True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Tận Hưởng Hương Vị Tuyệt Vời Của Lạc Rang Nước Mắm Truyền Thống
Tận Hưởng Hương Vị Tuyệt Vời Của Lạc Rang Nước Mắm Truyền Thống

Bỏ túi ngay cách làm món lạc rang nước mắm ngon, ăn là ghiền có thể dùng ăn vặt hoặc sử dụng trong các bữa cơm gia đình, cùng Ome Food tham khảo nhé!


1. Công Dụng của lạc trong chế biến món ăn

Lạc rang nước mắm ngoài hương vị thơm ngon thì việc ăn lạc thường xuyên cũng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ như:

  • Giảm cholesterol: Trong đậu phộng có chứa axit folic giúp giảm nồng độ cholesterol và đồng giúp giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol có lợi nên rất tốt cho tim mạch.

  • Tốt cho não bộ: Trong đậu phộng chứa Niacin, Vitamin B3 giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đau đầu, mất trí nhớ và trầm cảm. Vitamin E, vitamin B và kẽm giúp thổi bay căng thẳng.

  • Hỗ trợ cầm máu: Màng bọc ngoài của đậu phộng có tác dụng chống sự hòa tan của fibrin, tăng cường tiểu cầu tủy xương, giúp cầm máu nhanh.

Vì vậy, lạc không chỉ là món ăn ngon mà còn cực kỳ có lợi cho sức khoẻ, tuy nhiên cũng không nên dùng quá nhiều hay lạm dụng gia vị.

lạc rang nước mắm

Lạc rang chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe 

2. Hướng Dẫn Cách Lạc Rang Nước Mắm Với Hành Thơm Lừng

Lạc rang nước mắm kết hợp cùng hành giúp tăng thêm hương thơm cũng như mùi vị cho món ăn. Để làm món này tại nhà bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng cách làm như sau: 

  • Nguyên liệu: 1 chén lạc không vỏ rang sẵn, hành tím, nước mắm, đường, bột ngọt.

  • Cách làm: 

  • Bước 1: Phi hành đã thái mỏng cho vàng thơm, sau đó đổ lạc rang vào chảo, đảo lẹ tay trong khoảng 1 phút, không để hành cháy.

  • Bước 2: Nêm vào ít nước mắm, đường và một chút bột ngọt, đảo lẹ tay cho đều và tắt bếp. 

  • Sau tắt bếp lâu lâu bạn đảo để lạc không dính lại với nhau và để lạc nguội sẽ giòn hơn. 

Cách làm món lạc rang nước mắm trên vô cùng đậm đà, đúng vị truyền thống để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Xem thêm: Cách làm kho quẹt nước mắm đơn giản và nhanh chóng 

lạc rang nước mắm

Món lạc rang nước mắm đậm đà khi sử dụng nước mắm truyền thống 

3. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Làm Lạc Rang Nước Mắm 

Để có cách làm món lạc rang nước mắm thơm ngon, quá trình rang lạc là rất quan trọng. Các lưu ý sau sẽ giúp bạn rang lạc chuẩn:


  • Cho dầu và lạc vào chảo cùng một lúc. Không nên đổ dầu vào trước rồi mới cho lạc vào vì có thể làm lạc cháy.

  • Rang lạc với lửa nhỏ để chín đều và màu sắc đều nhau.

  • Đảo đều tay để lạc chín đều và không bị cháy.

  • Nếu sau khi rang, có hạt lạc nào bị cháy đen, hãy bỏ đi để đảm bảo chất lượng của món đậu phộng rang.

Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một món đậu phộng rang nước mắm thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt, bạn nên chọn nước mắm nhĩ Sa Huỳnh nguyên chất đảm bảo độ đạm an toàn cho sức khỏe cũng như tăng hương vị món ăn.


lạc rang nước mắm

Lạc rang nước mắm cần chọn lạc ngon, nước mắm nguyên chất 


Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm công thức chế biến món lạc rang cho gia đình, bạn bè cùng nhau thưởng thức. 

XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bật mí cách làm đậu phộng rang nước mắm ngon tuyệt
Bật mí cách làm đậu phộng rang nước mắm ngon tuyệt

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.