Lagu là món ăn quen thuộc với hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà, mang đến sự ấm áp cho những bữa cơm gia đình. Bài viết này sẽ chia sẻ với bạn những bí quyết sử dụng gia vị nấu lagu ngon miệng, giúp bạn chinh phục món ăn này một cách dễ dàng. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!
1. Chuẩn bị Nguyên Liệu gia vị nấu lagu
Để thực hiện cách nấu món lagu, đầu tiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và gia vị nấu lagu đầy đủ và tươi ngon nhất. Cụ thể như sau:
Nguyên liệu chính: 1/2 con gà 800 -1kg
2 củ cà rốt
1 củ khoai tây
50gr đậu Hà Lan
2 trái dừa xiêm nhỏ
1 củ tỏi
1 củ hành tím
1 củ hành tây
Rau thơm tùy sở thích
20gr bột năng
Các loại gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, đường, tương ớt,...
Thịt gà bạn nên chọn thịt tươi, ngon, da vàng, đảm bảo chất lượng. Các loại rau củ bạn cũng nên chọn loại tươi ngon nhất.
Một số nguyên liệu cho món gà nấu lagu
2. Các Bước Thực Hiện và Ướp Gia Vị cho Gà Lagu
Sau khi đã chuẩn bị đầu đủ nguyên liệu và gia vị nấu lagu, chúng ta sẽ tiến hành cách thực hiện và ướp gia vị nấu lagu cho món gà nấu lagu theo các bước như sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tỏi và hành tím: Rửa sạch, bóc vỏ và băm nhỏ. Bạn cũng có thể mua sẵn tỏi và hành băm sẵn để tiết kiệm thời gian.
Đậu Hà Lan: Rửa sạch với dung dịch nước muối loãng, sau đó cắt nhỏ để dễ lấy hạt đậu bên trong.
Gà: Rửa sạch với nước muối, sau đó dùng dao to chặt thành những miếng vừa ăn. Lựa chọn phần má đùi sẽ có phần thịt nhiều hơn.
Cà rốt: Rửa sạch, gọt vỏ, sau đó bạn có thể tỉa cà rốt thành hình hoa hoặc cắt thành hình tròn đơn giản.
Khoai tây: Rửa sạch, loại bỏ những phần hư hỏng hoặc mọc mầm, gọt vỏ kĩ (vì phần mầm không tốt cho sức khỏe), sau đó cắt nhỏ hoặc cắt làm 4 phần.
Bước 2: Ướp gia vị nấu lagu
Cho gà vào bát, ướp với:1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hành tím và tỏi băm nhỏ, 2 muỗng canh tương cà (để thêm màu sắc hấp dẫn).
Dùng đũa trộn đều thịt gà với các gia vị để gà thấm gia vị.
Ướp gà trong khoảng 20-30 phút để gia vị ngấm đều vào thịt.
Bước 3: Xào sơ chế rau củ gà nấu Lagu
Chuẩn bị chảo nhỏ, cho dầu ăn (hoặc thay bằng bơ để có hương vị thơm ngon hơn) vào, đun nóng.
Khi dầu (hoặc bơ) nóng, cho cà rốt và khoai tây vào xào sơ trong khoảng 5 phút cho đến khi cà rốt và khoai tây hơi săn lại.
Tắt bếp, chuyển cà rốt và khoai tây đã xào ra bát riêng.
Bước 4: Cách nấu Gà nấu lagu chuẩn nước súp ngon
Chuẩn bị nồi cao hoặc sâu, cho dầu ăn vào, phi thơm tỏi và hành tím.
Khi tỏi và hành chuyển sang màu vàng nâu, cho phần gà đã ướp vào xào cùng.
Khi thịt gà săn hơn, thêm 500ml nước dừa vào nấu.
Khi nước dùng sôi, cho đậu Hà Lan, cà rốt và khoai tây đã xào sơ vào.
Đậy nắp và hầm trong 30-45 phút để gà mềm và các nguyên liệu được hòa quyện.
Trong quá trình hầm, nêm nếm lại gia vị: 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh tương. Để gia vị hòa tan tốt hơn, giữ lửa nhỏ.
Khi nước lagu sôi lên, pha 20g bột năng với nửa chén nước, cho vào nồi để tạo độ sệt chuẩn. Nấu thêm 10 phút nữa là có thể tắt bếp.
Món gà nấu lagu thơm ngon, bắt mắt sẽ phù hợp khi ăn cùng bánh mì
XEM THÊM: Hướng Dẫn Cách Nấu Lẩu Thái Bằng Gói Gia Vị Tại Nhà Đơn Giản
3. Lưu Ý Quan Trọng Để Có Nồi Gà Lagu Mùi Vị Hấp Dẫn và Thơm Ngon
Để có một nồi gà nấu lagu thơm ngon và hấp dẫn, cần lưu ý những điều sau:
Trong quá trình hầm nấu, bạn cần phải thường xuyên nêm nếm lại gia vị. Khi cho nước dừa vào nồi, các gia vị sẽ dần bị pha loãng, do đó cần bổ sung thêm: 2 muỗng canh hạt nêm, 4 muỗng canh đường. 1/2 muỗng cà phê muối, 5 muỗng canh tương để nước dùng đậm vị hơn.
Khi nêm nếm, hãy để lửa nhỏ để các gia vị nấu lagu hòa tan đều và dễ dàng hơn.
Khi nước lagu đã sôi, bạn cần cho thêm 1/2 chén nước pha với 20g bột năng vào. Điều này giúp nước dùng lagu có độ sệt vừa phải.
Nếu bạn muốn món ăn có vị cay hơn, có thể thêm ớt bột hoặc ớt tươi vào lúc ướp gà.
Nên ăn gà lagu khi còn nóng để cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của món ăn.
Lưu ý thực hiện các bước trên để có một món Gà Lagu thơm ngon, đậm đà và hấp dẫn nhé!
XEM THÊM: Hướng Dẫn Sử Dụng Gia Vị Bò Kho Đúng Cách Hấp Dẫn Thơm Ngon
4. Nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food - Bí quyết cho món gà nấu lagu thơm ngon, hấp dẫn
Món gà nấu lagu thơm ngon không chỉ nhờ vào nguyên liệu tươi ngon mà đó còn nhờ vào cách sử dụng và nêm nếm gia vị nấu lagu đúng cách và phù hợp. Và một bí quyết để cho món gà nấu lagu thêm đậm đà hương vị và thơm ngon nhất đó chính là sử dụng nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food.
Nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food là gia vị tuyệt vời để tạo nên hương vị đậm đà, thơm ngon cho món gà nấu lagu. Với thành phần 100% cốt cá cơm nguyên chất, được chưng cất từ những mẻ cá tươi ngon và muối biển Sa Huỳnh tinh khiết, nước mắm nhĩ Ome Food mang đến vị ngọt thanh, hậu vị hài hòa, giúp món ăn thêm tròn vị.
Nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food - Bí quyết cho món gà nấu lagu thơm ngon, hấp dẫn
Với hương vị thơm ngon, chất lượng đảm bảo, nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food là lựa chọn hoàn hảo cho những ai yêu thích món gà nấu lagu và muốn chế biến những món ăn ngon miệng, hấp dẫn cho gia đình.
Hãy thử sử dụng nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food ngay hôm nay để cảm nhận sự khác biệt!
XEM THÊM: