True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Cách làm mực trứng chiên nước mắm ngon mê ly
Cách làm mực trứng chiên nước mắm ngon mê ly

Mực trứng dai giòn, trứng béo bùi hoà quyện cùng nước sốt từ nước mắm tạo nên món ăn thơm ngon, bắt vị. Cùng bỏ túi công thức làm món mực trứng chiên nước mắm dưới đây nhé!


1. Nguyên Liệu Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm

Để thực hiện món mực trứng chiên nước mắm thì bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 900gr mực trứng

  • 1 quả dừa tươi

  • 30gr hành tím băm

  • 25gr ớt băm

  • 400gr tỏi băm

  • Gia vị: Nước mắm, muối, bột ngọt, tương ớt, đường, dầu ăn.

Trong đó, bạn nên biết cách chọn mực tươi ngon cũng như nên chọn nước mắm nhĩ nguyên chất Ome Food để đảm bảo hương vị món ăn tươi, ngon nhất. Với những nguyên liệu này, bạn sẽ có thể thực hiện một món mực trứng tuyệt vời và thơm ngon. 

mực trứng chiên nước mắm

Cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món mực trứng chiên nước mắm 

2. Cách Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm Tại Nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu bạn hãy bắt tay vào làm món mực trứng chiên nước mắm theo các bước sau đây: 

  • Bước 1: Luộc mực: Cho nước dừa, hành tím băm, muối và bột ngọt vào nồi và đun sôi. Khi nước sôi, cho mực vào nồi luộc sơ, vớt ra cho vào thau nước đá và để ráo để mực cứng, giòn và không bị tanh. 

  • Bước 2: Chiên mực: Đun sôi dầu ăn trên chảo, sau đó cho mực vào chiên sơ cho vàng đều các mặt bên ngoài. Phi tỏi, ớt băm trong chảo, sau đó cho nước mắm, tương ớt, đường và nước vào khuấy đều. Tiếp theo, cho mực đã chiên vào, đảo đều để mực thấm đều sốt.

Như vậy chỉ với vài bước trong cách làm mực trứng chiên nước mắm cả gia đình đã có ngay bữa ăn ngon, hấp dẫn. 

mực trứng chiên nước mắm

Cách làm mực trứng chiên nước mắm siêu dễ, chuẩn vị 

Xem thêm: Bí Quyết Chế Biến Mực Rim Nước Mắm Tại Nhà

3. Lưu Ý Khi Làm Món Mực Trứng Chiên Nước Mắm

Để thưởng thức món mực trứng chiên nước mắm bạn có thể ăn kèm với cơm nóng siêu bắt cơm. Tuy nhiên, để đảm bảo thành phẩm thơm ngon đòi hỏi bạn cần nắm một số lưu ý như: 

  • Luộc sơ mực trước khi chiên sẽ giúp mực trở nên giòn, ngon hơn và loại bỏ mùi tanh.

  • Để mực ráo nước trước khi chiên để tránh bắn dầu và giữ cho lớp vỏ mực giòn hơn.

  • Lựa chọn mực trứng tươi ngon và kích thước vừa phải sẽ tạo nên món ăn hấp dẫn và ngon miệng hơn.

  • Sau khi chiên xong, hãy vớt ra đảo với sốt để mực thấm đều sốt mà không làm mực bị nát.

  • Nên chọn nước mắm nhĩ nguyên chất để giữ được hương vị tự nhiên của món ăn mà còn an toàn cho sức khỏe.

Với những chia sẻ về cách làm mực chiên nước mắm trên hy vọng bạn sẽ có thêm công thức món ngon cho bữa cơm gia đình hằng ngày. 

  mực trứng chiên nước mắm

Nên chọn mực tươi, sử dụng nước mắm nhĩ nguyên chất 


Ome Food chuyên cung cấp nước mắm nhĩ Sa Huỳnh nguyên chất được ủ theo phương pháp truyền thống. Nước mắm không chỉ đảm bảo hương vị tự nhiên của cá mà còn có độ đạm tốt cho sức khỏe. 

XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
5 cách làm nước mắm me ngon tuyệt vời
5 cách làm nước mắm me ngon tuyệt vời

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.