True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Làm thế nào để làm nước chấm lẩu bò thơm ngon và hấp dẫn?
Làm thế nào để làm nước chấm lẩu bò thơm ngon và hấp dẫn?

Với những nguyên liệu đơn giản như tỏi, ớt, chanh, nước mắm và đường, bạn có thể tạo ra một bát nước chấm lẩu bò thơm ngon tại nhà. Hãy cùng khám phá bí quyết để pha chế nước chấm lẩu bò ngon chuẩn vị ngay dưới đây!


1. Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Làm Nước Chấm Lẩu Bò từ Chao

Nước chấm lẩu bò từ chao là một loại nước chấm phổ biến trong ẩm thực Việt Nam. Nước chấm chao có vị béo, thơm, mặn ngọt hài hòa, rất thích hợp để chấm các món lẩu bò. Sau đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm nước chấm lẩu bò từ chao mà bạn có thể tham khảo:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 hũ chao nhỏ

  • Tương ớt

  • Sữa đặc

  • Đường, chanh

  • Sa tế

  • Ớt tươi

Cách thực hiện:

Để tạo ra một bát nước chấm lẩu bò thơm ngon và đậm vị, chúng ta cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, lấy 3 thìa cà phê chao và cho vào bát để pha nước chấm, nhớ giữ lại ¼ thìa cà phê nước chao để dễ pha chế. Do nước chao có hàm lượng muối khá cao, nên chỉ nên lấy một ít, nếu không sẽ ảnh hưởng đến vị của nước chấm.

  • Bước 2: Tiếp theo, thêm 3 thìa cà phê đường vào bát, sau đó khuấy đều để đường tan hết.

  • Bước 3: Sau đó, thêm 1 thìa cà phê tương ớt, 1 thìa cà phê sữa đặc, ½ thìa cà phê sa tế, và nước chanh vào bát. Khuấy đều để các loại gia vị hòa quyện với nhau.

Thành phẩm:

Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có một bát nước chấm lẩu bò thơm ngon. Nước chấm sẽ có độ sánh mịn, vị thơm béo từ chao và sữa đặc, cùng với một chút cay tê từ sa tế. Khi kết hợp với thịt bò, nước chấm này sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.

nước chấm lẩu bò

Nước chấm lẩu bò từ chao thơm ngon, hấp dẫn

2. Cách Làm Nước Chấm Lẩu Bò với Mắm Nêm

 Mắm nêm là loại nước chấm được rất nhiều người ưa chuộng không chỉ với lẩu bò mà còn kết hợp ăn kèm với nhiều món khác rất ngon. Cách làm mắm nêm cũng đơn giản và nhanh chóng, cụ thể cách làm nước chấm lẩu bò với mắm nêm như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để thực hiện cách làm nước chấm lẩu bò từ mắm nêm, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Mắm nêm

  • Dứa

  • Sả

  • Tỏi

  • Ớt

  • Dầu ăn

  • Đường

Cách làm:

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện cách làm nước chấm lẩu bò theo các bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch và băm nhuyễn sả, tỏi, ớt. Ép nước từ nửa quả dứa, còn lại thái nhỏ và băm nguyễn.

  • Bước 2: Đun nóng 2 thìa dầu ăn trong chảo. Phi sả cho đến khi chuyển màu vàng, sau đó thêm tỏi phi thơm. Tắt bếp và cho ớt băm vào đảo đều.

  • Bước 3: Thêm 3 thìa cà phê mắm nêm vào hỗn hợp trên, đun nhỏ lửa. Sau đó, thêm 1 thìa cà phê đường, ⅓ thìa bột ngọt. Khi hỗn hợp sôi nhẹ, đổ nước ép dứa vào và đun sôi. Đổ ra để nguội.

  • Bước 4: Xào dứa đã băm nhuyễn, nếu dùng dứa chua thì thêm đường theo khẩu vị. Sau khi xào xong, trộn vào hỗn hợp nước chấm đã để nguội.

