số lưu ý sau: 

  • Nếu gói gia vị bạn mua là gói thảo mộc thì nên rang lên để hương vị đậm đà, thơm ngon.

  • Nên cho các nguyên liệu nấu phở vào túi lọc.

  • Để tăng thêm hương vị đậm đà cho nước dùng nên hầm xương trong vòng 2 - 3 tiếng rồi mới nêm nếm gia vị.

  • Nước mắm sử dụng trong nấu ăn nên dùng nước mắm nhĩ nguyên chất để không làm mất đi hương vị đặc trưng.

Trong các nguyên liệu, gia vị nấu phở chị em nên lựa chọn những sản phẩm, nguyên liệu chất lượng. Nên chọn mua nước mắm nhĩ Sa Huỳnh Ome Food để món phở bò thơm ngon nhất. 

cách nấu phở bò bằng gói gia vị

Nên lựa chọn các nguyên liệu tốt nhất cho món phở bò 

Hy vọng với những chia sẻ Ome Food về cách nấu phở bò bằng gói gia vị sẽ giúp chị em có thêm nhiều thông tin trong chế biến món ăn. 


XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Gia vị thịt nướng là gì? Thành phần và công dụng của gia vị thịt nướng
Gia vị thịt nướng là gì? Thành phần và công dụng của gia vị thịt nướng

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.