True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Hướng dẫn cách làm gia vị ướp bò né hấp dẫn và độc đáo
Hướng dẫn cách làm gia vị ướp bò né hấp dẫn và độc đáo

Bò né là một trong những món ăn rất được yêu thích trong các món ẩm thực Việt Nam. Và để tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn cho món bò né thì cách làm gia vị ướp bò né sao cho ngon là điều rất quan trọng. Cùng khám phá cách làm gia vị ướp bò né đơn giản ngay tại nhà qua bài viết sau đây nhé!


1. Chuẩn Bị Nguyên Liệu cho Món Bò Né

Để chuẩn bị một khẩu phần bò né ngon và hấp dẫn, bạn sẽ cần những nguyên liệu sau:

  • Thịt bò thăn 1 miếng dày 1 – 1.5cm: 150 g

  • Trứng gà: 1 quả

  • Xúc xích tươi: 1 cây (nếu không có, có thể thay thế bằng xúc xích tiệt trùng)

  • Pate heo

  • Bánh mì: 1 ổ

  • Khoai tây, cà chua, hành tây: 1 quả/loại

  • Hành lá, ngò, xà lách

Gia vị ướp bò né bao gồm:

  • 1 chai sốt chua ngọt vị Hàn Quốc 

  • 1 muỗng cà phê tỏi

  • 2 muỗng cà phê dầu hào

  • 2 muỗng cà phê dầu ăn

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • ½ muỗng cà phê tiêu

Với sự kết hợp đặc biệt của những nguyên liệu trên, bạn sẽ có thể tạo ra một khẩu phần bò né thơm ngon và hấp dẫn cho bữa ăn của mình.

gia vị ướp bò né

Những nguyên liệu và gia vị cho món bò né

2. Sơ Chế Nguyên Liệu

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và gia vị ướp bò né, chúng ta sẽ tiến hành sơ chế nguyên liệu. Cách sơ chế nguyên liệu cụ thể như sau:

  • Để sơ chế thịt bò, đầu tiên bạn cần rửa sạch thịt bò và thái thành miếng mỏng có độ dày khoảng 1 - 1,5 cm, cắt theo chiều ngang của miếng thịt để đảm bảo thịt không bị dai khi chế biến. Sau đó, sử dụng dụng cụ để đập thịt đều, giúp thịt trở nên mềm hơn.

  • Đối với xúc xích, bạn cần tháo vỏ và khứa quanh thân xúc xích để khi chiên, xúc xích sẽ dễ chín hơn và có vẻ đẹp hấp dẫn hơn. 

  • Khoai tây cần được gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành khúc nhỏ khoảng 2x5 cm, hoặc có thể cắt theo kiểu múi cau tùy theo sở thích. 

  • Đối với cà chua, bạn cần rửa sạch và cắt thành khoanh mỏng. 

  • Hành tây cần được bỏ vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. 

  • Hành lá, ngò và xà lách cũng cần được rửa sạch, và nếu sử dụng để ăn sống, bạn có thể ngâm qua nước muối loãng để loại bỏ vi khuẩn có hại và thuốc trừ sâu. 

  • Cuối cùng, tỏi cần được bỏ vỏ và băm nhỏ.

gia vị ướp bò né

Sơ chế nguyên liệu một cách cẩn thận và chi tiết để đảm bảo chất lượng và vệ sinh cho món bò né

3. Cách Làm Gia Vị Ướp Bò Né Ngon Hết Ý

Đa số các món thịt để có thể chế biến được đậm đà thì trước tiên đều trải qua quá trình ướp. Quá trình ướp này không chỉ làm cho thịt bò thấm gia vị hơn, mà còn giúp làm giảm mùi tanh và hôi của thịt, làm cho thịt bò mềm, không bị khô cứng khi xào hoặc nấu.

Khi thịt bò đã được thái xong và để ráo nước, bạn sẽ cho thịt vào một cái tô và chuẩn bị gia vị ướp bò né theo công thức sau đây:

Chuẩn bị một cái tô nhỏ và lần lượt cho vào chén:

  •  2 muỗng canh xốt chua ngọt Hàn Quốc

  • 1 muỗng cà phê tỏi

  • 2 muỗng cà phê dầu hào

  • 2 muỗng cà phê dầu ăn

  • 1 muỗng cà phê dầu mè

  • ½ muỗng cà phê tiêu

Sau đó, bạn trộn hỗn hợp cho đều và tan hết gia vị rồi rưới đều lên thịt bò, trộn đều và ướp thịt trong vòng 25-30 phút để thịt bò thấm gia vị.

Lưu ý: Để thịt bò trở nên mềm mịn, bạn không nên ướp thêm muối và mắm vì chúng sẽ làm thịt bò trở nên cứng và khô.

gia vị ướp bò né'

Ướp bò né trong vòng 25-30 phút để thịt bò ngấm gia vị

XEM THÊM: Khám phá công thức gia vị ướp bò bít tết siêu ngon

4. Cách Nấu Món Bò Né Tại Nhà

Để nấu món bò né tại nhà theo chuẩn vị hàng, bạn có thể thực hiện các bước sau đây:

Chiên xúc xích và khoai tây:

  • Đổ dầu lên chảo và đun nóng. Sau đó, bạn cho xúc xích vào chiên cho đến khi chúng có màu vàng đều. Lưu ý rằng nên chiên ở lửa vừa, nếu lửa quá nhỏ sẽ làm chín lâu, còn nếu lửa quá lớn sẽ làm cháy khét. Nếu bạn sử dụng xúc xích tiệt trùng thì có thể bỏ qua bước này.

  • Tiếp theo, sau khi lấy xúc xích ra, bạn cho khoai tây đã cắt vào chảo. Lưu ý rằng cần chiên khoai tây ngập dầu để chúng trở nên giòn. Khi khoai tây nổi lên, điều này có nghĩa là chúng đã chín. Bạn có thể vớt khoai ra và để trên một lớp giấy thấm dầu để hút dầu thừa.

Áp chảo thịt bò:

  • Thịt bò sau khi đã ngấm gia vị ướp bò né thì chúng ta sẽ tiến hành áp chảo. Bạn có thể sử dụng một chiếc chảo chống dính để áp chảo thịt bò, không cần phải có cái khuôn bằng gang như ngoài tiệm.

  • Đặt chảo lên bếp, cho 2 muỗng cà phê bơ vào và đun nóng ở lửa 140-150 độ. Khi bơ tan hết, bạn cho thịt bò đã ướp vào và chiên mỗi miếng thịt ở mỗi bên trong 2-3 phút. Khi thịt bò vừa tái, bạn cho hành tây vào theo khẩu độ tùy thích. Lưu ý rằng không nên lật thịt quá nhiều lần và canh nhiệt độ chảo để tránh thịt bò mất nước và trở nên khô cứng.

Hoàn thành món bò né:

  • Tiếp theo, bạn cho 1 quả trứng gà vào chảo. Thịt bò chỉ cần được đảo sơ. Chờ cho trứng chín là món ăn sẽ hoàn thành. 

  • Nếu bạn sử dụng xúc xích tiệt trùng, bạn có thể cho xúc xích vào cùng lúc với trứng gà. 

  • Lưu ý rằng trong quá trình chế biến, bạn nên đảm bảo thịt bò chín tới và hơi tái để giữ được hương vị của món ăn. Tuyệt đối không nấu thịt quá chín vì sẽ làm cho phần thịt bò trở nên dai và khô cứng.

  gia vị ướp bò né

Món bò né thơm ngon và hấp dẫn với công thức làm gia vị ướp bò né đơn giản ngay tại nhà

Trên đây là những chia sẻ về công thức làm gia vị ướp bò né thơm ngon ngay tại nhà, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để trổ tài chiêu đãi gia đình nhé!

Ngoài ra, để món bò né thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn, đừng quên chuẩn bị một chén nước mắm chấm chất lượng từ Ome Food nữa nhé!


Nước mắm nhĩ Sa Huỳnh Ome Food là dòng sản phẩm chất lượng được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Nước mắm nhĩ rất sánh đặc, nhiều thịt cá và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất bảo quản, đảm bảo chất lượng và sự an toàn cho người sử dụng.

XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Mẹo hay cho gia vị lẩu cá ngon miệng mà không cay
Mẹo hay cho gia vị lẩu cá ngon miệng mà không cay

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.