Với cách làm gà hấp nước mắm ngon, đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, cùng tham khảo nhé!
1. Mẹo Quan Trọng Trong Việc Chọn Thịt Gà Đảm Bảo Chất Lượng
Trước khi tham khảo các cách làm gà hấp nước mắm hay gà hấp nước mắm sả ngon, đậm vị chị em nên nắm cách lựa chọn thịt gà sau:
Chọn những con gà có thân hình nhỏ, săn chắc, phần cánh, ức và lưng sẽ có màu vàng đậm hơn.
Phần da của gà không bị đốm đen, nổi đốt hay thâm tím.
Nếu da gà dai, vàng đều, mỡ màu trắng thì có thể gà đã ngâm màu.
Nên chọn gà khi ấn tay vào thịt không bị nhão hay lõm vào lâu.
Nên chọn gà tươi không có mùi hôi tanh.
Trên đây là cách chọn gà đảm bảo tươi ngon trong cách làm gà hấp tỏi, các chị em có thể tham khảo hoặc chọn mua gà tận nơi bán, món này sẽ ngon nhất là gà thả vườn.
Xem thêm: Chia sẻ Bí Quyết Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon
Nên chọn gà thả vườn để tăng thêm hương vị món ăn
2. Cách Làm Món Gà Hấp Nước Mắm Nhĩ Tại Nhà
Để chế biến món gà hấp nước mắm nhĩ ngon các chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu sau: gà 1 con, 20g mỡ gà, sả cây, hành tây, hành tím, tỏi, ớt, lá chanh; gia vị: mắm, muối, đường, hạt nêm,... Cách làm gà hấp nước mắm theo các bước sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Gà rửa sạch với muối có thể thêm rượu trắng để loại bỏ mùi tanh. Các nguyên liệu như gừng, tỏi, hành tím, ớt rửa sạch, tỏi, ớt, hành tím băm nhuyễn
Bước 2: Pha chế hỗn hợp ướp và hấp gà: Bắt nồi lên bếp cho mỡ gà vào nồi cho tan chảy thì thêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa đường, ½ thìa hạt tiêu xay khuấy cho tan và đun với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp chuyển sang màu caramen thì cho ½ chén nước mắm ngon vào khuấy đều tay rồi tắt bếp.
Bước 3: Ướp và hấp gà: Cho ⅓ hỗn hợp đã pha vào chà xát cho đều, để gà thấm trong vòng 20 phút. Tiếp đến, cho sả cây đập dập, hành củ, hành tím vào nồi sau đó cho gà lên trên, sau đó thêm tỏi, ớt, hành tím, lá chanh. Cuối cùng cho phần hỗn hợp đã pha vào mình gà, đậy kín nắp và hấp trong 30 - 40 phút với lửa nhỏ.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức.
Gà hấp mắm nhĩ thơm ngon, đậm vị
3. Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Bạn Bắt Tay Vào Làm Món Gà Hấp Nước Mắm
Ngoài cách làm gà hấp nước mắm trên các chị em cũng nên tham khảo một số lưu ý dưới đây:
Nên chọn gà tươi ngon, làm gà sạch kỹ để không bị mùi tanh
Khi làm hỗn hợp ướp gà ngoài dùng mỡ gà chị em có thể thay thế thành dầu ăn
Với công thức làm hỗn hợp ướp có thể gia giảm theo khẩu vị gia đình cũng như có thể thêm tiêu, ớt để dậy vị món ăn
Nên chọn gà thả vườn có trọng lượng từ 1,5kg - 2kg
Nước mắm nên chọn loại mắm nhĩ 40 độ đạm Ome Food
Để có món gà hấp mắm nhĩ ngon đòi hỏi nước mắm hấp phải là mắm nhĩ ngon
4. Mẹo Khử Mùi Hôi Đặc Biệt Cho Món Gà
Ngoài tham khảo cách làm gà hấp nước mắm ngon chị em cũng nên biết cách chọn và khử mùi hôi của gà để món ăn thêm trọn vẹn. Chị em nên chọn gà thả vườn, nuôi tự nhiên để thịt thơm không bị bở cũng như ít mùi tanh. Để khử mùi tanh của gà chị em hoà giấm và muối với tỉ lệ 2:1 rồi chà khắp mình gà, nên chà xát thật kỹ và rửa lại nhiều lần với nước. Ngoài ra, trong cách làm gà hấp mắm nhĩ chị em cũng có thể sử dụng rượu trắng hoặc gừng để khử mùi tanh của gà.
Một số cách khử mùi tanh của gà
5. Cách Thưởng Thức Gà Hấp Nước Mắm
Món gà hấp nước mắm nhĩ mang màu sắc hấp dẫn và hương thơm quyến rũ. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của da gà, độ mềm mại của thịt và vị đậm đà của gia vị, đặc biệt là hương nước mắm nhĩ thơm lừng. Kết hợp với muối tiêu chanh làm món ăn trở nên đậm vị và vô cùng ngon miệng.
Trên đây là những công thức trong cách làm gà hấp nước mắm đơn giản thơm ngon, đậm vị mà chị em có thể tham khảo. Yếu tố quan trọng nhất trong món này chính là chọn nước mắm nhĩ thơm ngon, nguyên chất với 40 độ đạm. Nếu bạn đang phân vân thì có thể tham khảo nước mắm nhĩ nguyên chất tại Ome Food. Nước mắm được ủ chượp bằng phương pháp đấu nối 2 thùng cá cơm tươi để tăng đạm tự nhiên từ 32 lên 40 độ đạm. Nước mắm nhĩ cao cấp Ome Food 40N rất sánh đặc, nhiều thịt cá và có hương vị thơm ngon rất đặc biệt.
XEM THÊM: