Có những cách làm sườn rim nước mắm nào ngon? Tất cả sẽ được Ome Food chia sẻ chi tiết ngay dưới đây!
1. Cách làm sườn rim nước mắm mật ong đơn giản
Nhắc đến các cách làm sườn rim nước mắm chị em có thể áp dụng nhiều cách chế biến. Đây là một trong những cách đơn giản, dễ thực hiện:
Nguyên liệu: 850g sườn non, 3 tép tỏi, 1 trái ớt hiểm, 1 củ hành tím, 1 muỗng cà phê tương ớt, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, 2 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu ăn và các loại gia vị như muối, tiêu, hạt nêm.
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu: Đầu tiên bạn cắt sườn thành từng miếng nhỏ vừa ăn, để ráo sau khi chần sơ với nước sôi. Còn tỏi, hành và ớt rửa sạch, bóc vỏ rồi xay nhuyễn.
Ướp sườn: Tiếp theo, tẩm ướp sườn với các loại gia vị và để gia vị thấm trong vòng 35 phút.
Rim sườn: Cho muỗng canh dầu ăn sau đó cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho sườn đã ướp vào rim cho đến khi thịt chín mềm. Cuối cùng thêm tỏi, hành và ớt đã băm nhuyễn, nêm nếm gia vị vào để rim thêm vài phút nữa.
Hy vọng qua hướng dẫn này, bạn sẽ có một món sườn rim nước mắm mật ong thơm ngon để thưởng thức cùng gia đình.
Sườn rim nước mắm
Xem thêm: Thử ngay cách làm gia vị sườn xào chua ngọt siêu đơn giản tại nhà
2. Cách làm sườn rim nước mắm tỏi
Nhắc đến các cách làm sườn rim nước mắm thì một trong những cách đơn giản và thơm chính là rim mắm tỏi. Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng cách thực hiện sau:
Nguyên liệu: 500g sườn heo, 3 muỗng tỏi băm, 2 muỗng hành tím băm, 2 muỗng canh nước mắm và 5 muỗng canh đường.
Cách làm:
Sơ chế và ướp sườn: Sườn heo sau khi mua về cần chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch và để ráo. Tiếp theo, ướp sườn với tỏi, hành tím băm trong khoảng 60 phút để thịt sườn thấm gia vị.
Nấu sốt: Đun hỗn hợp nước, đường và nước mắm trên lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại và chuyển sang màu nâu cánh gián.
Rim sườn: Cho tỏi băm phi vàng đều sau đó cho sườn đã ướp vào với nước mắm, đảo đều cho sườn thấm đều sốt rồi thêm vào nước. Đóng nắp và rim sườn trên lửa nhỏ trong 40-45 phút.
Như vậy, với cách làm sườn rim nước mắm tỏi không chỉ dễ thực hiện mà còn hương thơm siêu cuốn từ tỏi.
Sườn rim mắm tỏi vừa đậm đà lại siêu thơm
3. Lưu ý khi làm món sườn rim nước mắm
Bên cạnh 2 cách làm sườn rim nước mắm trên để có món sườn rim thơm ngon đòi hỏi chị em cũng nắm một số lưu ý sau:
Chọn sườn có màu hồng nhạt, nếu thấy màu sắc quá tươi, thiên về màu trắng, hay quá sậm thì là thịt đã để lâu.
Khi mua sườn, nếu có mùi tanh nhẹ là loại sườn tươi, ngon, nếu mùi nặng hơn thì đã được để lâu, không nên chọn.
Trước khi rim sườn nên chần qua nước sôi và để ráo nước để loại bỏ mùi tanh cũng như tránh bắn dầu khi chiên.
Nên chọn mua nước mắm rim sườn là mắm nhĩ nguyên chất.
Hy vọng với những lưu ý trên bạn và gia đình sẽ được thưởng thức món sườn rim nước mắm thơm ngon, chất lượng nhất.
Nên chọn mua sườn chất lượng và dùng nước mắm nhĩ truyền thống để đảm bảo hương vị cho món ăn
Ome Food chuyên cung cấp nước mắm nhĩ nguyên chất được sản xuất theo phương pháp ủ chượp truyền thống giúp đảm bảo độ đạm và hương vị.
XEM THÊM: