Hột vịt kho nước mắm món ngon đơn giản, dễ làm giúp kích thích vị giác, cùng Ome Food bỏ túi 3 cách chế biến trứng kho nước mắm dưới đây!
1. Hướng Dẫn Chế Biến Hột Vịt Kho Nước Mắm
Công thức làm món hột vịt kho nước mắm này siêu đơn giản, nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ nên chị em có thể thực hiện ngay. Dưới đây là nguyên liệu và cách làm:
Nguyên liệu: 5 quả trứng vịt, 2 muỗng nước mắm, hành lá, ớt, tiêu, bột ngọt, dầu ăn.
Cách chế biến:
Luộc trứng chín đều, bóc vỏ và đặt vào tô sạch, rửa sạch hành lá.
Làm hỗn hợp sốt để kho trứng: Hoà tan 2 muỗng nước mắm, 1 thìa cà phê tiêu, 1 muỗng tương ớt, 2 muỗng đường, ½ thìa bột ngọt.
Kho trứng: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho đầu hành lá, hành tím thái mỏng phi cho vàng đều thì thêm trứng, nước sốt đã chuẩn bị vào chảo, thêm 100ml nước lọc. Hãy điều chỉnh lửa vừa và đun hỗn hợp cho đến khi nước sốt sánh và áo đều trứng thì tắt bếp.
Hột vịt kho nước mắm đậm đà cần sử dụng nước mắm nguyên chất
2. Bí Quyết Làm Chả Lụa Kho Hột Vịt
Một trong những biến tấu món hột vịt kho nước mắm là kho cùng với chả lụa, giúp món ăn thêm phần bắt vị hơn. Với công thức này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như sau:
Nguyên liệu: 200g chả lụa, 6 quả hột vịt lộn, hành tây, hành lá, dầu ăn. Gia vị như: bột ngọt, hạt nêm, muối, đường, tiêu xay và nước mắm nhĩ.
Cách chế biến:
Sơ chế nguyên liệu: Hành tây, hành củ thái lát mỏng, hột vịt luộc chín bóc vỏ sạch.
Chiên trứng và chả lụa: Bắt chảo lên bếp cho dầu ăn và tiến hành chiên chả lụa, trứng vàng đều.
Kho trứng: Dùng chảo dầu để lượng dầu vừa đủ khi dầu nóng thì thêm 1 thìa đường để tạo màu, khi đường chuyển sang màu vàng thì thêm hành tây, hành tím cùng trứng vào. Tiếp đến, bạn cho 240ml nước lọc, 2 muỗng mắm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 thìa tương ớt (có thể thay thế thành ớt tươi). Sau đó đun hỗn hợp trên cho đến khi sệt lại là có thể tắt bếp.
Với món chả lụa hột vịt kho nước mắm này chị em có thể đổi thành trứng gà non kho nước mắm nếu không thích ăn hột vịt nhé.
Chả lụa kho hột vịt món ngon lạ miệng dành cho gia đình
3. Món Trứng Kho Tiêu - Nâng Cấp Trứng Chiên Trong Bữa Ăn Hằng Ngày
Nếu đã ghiền các món kho thì làm sao có thể bỏ qua món trứng kho tiêu đậm đà, thơm nồng mùi tiêu. Dưới đây là cách làm hột vịt kho nước mắm cùng tham khảo nhé!
Nguyên liệu: 4 quả trứng vịt, tiêu, lá quế, hoa hồi, hạt nêm, đường, nước tương, hành.
Cách chế biến:
Luộc và bóc sạch vỏ trứng
Pha hỗn hợp sốt gồm 2 muỗng nước tương, 1 muỗng đường, 1 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, hoa hồi, lá quế với 250ml nước lọc.
Tiếp đến cho ít dầu ăn thêm hành tím vào phi vàng sau đó cho trứng cùng hỗn hợp sốt, đun với lửa vừa cho đến khi sệt thì tắt bếp.
Chỉ với vài bước đơn giản là chị em đã có ngay món hột vịt kho nước mắm đậm đà, ngoài tiêu xay chị em có thể đổi thành tiêu hạt.
Xem thêm: Bất ngờ với món thịt kho nước mắm ngon tuyệt
Hột vịt kho tiêu đậm đà, thơm ngon
4. Những Lưu Ý Quan Trọng Cho Món Hột Vịt Kho Nước Mắm Thơm Ngon Đậm Vị
Để làm món hột vịt kho nước mắm thơm ngon, đậm đà và an toàn cho sức khỏe bạn cần nắm một số lưu ý sau:
Kho trứng với lửa vừa để trứng ngấm đều gia vị, có thể dùng tăm châm vòng quanh trứng nếu muốn nhanh thấm gia vị.
Về gia vị bạn có thể tùy chỉnh thêm bớt nguyên liệu theo khẩu vị của gia đình.
Ngoài kho trứng bạn có thể kết hợp kho cùng thịt ba chỉ, đậu phụ, cánh gà,...
Chọn nước mắm kho chất lượng, nên chọn mắm nhĩ có độ đạm cao để đảm bảo hương vị thơm ngon.
Có thể tăng giảm các nguyên liệu trong món hột vịt kho nước mắm
Hy vọng với những chia sẻ về công thức làm món hột vịt kho nước mắm chị em sẽ có thêm món ngon bổ sung vào thực đơn của gia đình. Ome Food chuyên cung cấp mắm nhĩ Sa Huỳnh được sản xuất bằng phương pháp truyền thống, độ đạm cao đảm bảo hương vị tươi ngon của cá cũng như an toàn cho sức khỏe.
XEM THÊM: