True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế có gói gia vị cực kỳ đơn giản
Hướng dẫn cách nấu bún bò Huế có gói gia vị cực kỳ đơn giản

Khi bắt tay vào việc nấu một tô bún bò Huế thơm ngon và hấp dẫn, việc sử dụng gói gia vị sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và đảm bảo hương vị đậm đà, chuẩn vị của món ăn. Với sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu truyền thống và gói gia vị đặc biệt, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức hương vị đặc trưng của một tô bún bò Huế tại nhà mà không cần phải tốn nhiều công sức trong việc chuẩn bị. Hãy cùng khám phá cách nấu bún bò Huế có gói gia vị ngon tuyệt vời qua bài viết sau đây nhé!


1. Nguyên Liệu và Gói Gia Vị Cho Món Bún Bò Huế

Khi chuẩn bị thực hiện cách nấu bún bò Huế có gói gia vị, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản sau:

  • 600g thịt bò: Chọn phần thịt thăn bò hoặc thịt có chứa gân để món ăn thêm ngon và đậm đà.

  • 1kg giò heo, xương bò, xương ống heo: Để nước dùng được ngon, ngọt hơn.

  • Bún: Loại bún mì dai, trắng sáng là lựa chọn phổ biến cho món bún bò Huế.

  • Rau sống: Các loại rau thơm, rau mùi, giá đỗ là những loại rau giúp tạo thêm phần tươi ngon cho tô bún.

  • 1 Gói gia vị bún bò Huế: Sử dụng gói gia vị đặc biệt dành cho bún bò Huế để tạo nên hương vị đặc trưng và thơm ngon cho món ăn.

  • Hành tây, tỏi, ớt, củ gừng, sả, thơm: Những loại gia vị này sẽ tạo thêm hương vị đậm đà cho nồi nước dùng của món bún bò Huế.

  • Chả cua, huyết luộc: Góp phần tăng hương vị và màu sắc bắt mắt cho món ăn.

  • Mắm ruốc hoặc mắm tôm: Đây là những loại gia vị truyền thống thường được sử dụng để làm cho nước dùng của món ăn thêm phong phú và đậm đà hơn.

  • Các loại gia vị thông dụng: muối, đường, bột ngọt, tiêu,...

cách nấu bún bò huế có gói gia vị

Kết hợp các nguyên liệu trên cùng với gói gia vị, bạn sẽ có một tô bún bò Huế thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà.

2. Hướng Dẫn Cách Nấu Bún Bò Huế Có Gói Gia Vị

Để thực hiện cách nấu bún bò Huế có gói gia vị, bạn cần thực hiện các bước chi tiết sau:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch xương bò, xương ống heo, giò heo, gân, nạm và để ráo nước.

  • Luộc xương bò, xương ống lợn, giò lợn, gân, nạm trong nước sôi khoảng 5-7 phút với một thìa canh muối. Sau đó, đổ ra và rửa sạch từng loại thịt.

  • Bước 2: Nấu nước dùng bún bò

  • Đặt tất cả các loại thịt đã rửa vào nồi lớn với 3-4 lít nước.

  • Thêm vào nồi 1 thìa canh muối, 1 củ gừng nướng, 3 củ hành tây nướng và 1 nắm thân sả cùng với trái thơm và túi gia vị bún bò Huế.

  • Đun sôi nhỏ lửa và hớt bọt để nước trong suốt, không cần đậy nắp.

  • Bước 3: Vớt xương ra

  • Vì giò heo sẽ mềm nhanh hơn so với các loại khác, nên sau khoảng 1 tiếng, hãy vớt giò lợn ra trước và  ngâm với nước đá khoảng 15 phút để da giòn.

  • Sau 2 tiếng ninh, vớt nạm và gân ra ngâm với nước đá trong 5 phút. Còn xương bò thì có thể ninh trong 4-5 tiếng cho nước ngọt. 

  • Sau đó, cho gói gia vị bún bò Huế vào nồi nước. 

  • Bước 4: Làm sa tế ăn bún bò

  • Trong quá trình ninh xương, bạn có thể chuẩn bị sa tế sẵn.

  • Đầu tiên, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo nóng, sau đó cho hành tím, tỏi, sả băm vào phi thơm.

  • Thêm ớt xay nhuyễn, ớt bột (nếu không muốn cay thì có thể giảm lượng ớt) và màu dầu điều vào phi vàng. Pha thêm một ít muối và chút đường để sa tế đậm đà hơn.

  • Khi hoàn thành, cho một nửa sa tế vào nồi nước lèo. Nửa còn lại để riêng vào chén.

  • Bước 5: Lọc nước dùng

  • Pha loãng 4 muỗng mắm ruốc + 1 chén nước súp xương ninh. Quậy đều để phần mắm ruốc tan xuống, sau đó lọc qua rây để lấy nước trong rồi đổ vào nồi nước lèo. Phần cặn bỏ đi.

  • Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Lúc này, nồi nước lèo đã rất thơm ngon.

  • Bước 7: Thành phẩm

  • Khi bún đã được trụng qua nước nóng, cho ra tô.

  • Xếp thịt bò, nạm bò, giò lợn, chả, huyết, hành tây thái chỉ vào tô. 

  • Thêm một ít rau thơm, hành lá xắt nhỏ lên trên rồi chan nước lèo ngập bún.

  • Thưởng thức cùng với một ít chanh và rau sống sẽ thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

cách nấu bún bò huế có gói gia vị

Một tô bún bò Huế thơm ngon và hấp dẫn

3. Yêu Cầu Thành Phẩm Cho Món Bún Bò Huế Hoàn Hảo

Việc hoàn tất cách nấu bún bò Huế có gói gia vị đơn giản nhưng thơm ngon đã giúp bạn tạo ra một tô bún bò Huế hoàn hảo. Một tô bún bò Huế chuẩn vị thường có màu đỏ cam đặc trưng và hương vị cay nồng quyến rũ. Điểm đặc biệt của món ăn này chính là nước dùng ngọt thanh được ninh từ xương, tạo nên hồn của món ăn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự pha trộn hoàn hảo giữa độ dai vừa phải của bún, sự giòn của thịt bò và hương vị béo ngậy của chả cua. Việc thêm mắm ruốc vào tô bún càng làm cho món ăn trở nên hoàn hảo và khiến lòng những người sành ăn phải thực sự hài lòng.

cách nấu bún bò huế có gói gia vị

Một tô bún bò Huế thành phẩm đạt chất lượng là có màu sắc bắt mắt, nước dùng ngon ngọt, thịt bò mềm, dai

XEM THÊM: [Bí Quyết] Cách Nấu Phở Bò Bằng Gói Gia Vị Ngon nhất Và Đơn Giản

4. Những Điều Cần Lưu Ý Khi Nấu Món Bún Bò Huế với Gói Gia Vị

Khi thực hiện cách nấu bún bò Huế có gói gia vị, để món ăn thêm thơm ngon, bạn cần chú ý các điều sau:

  • Chuẩn bị thịt bò và xương bò: Sau khi mua về, bạn cần rửa thịt bò và xương bò qua nước mát từ 3 đến 4 lần để làm sạch. Tiếp theo, ngâm thịt và xương trong nước muối loãng kết hợp với rượu mai quế lộ để loại bỏ tạp chất.

  • Sử dụng mắm ruốc đúng cách: Mắm ruốc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nấu bún bò Huế và gần như quyết định 90% hương vị của nước lèo. Nếu sử dụng mắm ruốc công nghiệp, bạn cần pha loãng với nước, sau đó đun sôi và lọc phần nước trong. Đối với mắm ruốc tươi ngon, bạn có thể thêm trực tiếp vào nước lèo.

  • Khi ăn: Khi thưởng thức bún bò Huế, bạn có thể thêm sa tế hoặc nước mắm tỏi ớt vào để tăng thêm hương vị cho món ăn.

  cách nấu bún bò huế có gói gia vị

Việc tuân thủ các lưu ý trên sẽ giúp bạn có được một tô bún bò Huế thơm ngon và hấp dẫn hơn.

Trên đây là những chia sẻ về cách nấu bún bò Huế  gói gia vị, hy vọng sẽ giúp bạn có thể tự tay trổ tài chiêu đãi gia đình và bạn bè. 

Ngoài ra, có một thành phần không thể thiếu khi ăn bún bò Huế đo chính là chén nước mắm chấm nguyên chất, thơm ngon.

Và để có được chén nước mắm chấm thơm ngon, bạn nên lựa chọn nước mắm từ thương hiệu nhận được nhiều sự ưa chuộng, và chất lượng đảm bảo nhất.

cách nấu bún bò huế có gói gia vị

Nước mắm nhĩ cá cơm Ome Food chất lượng tuyệt hảo


Ome Food chuyên cung cấp các dòng nước mắm nhĩ cá cơm cao cấp, chuẩn tự nhiên. Nước mắm nhĩ Sa Huỳnh Ome Food là dòng sản phẩm chất lượng được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Nước mắm nhĩ rất sánh đặc, nhiều thịt cá và có hương vị thơm ngon đặc biệt. Hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất bảo quản.

XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị chỉ trong vài bước đơn giản
Hướng dẫn cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị chỉ trong vài bước đơn giản

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.