True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bật mí bạn cách làm ức gà chiên nước mắm đơn giản thơm ngon
Bật mí bạn cách làm ức gà chiên nước mắm đơn giản thơm ngon

Món ức gà chiên nước mắm là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà khó cưỡng. Cùng tìm hiểu cách làm ức gà chiên nước mắm đơn giản, dễ thực hiện qua bài viết sau đây nhé!


1. Cách làm ức gà chiên nước mắm

Ức gà chứa nhiều nạc, thịt trắng, thơm ngon nên khi dùng ức gà chiên nước mắm thì món ăn sẽ dậy mùi thơm, lớp vỏ ngoài dai, giòn sẽ là một món ăn hao cơm, đặc biệt là trong ngày mưa. Cách làm ức gà chiên nước mắm cũng khá đơn giản và được thực hiện như sau:

Nguyên liệu (khẩu phần: 2 người):

  • Ức gà: 300g

  • Tương ớt: 2 muỗng

  • Nước mắm: 10g

  • Muối, giấm, tỏi, đường, dầu ăn, bột bắp, bột chiên giòn.

Cách làm:

  • Ngâm ức gà trong nước muối pha loãng, chà nhẹ cho sạch rồi rửa lại với nước, và để ráo.

  • Ướp gà khoảng 10 – 15 phút với giấm, muối và một ít bột chiên giòn và trộn đều. 

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, chờ dầu nóng thì cho ức gà vào chiên với lửa vừa cho đến khi chín vàng 2 mặt thì gắp ra để cho ráo dầu.

  • Tiếp tục bắc một chảo sạch lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, phi tỏi cho thơm và cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa dấm, 2 thìa đường, 2 thìa tương ớt vào và khuấy đều. Pha loãng bột bắp với một ít nước và đổ vào chảo và đảo đến khi hỗn hợp trở nên sệt sệt.

  • Cuối cùng, cho phần ức gà đã chiên vào và đảo đều cho thấm đều phần gà và tắt bếp.

ức gà chiên nước mắm

Thành phẩm ức gà chiên nước mắm ngon sẽ có lớp ngoài giòn, bên trong mềm, vị cay cay, ngọt ngọt, có mùi thơm của nước mắm

2. Công thức cách làm ức gà chiên mắm tỏi ớt

Một công thức ức gà chiên nước mắm dành cho những người thích ăn cay đó là món ức gà chiên nước mắm tỏi ớt. Với món ăn này, bạn sẽ cảm nhận được vị cay của ớt, vị thơm của mắm và tỏi, và vị giòn dai của ức gà. Cách làm ức gà chiên nước mắm tỏi ớt như sau:

Nguyên liệu:

  • Ức gà không da: 400g 

  • Tỏi băm, ớt băm

  • Dầu ăn

  • Bột chiên giòn

  • Nước mắm, đường, muối

Cách làm:

  • Rửa ức gà với muối để khử mùi tanh rồi rửa bằng nước sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Ướp gà với một ít muối và nhúng ức gà vào bột chiên giòn.

  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và đợi đến khi dầu nóng thì cho ức gà đã áo bột chiên giòn vào chiên đến khi chín vàng đều cả 2 mặt.

  • Pha sẵn 2 muỗng đường với 1 muỗng nước mắm, khuấy đều cho tan đường.

  • Bắc chảo sạch lên bếp, cho dầu ăn, phi thơm tỏi, ớt rồi cho phần gà đã chiên vào đảo cho lớp tỏi ớt bám đều lên phần ức gà.

  • Rưới hỗn hợp mắm đường lên ức gà vào đảo đều cho thấm và tắt bếp.

ức gà chiên nước mắm

Ức gà chiên nước mắm tỏi ớt cay hấp dẫn với hương vị cay, ngon, dai giòn

3. Bí quyết làm ức gà chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon

Để có được món ức gà chiên nước mắm thơm ngon và hấp dẫn thì cần có những bí quyết riêng. Cụ thể như sau:

  • Chọn ức gà chất lượng: Nếu quyết định mua ức gà với da, lựa chọn da màu trắng sẽ mang lại trải nghiệm ngon miệng hơn do da sẽ dai và thơm ngon. Trong trường hợp ức gà đã được tách da, nên tìm loại thịt ít sọc hơn, vì những sọc kẻ trên thớ thịt thường là dấu hiệu của lượng protein và chất béo thấp, cũng như thịt dễ thấm gia vị hơn.
  • Chế biến ức gà để loại bỏ mùi tanh: Để loại bỏ mùi tanh của gà, bạn có thể loại bỏ phần da, chà muối lên ức gà và sử dụng hỗn hợp rượu trắng và gừng đập dập để rửa ức gà. Quá trình này giúp khử mùi tanh rất hiệu quả.
  • Lưu ý khi làm hỗn hợp nước mắm, đường, tỏi: Trong quá trình nấu hỗn hợp nước mắm, đường, và tỏi, nên sử dụng lửa vừa để tránh tình trạng đường thay đổi màu, tạo cục hay khét. Hãy đảm bảo đảo đều để tất cả các thành phần hòa quyện với nhau.
  • Khi chiên ức gà: Để đảm bảo ức gà chín đều mà không bị cháy, hãy sử dụng lửa vừa phải trong quá trình chiên, và không nên chiên quá giòn, ức gà sẽ bị cứng.

ức gà chiên nước mắm

Lựa chọn ức gà và nước mắm ngon, chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên món ức gà chiên nước mắm ngon

Xem thêm: Chia sẻ Bí Quyết Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon

4. Kết Luận

Món ức gà chiên nước mắm có thể được thực hiện đơn giản và nhanh chóng tại nhà, tạo nên sự đa dạng trong các bữa cơm gia đình. Trong quá trình thực hiện, bạn nên tuân thủ thực hiện đúng hướng dẫn để có được món ăn ngon và vừa miệng nhất. Món ức gà chiên mắm cay không chỉ gây ấn tượng với màu sắc hấp dẫn mà còn chinh phục vị giác bằng hương vị mặn mặn và chua chua của nước sốt. Sự kết hợp này không chỉ làm cho thịt gà trở nên thơm ngon mà còn kích thích vị giác của người thưởng thức. Để tận hưởng hương vị tốt nhất, món ăn nên được thưởng thức ngay khi nó còn nóng, và có thể kèm theo một ít rau để tạo thêm sự phong phú và tươi mới cho bữa ăn của bạn.


ức gà chiên nước mắm

Món ức gà chiên nước mắm nên ăn kèm rau để tăng thêm hương vị


Trên đây là những chia sẻ về cách làm ức gà chiên nước mắm tại nhà đơn giản nhất. Và một trong những bí quyết để món ức gà chiên nước mắm thêm ngon và hấp dẫn đó là lựa chọn nước mắm chuẩn chất lượng và đậm vị nhất. Với rất nhiều những thương hiệu nước mắm trên thị trường, nếu khiến bạn phân vân không biết nên lựa chọn loại nước mắm nào thì hãy lựa chọn nước mắm Ome Food - nước mắm nhĩ cá cơm Sa Huỳnh cao cấp, chất lượng và được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Được sản xuất từ công ty xuất nhập khẩu thuỷ hải sản Hải Phú, các loại nước mắm từ Ome Food luôn được đảm bảo chất lượng tốt nhất trong quy trình sản xuất và chế biến, mang lại những sản phẩm thơm ngon, chất lượng và bổ dưỡng nhất đến tay người tiêu dùng.

XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Mách Bạn 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Thịt Luộc Hấp Dẫn
Mách Bạn 3 Cách Làm Nước Mắm Chấm Thịt Luộc Hấp Dẫn

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.