True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Hấp Dẫn Nhất
Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng Hấp Dẫn Nhất

Bỏ túi ngay cách làm nước chấm nem nướng thơm ngon, hấp dẫn, siêu đơn giản được Ome Food chia sẻ ngay dưới đây.


1. Nguyên Liệu Cho Nước Chấm Nem Nướng

Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm nước chấm nem nướng, một món ăn phổ biến và thơm ngon. Dưới đây là công thức và nguyên liệu chị em cần chuẩn bị:

Nguyên liệu cho nước chấm:

  • 150g thịt heo xay

  • 150g nếp

  • 100g đậu phộng

  • 100g đường

  • 1 muỗng canh dầu màu điều

  • 1 muỗng canh muối

  • 1 vài củ hành tím và tỏi

  • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm

  • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt

  • 1/3 muỗng canh dầu ăn

Gia vị ướp thịt heo xay:

  • 1/3 muỗng cà phê hạt nêm

  • 1/2 muỗng cà phê đường

  • 1/3 muỗng cà phê tiêu

Với các nguyên liệu trên chị em sẽ làm ra món nước chấm nem nướng thơm ngon tuyệt vời, đồng thời tùy theo khẩu vị mà có thể tăng giảm nguyên liệu.

Xem thêm: Tổng hợp 5 cách làm nước chấm thịt nướng đơn giản và đậm đà

cách làm nước chấm nem nướng

Cần chuẩn bị nguyên liệu cho cách làm nước chấm nem nướng 

2. Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng 1

Hãy cùng Ome Food  tìm hiểu cách làm nước chấm nem nướng thơm ngon từ các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên. Hãy thực hiện theo các bước sau: 

  • Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Nếp sau khi đã được vo sạch qua 2 lần nước, tiếp tục ngâm 5-6 giờ để làm cho nếp dễ xay và mịn hơn, sau đó vo lại 2 lần nước sạch.

  • Đậu phộng rang chín và giã nhuyễn.

  • Hành tím và tỏi băm nhuyễn.

  • Bước 2: Ướp thịt và xay nếp

  • Thịt heo xay được ướp với các gia vị như: hạt nêm, đường, tiêu, hành, tỏi để thịt thấm gia vị.

  • Nếp đã ngâm đem cùng với nước lọc khoảng 15-20 giây và sau đó đổ ra chén.

  • Bước 3: Chế biến nước chấm nem nướng

  • Đầu tiên, bạn cho dầu ăn vào chảo, sau khi dầu nóng bạn tiến hành cho hành tỏi vào phi thơm lên.

  • Sau đó, bạn cho thịt heo xay vào xào đều tay cho đến khi thịt chín, sau đó thêm dầu màu điều vào khuấy vài phút và tắt bếp.

  • Bước 4: Pha nước chấm nem nướng

  • Đun sôi 1 lít nước, sau đó cho phần thịt xào và nếp xay lúc nảy vào nấu chung.

  • Nấu trong khoảng 50 - 60 phút, khi nước chấm nem nướng bắt đầu đặc và sệt lại, bạn thêm 100ml nước vào và khuấy đều.

  • Cuối cùng, bạn nêm vào nồi các loại gia vị như hạt nêm, bột ngọt, muối và đường, sau đó đảo đều trong 10-15 phút nữa và nêm nếm lại cho hợp khẩu vị với gia đình bạn.

Hy vọng rằng với cách làm trên chị em sẽ thành công trong việc thực hiện nước chấm nem nướng ngon lành tại nhà. Chúc bạn có những bữa ăn thật hấp dẫn và thú vị cùng người thân yêu.

cách làm nước chấm nem nướng

Công thức nước chấm nem nướng sẽ làm người ăn mê mẩn 

3. Cách Làm Nước Chấm Nem Nướng 2

Nhắc đến cách làm nước chấm nem nướng thơm ngon, lạ miệng thì ngoài công thức trên chị em có thể tham khảo thêm công thức này.

Nguyên liệu: 200ml nước cốt dừa, 3 thìa dầu ăn, 2 thìa tương đen, 2 thìa bơ đậu phộng, 1/4 thìa cà phê muối, 2/3 thìa đường, 1 thìa tương ớt, tiêu xay, hành, tỏi.

Cách thực hiện

  • Bước 1: Đầu tiên, bật bếp lên và thêm 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, tiếp tục thêm 2 muỗng canh hành tím băm nhuyễn và 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ. Sau khi hỗn hợp phất mùi thơm lan tỏa và hành tỏi chuyển sang màu vàng nâu, bạn có thể chuyển sang bước nấu sốt.

  • Bước 2: Thêm và trộn đều 200ml nước cốt dừa, 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 2 muỗng canh tương đen và 1 muỗng canh tương ớt trong chảo. Sau đó, đun nấu trong vòng 5 phút và nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối, 2/3 muỗng cà phê đường và một ít tiêu xay. Tiếp tục đun cho đến khi nước chấm sôi, giảm lửa nhỏ và nấu thêm 2 phút để gia vị thấm đều. Cuối cùng, bạn có thể nêm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

cách làm nước chấm nem nướng

Cách làm nước chấm nem nướng nha trang thơm ngon, chuẩn vị 

4. Lưu Ý Khi Bảo Quản Nước Chấm Nem Nướng

Khi áp dụng các cách làm nước chấm nem nướng, một số lưu ý quan trọng chị em nên lưu ý là:

  • Sử dụng nguyên liệu tươi ngon: Chọn hành và tỏi tươi ngon để tạo ra mùi thơm đặc trưng cho nước chấm.

  • Đảm bảo gia vị hòa quyện đều: Khi pha nước chấm, hãy đảm bảo rằng các gia vị như đường, muối, tiêu cùng với nước cốt dừa và bơ đậu phộng đã được khuấy đều, giúp hương vị thấm đều.

  • Kiểm soát nhiệt độ: Khi nấu nước chấm, hãy kiểm soát nhiệt độ để không làm mất đi hương vị và chất lượng của nước chấm.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn tạo ra một chén nước chấm nem nướng thơm ngon và hấp dẫn nhất.

cách làm nước chấm nem nướng

Nên chọn nguyên liệu tươi ngon để nước chấm đảm bảo hương vị nhất 

Trên đây là những cách làm nước chấm nem nướng thơm ngon, đậm vị hy vọng chị em sẽ có thêm thông tin và bổ sung vào trong công thức hằng ngày. Để chọn mua các loại gia vị chất lượng, nước mắm nhĩ Sa Huỳnh cao cấp chị em có thể tham khảo các loại gia vị tại Ome Food


XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Không Thể Bỏ Qua
Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Thịt Luộc Không Thể Bỏ Qua

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.