True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bí quyết cách ướp gia vị làm lạp xưởng hấp dẫn với gia vị độc đáo
Bí quyết cách ướp gia vị làm lạp xưởng hấp dẫn với gia vị độc đáo

Bí quyết cách ướp gia vị làm lạp xưởng hấp dẫn với gia vị độc đáo sẽ được Ome Food chia sẻ ngay dưới đây, cùng xem bí quyết đó là gì nhé!


1. Nguyên Liệu Cần Thiết cho Gia Vị Làm Lạp Xưởng

Để hương vị món lạp xưởng chuẩn, thơm ngon bạn cần chuẩn bị các gia vị làm lạp xưởng cần thiết như:

  • Rượu trắng: 500ml để khử mùi thịt và tạo hương thơm cho lạp xưởng.

  • Rượu mai quế lộ: Để tạo vị và màu sắc đặc trưng cho lạp xưởng.

  • Đường: Gia vị quan trọng để thêm hương vị ngon cho lạp xưởng.

  • Muối: Điều chỉnh độ mặn và bảo quản thịt.

  • Các gia vị khác như tiêu, ngũ vị hương, bột tỏi - tất cả tạo nên hương vị độc đáo và hấp dẫn của lạp xưởng.

Ngoài ra, còn có những nguyên liệu đặc biệt khác dành cho lạp xưởng như: 1kg nạc vai hoặc nạc thăn, hoặc thịt bắp đã rút gân; 200 - 300gram mỡ heo, 300g lòng heo. 

gia vị làm lạp xưởng

Cần chuẩn bị các nguyên liệu, gia vị làm lạp xưởng thiết yếu 

2. Bí Quyết Ướp Gia Vị Làm Lạp Xưởng Đậm Đà

Sau khi sơ chế các nguyên liệu, việc ướp gia vị làm lạp xưởng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên hương vị cho món ăn. Theo các bước sau: 

  • Rang 1 muỗng cà phê hạt tiêu trên chảo với lửa nhỏ cho đến khi tiêu dậy mùi thơm. 

  • Hòa 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột tỏi, 2 muỗng cà phê bột gia vị xá xíu, 1 muỗng canh mật ong và 1/2 muỗng canh rượu mai quế lộ vào tô, sau đó trộn đều hỗn hợp cho tan. 

  • Tiếp theo, bạn cho vào tô 500g thịt heo xay cùng với gia vị đã pha, sau đó trộn đều. Thêm mỡ heo và tiêu vào và tiếp tục đảo đều để thịt mỡ ngấm gia vị. 

Thời gian ướp gia vị nên kéo dài khoảng 6 tiếng hoặc tốt nhất là qua đêm trong tủ lạnh để thịt thấm gia vị đều nhất. Nếu không có mật ong, bạn có thể sử dụng đường thay thế, nhưng mật ong sẽ giúp lạp xưởng có vị thanh, dịu và khi chế biến sẽ thơm ngon hơn.

gia vị làm lạp xưởng

Nên ướp và bảo quản để gia vị thấm đều, thơm ngon nhất 

3. Những Lưu Ý Quan Trọng khi Sử Dụng Gia Vị Làm Lạp Xưởng

Để đảm bảo sử dụng gia vị làm lạp xưởng cũng như đảm bảo hương vị món ăn bạn cần nắm các lưu ý như:

  • Nên cho lạp xưởng và các gia vị, nguyên liệu trong môi trường khô ráo và thoáng mát (dưới 24 ℃) và tránh ánh nắng mặt trời. 

  • Khi sử dụng các gia vị ướp cần tuân thủ hướng dẫn về thời gian và liều lượng sử dụng từ nhà sản xuất. Chỉ sử dụng đúng liều lượng để món ăn thêm hương vị ngon. 

  • Có thể sáng tạo kết hợp thêm các gia vị khác để tăng thêm hương vị cho món lạp xưởng.

  • Dựa vào các nguyên liệu trên bạn có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. 

Ngoài những lưu ý trên bạn có thể chọn mua các gói gia vị làm lạp xưởng có sẵn trên thị trường. Tuy nhiên, bạn nên tham khảo Ome Food và chọn các gói gia vị chất lượng, từ thương hiệu, nhà cung cấp uy tín.

  gia vị làm lạp xưởng

Nên bảo quản nguyên liệu và lạp xưởng sau khi làm đúng cách để giữ trọn vẹn hương vị món ăn 


Trên đây là cách ướp gia vị làm lạp xưởng thơm ngon và chất lượng nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay tại nhà. Để chế biến lạp xưởng thành các món ăn khác như nấu xôi, rang cơm, chiên, kho,... nếu cần kết hợp cùng nước mắm bạn cần mua nước mắm nhĩ Sa Huỳnh nguyên chất sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn. 

XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Gia Vị Làm Chả Rươi: Hương Vị Độc Đáo Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn
Gia Vị Làm Chả Rươi: Hương Vị Độc Đáo Cho Bữa Ăn Hấp Dẫn

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.