True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
3 cách làm gia vị ướp thịt bò nướng thơm ngon hấp dẫn
3 cách làm gia vị ướp thịt bò nướng thơm ngon hấp dẫn

Việc lựa chọn và kết hợp các loại gia vị phù hợp không chỉ là bí quyết để món thịt bò trở nên thơm ngon, mềm và đậm đà, mà còn là cách để tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và phù hợp với khẩu vị của mỗi người. Hãy cùng khám phá 3 cách làm gia vị ướp thịt bò nướng độc đáo để tạo nên những bữa ăn ngon miệng và đầy hấp dẫn qua bài viết sau đây nhé!


1. Cách làm Thịt Bò Ướp Xì Dầu

Món thịt bò nướng ướp xì dầu không chỉ là một món ăn ngon mà còn là sự kết hợp tinh tế giữa hương vị đậm đà của thịt bò cùng với hương thơm đặc trưng của xì dầu. Mỗi miếng thịt bò nướng sau khi chín tới sẽ mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực đầy hấp dẫn và khó quên. Sau đây là công thức gia vị ướp thịt bò nướng xì dầu mà bạn nên tham khảo:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị ướp thịt bò nướng 

  • Thịt bò: 1 kg

  • Mè trắng: 50gr

  • 3 tép tỏi

  • 3 củ hành tím

  • 2 quả ớt tươi

  • 2 thìa canh dầu mè

  • 2 thìa canh dầu hào

  • 1/2 thìa canh đường

  • 1 thìa cà phê hạt nêm

  • 1 thìa canh xì dầu

  • 2 thìa cà phê tiêu xay

  • 1/3 thìa cà phê bột ngũ vị hương

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và để ráo. Sau đó, đặt thịt bò lên ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút (cách này giúp thái thịt bò dễ dàng và đẹp hơn). Sau 15 phút, lấy thịt bò ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

  • Rửa sạch tỏi, hành tím và ớt, sau đó băm nhuyễn.

  • Rang mè trắng trên chảo cho thơm.

Bước 3: Ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với hành tím, tỏi, ớt băm nhuyễn, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu, 2 thìa cà phê tiêu xay, 1/3 thìa cà phê bột ngũ vị hương, và mè rang.

  • Trộn đều hỗn hợp và dùng màng thực phẩm bọc lại sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút trước khi đem ra nướng

    gia vị ướp thịt bò nướng

Thịt bò nướng ướp xì dầu có hương thơm đặc trưng, mềm, ngon và có màu sắc hấp dẫn

2. Thịt Bò Ướp Mật Ong

Với hương vị đặc trưng và cách chế biến đơn giản, món thịt bò nướng ướp mật ong đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong các bữa tiệc, dịp sum họp gia đình hoặc những buổi ăn tối đặc biệt. Quá trình ướp giúp thịt bò hấp thụ hương vị của mật ong và gia vị, tạo nên lớp vỏ ngoài thơm ngon và hấp dẫn khi thịt được nướng chín. Và sau đây là công thức làm gia vị ướp thịt bò nướng mật ong đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị ướp thịt bò nướng

  • Thịt bò: 1kg

  • Tỏi: 3 tép

  • Ớt tươi: 2 quả

  • Mè trắng: 50gr

  • Hạt nêm: 1 thìa canh

  • Xốt ướp BBQ: 5 thìa canh

  • Mật ong: 2 thìa canh

  • Dầu mè: 2 thìa canh

  • Hạt tiêu: 2 thìa cà phê

  • Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và để ráo. Sau đó, đặt thịt bò lên ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 15 phút để dễ thái thịt.

  • Sau 15 phút, lấy thịt bò ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

  • Rửa sạch tỏi và ớt, sau đó băm nhuyễn.

  • Rang mè trắng trên chảo cho thơm. Lưu ý: Mè rất dễ cháy nên rang ở lửa nhỏ và thường xuyên kiểm tra bằng cách ăn thử.

Bước 3: Làm gia vị ướp thịt bò

  • Ướp thịt bò với tỏi và ớt băm, 1 thìa canh hạt nêm, 5 thìa canh xốt ướp nướng vị truyền thống, 2 thìa canh mật ong, 2 thìa canh dầu mè, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, và 50gr mè rang.

  • Trộn đều hỗn hợp và dùng màng thực phẩm bọc lại sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Ướp thịt bò trong khoảng 30 phút trước khi đem ra nướng.

  gia vị ướp thịt bò nướng

Thịt bò nướng ướp mật ong có vỏ ngoài giòn, thơm ngon và ngọt thịt

3. Thịt Bò Ướp Sa Tế

Thịt bò ướp sa tế là một món ăn ngon và hấp dẫn, nổi tiếng với hương vị cay nồng, thơm ngon và đậm đà. Để tạo nên món ăn này, miếng thịt bò được ướp đều với một hỗn hợp gia vị gồm sa tế, tỏi, ớt, và các loại gia vị khác. Quá trình ướp giúp thịt bò hấp thụ hương vị cay nồng của sa tế và gia vị, tạo nên lớp vỏ ngoài thơm ngon và hấp dẫn khi thịt được nướng chín. Sau đây là cách làm gia vị ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon, chuẩn vị:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị ướp thịt bò nướng

  • Thịt bò: 1kg

  • Tỏi: 3 tép

  • Sả: 3 cây

  • Ớt tươi: 2 quả

  • Ngò rí: 20gr

  • Hạt nêm: 1 thìa canh

  • Dầu ăn: 1 thìa canh

  • Xì dầu: 1 thìa cà phê

  • Sa tế: 4 thìa canh cà phê

  • ½ thìa canh nước mắm

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và để ráo. Để thịt bò trên ngăn đông tủ lạnh khoảng 15 phút để dễ thái thịt. 

  • Sau 15 phút, lấy thịt bò ra và thái thành từng miếng vừa ăn.

  • Rửa sạch tỏi, ớt, sả và ngò rí, sau đó băm nhuyễn.

Bước 3: Cách ướp gia vị thịt bò nướng

  • Ướp thịt bò với 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh xì dầu, và ½ thìa canh nước mắm. Trộn đều hỗn hợp và dùng màng thực phẩm bọc lại, sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút.

  • Đun nóng chảo, sau đó thêm 1 thìa canh dầu ăn, sả, tỏi và ớt băm vào đảo cho vàng thơm. Khi hỗn hợp trên đã thơm vàng, tiếp tục cho ngò rí băm và 4 thìa canh sa tế vào, đảo đều hỗn hợp rồi tắt bếp.

  • Để hỗn hợp vừa nấu nguội bớt sau đó đem ướp cùng phần thịt bò đã ướp gia vị. Trộn đều để thịt bò thấm đều hỗn hợp là có thể đem đi nướng.

  gia vị ướp thịt bò nướng

Thịt bò nướng ướp sa tế có vị cay cay, thơm ngon, hấp dẫn

XEM THÊM: Gia vị ướp thịt nướng là gì? Cách ướp thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị

4. Hướng Dẫn Cách Chọn Thịt Bò Chất Lượng 

Ngoài việc lựa chọn gia vị ướp thịt bò nướng phù hợp thì việc chọn thịt bò chất lượng để nướng cũng là một khâu vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng của món thịt bò nướng. Cách chọn thịt bò chất lượng để nướng món thịt bò ngon như sau:

  • Chọn phần thịt bò phù hợp: Để có món thịt bò nướng ngon, bạn nên chọn phần thịt bò mềm, nhiều vân mỡ, ít phần mỡ lớn và không có gân. Phần thịt có vân mỡ nhỏ sẽ là lựa chọn tốt, vì thịt sẽ mềm hơn và có hương vị đặc trưng. Tránh chọn phần thịt có gân và phần mỡ lớn, vì chúng có thể làm thịt chín không đều.

  • Lựa chọn phần thịt thích hợp: Phần thịt thăn, nạc mông và nạc vai là lựa chọn phù hợp để nướng, vì chúng ít mỡ và chứa khá nhiều thịt, dễ cắt theo thớ thịt và thích hợp cho việc nướng.

  • Ưu tiên thịt tươi: Nên chọn thịt tươi thay vì thịt đông lạnh, vì thịt tươi sẽ đảm bảo hương vị tốt nhất cho món ăn. Thịt đông lạnh có thể ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của món thịt bò nướng.

  • Kiểm tra màu sắc và độ đàn hồi: Ưu tiên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi và khi dùng tay ấn bạn cảm nhận được độ đàn hồi của miếng thịt. Tránh chọn những miếng thịt có màu nâu sẫm, bởi chúng có thể là thịt đã để lâu ngày và không đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu miếng thịt không có đàn hồi hoặc bị lõm xuống khi ấn là miếng thịt đã bị ôi và không phù hợp cho món thịt bò nướng.

  gia vị ướp thịt bò nướng

Chọn thịt bò có màu sắc tươi sáng, có độ đàn hồi, không có mùi hôi là thịt bò đạt chất lượng

Trên đây là những chia sẻ về 3 cách làm gia vị ướp thịt bò nướng đơn giản, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những kinh nghiệm bổ ích để có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà.

Ngoài ra, để món thịt kho tàu dậy mùi và có hương thơm đậm đà, đừng quên sử dụng nước mắm nhĩ cao cấp Ome Food nhé!


Các sản phẩm nước mắm thương hiệu Ome Food, được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên tươi ngon, được chọn lọc kỹ lưỡng. Ome Food mang đến cho bạn những sản phẩm gia vị chất lượng cao, đậm đà hương vị. Với quy trình sản xuất cẩn thận, tỉ mỉ, từng giọt mắm của Ome Food đều mang theo sự mặn mòi của biển cả, của đất trời, của những tinh hoa ẩm thực truyền thống.

XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Làm thế nào để gia vị lẩu bò thơm ngon và hấp dẫn?
Làm thế nào để gia vị lẩu bò thơm ngon và hấp dẫn?

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.