Chân gà sốt thái là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Và một trong những điều cuốn hút và hấp dẫn nhất để tạo nên món chân gà sốt thái thơm ngon đó chính là nước chấm. Hôm nay cùng Hải Phú bỏ túi công thức làm nước chấm chân gà sốt thái ngon nhất qua bài viết dưới đây nhé!
1. Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sốt Thái Đơn Giản
Chỉ với cách làm nước chấm chân gà sốt Thái đơn giản dưới đây, bạn sẽ có thể tự tay pha chế một chén nước chấm chân gà sốt Thái ngon, chuẩn vị ngoài hàng quán chỉ với một vài bước đơn giản:
Chuẩn bị nguyên liệu
2-3 trái ớt (tùy theo sở thích về độ cay)
2 muỗng cà phê muối
½ muỗng cà phê tiêu
1 quả chanh
Một lượng nhỏ bột ngọt (để tạo sự cân bằng cho gia vị)
Một vài lá chanh (để tạo hương thơm và sự hấp dẫn)
Cách làm nước chấm chân gà sốt Thái đơn giản như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch tất cả các nguyên liệu như lá chanh, ớt, chanh.
Cắt lá chanh thành sợi nhỏ.
Cắt ớt thành lát mỏng.
Gọt vỏ chanh và cắt nhỏ thành từng miếng để tạo hương thơm.
Chanh vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Làm nước chấm
Đặt lần lượt các nguyên liệu vào chén gồm: ớt, nước cốt chanh, muối, tiêu, bột ngọt.
Sau khi bỏ nguyên liệu vào chén, thêm vỏ chanh và lá chanh vào, sau đó khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết và sánh đặc lại là được.
Bước 3: Thưởng thức
Chấm chân gà sốt Thái với nước chấm vừa làm bạn sẽ cảm nhận được hương vị chua cay, mặn ngọt và đầy hấp dẫn.
Nước chấm chân gà sốt Thái đơn giản, hấp dẫn
2. Bí Quyết Làm Nước Chấm Chân Gà Sốt Thái Siêu Dễ
Thêm một cách làm nước chấm chân gà sốt Thái siêu dễ nhưng mới lạ và độc đáo mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Để làm nước chấm chân gà sốt thái siêu dễ này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
2 muỗng canh đường
2 muỗng canh nước mắm
1 muỗng canh nước cốt tắc
1 muỗng canh tương ớt
1 muỗng canh bột ớt Hàn Quốc
3-4 tép sả
1 vài lát gừng băm nhuyễn
1 trái ớt cắt lát
Cách thực hiện như sau:
Đầu tiên, bạn cho lần lượt các nguyên liệu vào một tô và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết đường.
Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp này vào nồi và nấu cho đến khi phần nước chấm sệt lại.
Sau khi nước chấm đã sệt lại, đợi cho nó nguội hẳn. Sau đó, bạn cho thêm sả, gừng và ớt vào trộn lên và có thể thưởng thức ngay.
Nước chấm chân gà sốt Thái thơm ngon với sả, ớt, gừng và màu sắc đẹp mắt của bột ớt Hàn Quốc
XEM THÊM: Khám phá cách dễ dàng và đơn giản để làm nước chấm muối ớt xanh
3. Bí Quyết Bảo Quản Nước Chấm Chân Gà Sốt Thái
Để đảm bảo sự tiện dụng và tiết kiệm thời gian, nhiều người thường pha chế nước chấm chân gà sốt Thái một lần rồi bảo quản để có thể sử dụng vào những lần tiếp theo. Vậy bí quyết bảo quản nước chấm chân gà sốt Thái như thế nào tốt nhất? Nước chấm chân gà sốt Thái có thể được bảo quản trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày. Tuy nhiên, để đảm bảo nước chấm luôn tươi ngon và an toàn để sử dụng trong thời gian dài hơn, bạn nên chia nhỏ nước chấm ra thành các phần nhỏ và đựng trong hộp nhựa kín trước khi bảo quản trong tủ lạnh.
Khi sử dụng, bạn cũng nên kiểm tra mùi và màu sắc của nước chấm. Nếu phát hiện nước chấm có mùi lạ hoặc có dấu hiệu bị thối, bạn nên vứt đi và không sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
Nên đựng nước chấm chân gà sốt Thái trong hũ thuỷ tinh và bảo quản trong tủ lạnh
XEM THÊM: Thử Ngay Công Thức Nước Chấm Chân Gà Sả Tắc Siêu Ngon
4. Kết Luận
Với hương vị đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn, những công thức làm nước chấm chân gà sốt thái trên đây chắc chắn sẽ làm hài lòng vị giác của mọi thực khách. Không chỉ là một phần không thể thiếu trong bữa ăn mà còn là điểm nhấn tạo nên sự đặc biệt cho món chân gà sốt Thái. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này!
Và để món nước chấm của bạn thêm thơm ngon và đậm đà hương vị nhất thì bạn nên lựa chọn loại nước mắm ngon, và chất lượng. Nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food là sự lựa chọn tuyệt vời nhất mà bạn có thể tham khảo.
Nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food chất lượng tuyệt hảo
Ome Food chuyên cung cấp các dòng nước mắm nhĩ cá cơm cao cấp, chuẩn tự nhiên. Nước mắm nhĩ Sa Huỳnh Ome Food là dòng sản phẩm chất lượng được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Nước mắm nhĩ rất sánh đặc, nhiều thịt cá và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất bảo quản. Với quy trình sản xuất cẩn thận, tỉ mỉ, từng giọt mắm của Ome Food đều mang theo sự mặn mòi của biển cả, của đất trời, của những tinh hoa ẩm thực truyền thống.
XEM THÊM: