True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Hướng dẫn cách ngâm ớt tỏi nước mắm đúng chuẩn
Hướng dẫn cách ngâm ớt tỏi nước mắm đúng chuẩn

Cách ngâm ớt tỏi nước mắm như thế nào để không bị đen? Hãy cùng Ome Food tìm hiểu chi tiết qua những chia sẻ dưới đây nhé!


1. Món Tỏi Ớt Ngâm Nước Mắm Kết Hợp Ăn Với Những Món Gì?

Trước khi áp dụng cách ngâm ớt tỏi nước mắm chắc hẳn nhiều người sẽ chưa biết sử dụng với món gì. Tuy nhiên, tỏi ớt ngâm nước mắm gần như phù hợp với rất nhiều món ăn trong bữa cơm gia đình. Đặc biệt, nó thường được sử dụng để ăn kèm với các món như: cơm trắng, phở, bún, cơm chiên,... nhiều món ăn khác để tăng thêm hương vị cay nồng và gia vị đặc trưng. 

Ngoài ăn kèm bạn cũng có thể sử dụng tỏi ớt ngâm nước mắm để chấm các loại thực phẩm như: gỏi cuốn, nem rán hoặc các loại hải sản nướng để tạo ra một hương vị đặc biệt và hấp dẫn.

cách ngâm ớt tỏi nước mắm

Ớt tỏi ngâm được sử dụng để ăn kèm nhiều món khác nhau 

2. Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Ngâm Ớt Tỏi Nước Mắm Tại Nhà

Để bắt tay vào áp dụng cách ngâm ớt tỏi nước mắm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cũng như thực hiện theo các bước sau: 

  • Nguyên liệu: 100gr ớt (ớt đỏ, ớt sừng hoặc ớt xiêm), 3 củ tỏi, 100ml nước mắm và 3 muỗng canh đường.

  • Cách làm:

  • Chuẩn bị nguyên liệu: Ớt mua về cắt bỏ cuống và lá, sau đó rửa sạch và dập nhẹ. Tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành lát mỏng.

  • Chần ớt: Đun sôi nước, sau đó chần ớt trong khoảng 2 phút rồi vớt ra cho vào thau nước đá để bảo quản được lâu hơn.

  • Nấu nước mắm và ngâm tỏi ớt: Đun sôi nước mắm với đường khoảng 5 - 10 phút, sau đó tắt bếp để nguội. Xếp tỏi và ớt trong hũ thủy tinh, sau đó đổ nước mắm đã nguội vào sao cho ngập lên trên phần tỏi ớt. Đậy kín nắp và ngâm trong tủ lạnh từ 4 - 5 ngày trước khi dùng.

Món ớt ngâm nước mắm tỏi sẽ mang lại hương vị thơm ngon và hấp dẫn cho bữa ăn của bạn.

Xem thêm: Cách làm củ cải ngâm nước mắm siêu ngon 

cách ngâm ớt tỏi nước mắm

Cách làm nước mắm tỏi ớt ngâm siêu đơn giản 

3. Thời Gian Ngâm Tỏi Ớt Nước Mắm

Sau khi áp dụng cách ngâm ớt tỏi nước mắm để bảo quản được lâu, bạn cần lưu ý đến các nguyên liệu quan trọng và cách chuẩn bị của món ăn này để đảm bảo thời gian bảo quản lâu nhất như: 

  • Chọn ớt già và không bị dập nát để tránh tình trạng ớt bị nhũn khi ngâm.
  • Vệ sinh kỹ càng các nguyên liệu và đảm bảo ớt và tỏi phải ráo nước để tránh tình trạng nổi váng và không thể sử dụng được nữa.

  • Chọn hũ thủy tinh sạch và nắp nửa chặt, nên tiệt trùng hũ bằng nước sôi, sau đó để thật ráo nước để bảo quản tốt hơn.

  • Nên chọn nước mắm nhĩ truyền thống đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tốt cho sức khỏe, đồng thời tạo hương vị đậm đà cho ớt ngâm. 

    Tóm lại, nếu bạn chuẩn bị nguyên liệu kỹ cũng như đảm bảo theo hướng dẫn thì ớt sẽ để được khoảng 1 tháng trong ngăn mát tủ lạnh và 5-7 ngày nếu để bên ngoài. 

    cách ngâm ớt tỏi nước mắm

Nên chọn nước mắm nguyên chất để đảm bảo hương vị cho món ớt, tỏi ngâm 


Hy vọng với những chia sẻ cách làm ớt tỏi ngâm nước mắm trên bạn có thêm cách chế biến món ớt để sử dụng hằng ngày. Nếu chưa biết chọn nước mắm nhĩ nguyên chất ở đâu thì có thể tham khảo nước mắm nhĩ Sa Huỳnh tại Ome Food. Nước mắm nhĩ được chiết xuất theo phương pháp truyền thống đảm bảo giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của cá, an toàn cho sức khỏe. 

XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Độ đạm nước mắm là gì? Phân biệt nước mắm dựa trên độ đạm
Độ đạm nước mắm là gì? Phân biệt nước mắm dựa trên độ đạm

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.