Thành phẩm:

Thực hiện theo hướng dẫn trên, bạn sẽ có nước chấm lẩu bò ngon với vị thơm, chua nhẹ từ dứa. Khi cuốn miếng thịt bò với bánh tráng, bún và rau sống, chấm vào bát mắm nêm đậm đà, bạn sẽ không quên được hương vị này.

nước chấm lẩu bò

XEM THÊM: [Bí Quyết] Cách Nấu Phở Bò Bằng Gói Gia Vị Ngon nhất Và Đơn Giản

3. Cách Làm Nước Chấm Lẩu Bò từ Xì Dầu

 Thêm một loại nước chấm đơn giản nhưng không kém phần ngon cho món lẩu bò đó là nước chấm lẩu bò từ xì dầu. Hãy cùng xem cách pha chế loại nước chấm này nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Để chuẩn bị nước chấm từ xì dầu, bạn cần các nguyên liệu sau:

  • Xì dầu

  • Đường

  • Bột ngọt

  • 1 củ tỏi

  • Ớt

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho 2 thìa cà phê xì dầu vào một bát, sau đó thêm 1 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê bột ngọt. Trộn đều cho đường và bột ngọt tan hết.- 

  • Bước 2: Rửa sạch và băm nhỏ tỏi và ớt, sau đó cho vào bát nước chấm.

Thành phẩm

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có một bát nước chấm lẩu bò thơm ngon. Nước chấm này có độ sánh nhẹ, vị cay ngọt đầy đủ. Khi chấm thịt bò vừa chín vào nước chấm xì dầu, sẽ tạo ra một hương vị tuyệt vời cho bữa ăn của bạn.

nước chấm lẩu bò

Nước chấm lẩu bò từ xì dầu

4. Bí Quyết và Mẹo Pha Nước Chấm Lẩu Bò để Tạo Ra Hương Vị Hoàn Hảo và Đậm Đà Hơn

Việc chuẩn bị một bát nước chấm lẩu bò ngon không chỉ làm tăng thêm hương vị cho bữa ăn mà còn làm cho bữa ăn trở nên hoàn hảo hơn. Mặc dù cách làm nước chấm lẩu bò không quá phức tạp, nhưng để có một hũ nước chấm ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau đây: 

  • Khi pha chế, hãy điều chỉnh vị chua, cay, mặn và ngọt của nước chấm sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

  • Nếu bạn không muốn mùi tỏi quá nồng, bạn có thể thái lát tỏi thay vì băm nhuyễn. Điều này sẽ giúp giảm thiểu tinh dầu tỏi trong nước chấm.

  • Thử nghiệm và điều chỉnh: Hãy thử nghiệm từng lượng nguyên liệu và điều chỉnh cho đến khi bạn cảm thấy hài lòng với hương vị cuối cùng của nước chấm.

  • Chọn nguyên liệu chất lượng: Sử dụng các nguyên liệu tươi ngon như tỏi, ớt, đường, nước mắm, chanh, và các gia vị khác để tạo ra hương vị đặc trưng cho nước chấm.

nước chấm lẩu bò

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, chất lượng cũng là một trong những bí quyết để tạo nên hương vị thơm ngon cho nước chấm

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết để có một chén nước chấm lẩu bò thơm ngon và hấp dẫn.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng nước mắm cho các món ăn thì hãy lựa chọn nước mắm Ome Food nhé!

nước chấm lẩu bò

Nước mắm cá cơm Ome Food thơm ngon, chuẩn vị các ơm tự nhiên, không chất bảo quản


Ome Food chuyên cung cấp nước mắm nhĩ 40 độ đạm được ủ chượp bằng phương pháp đấu nối 2 thùng cá cơm tươi để tăng đạm tự nhiên từ 32 lên 40 độ đạm. Nước mắm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản giữ được trọn vẹn hương vị nước mắm cá cơm truyền thống, chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng và an toàn nhất.

XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Kèm Bí Quyết Tạo Độ Ngon
Cách Pha Nước Chấm Vịt Quay Kèm Bí Quyết Tạo Độ Ngon

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.