True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Hướng dẫn cách làm nước mắm chua ngọt sệt đúng chuẩn
Hướng dẫn cách làm nước mắm chua ngọt sệt đúng chuẩnc

Bỏ túi ngay cách làm nước mắm chua ngọt sệt đúng chuẩn dưới đây để giúp bữa cơm hằng ngày thêm trọn vị. 


1. Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Pha Nước Mắm Chua Ngọt Sệt Theo Tiêu Chuẩn

Nước mắm chua ngọt sệt là một loại nước chấm truyền thống của Việt Nam, được sử dụng rộng rãi trong nhiều món ăn ngon. Nước chấm này có thể dùng để kèm với bún, gỏi cuốn, thịt luộc, cá luộc và nhiều món ăn khác. Hãy cùng tìm hiểu cách làm nước mắm chua ngọt sệt chuẩn nhất.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 3-4 muỗng nước mắm nhĩ, 1 quả chanh, 3-4 muỗng cà phê đường cát, ớt, tỏi. 

  • Cách làm: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ hoặc nồi nhỏ để đun các nguyên liệu. Tỷ lệ pha nước mắm chua ngọt là 1:1 cho đường và nước mắm. Để đun sôi, khuấy đều cho đường tan. Sau đó, tắt bếp và để hỗn hợp nguội hoàn toàn. Cho nước cốt chanh, tỏi và ớt vào hỗn hợp nước mắm và đường đã đun. 

Cách làm nước mắm đặc kẹo này không quá khó để thực hiện, nước mắm sẽ có độ sệt nhất định do đường khi đun lên sẽ kẹo lại. 

Xem thêm: Tổng hợp tất tần tật cách làm nước mắm ngon đúng cách

cách làm nước mắm chua ngọt sệt

Đường khi đun lên sẽ tạo độ sánh sệt cho nước mắm 

2. Bí Quyết Làm Nước Mắm Kẹo Chua Ngọt Sánh Đặc Hấp Dẫn

Ngoài công thức trên, bạn còn có thể thêm cách làm nước mắm chua ngọt sệt dưới đây để tăng thêm hương vị cho món ăn.

  • Nguyên liệu: Nước mắm, cốt chanh, đường cát, tỏi, ớt, bột năng, nước lọc.

  • Cách làm: Hoà tan 1 muỗng cà phê đường với 4-5 muỗng cà phê nước lọc. Sau khi đường tan hết, tiếp tục thêm 3-4 muỗng nước mắm và 1 muỗng nước cốt chanh vào hỗn hợp trên đảo đều sau đó cho tỏi ớt băm nhuyễn vào. Đun 1 muỗng bột năng với 2-3 muỗng nước lọc cho đến khi hỗn hợp sệt lại. Sau đó, cho vào chén nước mắm vừa pha chế và đảo đều cho đến khi hỗn hợp được hòa quyện.

Với cách làm nước mắm đặc sệt này bạn sẽ sở hữu chén nước mắm chua ngọt sánh đặc và để được lâu. 

  cách làm nước mắm chua ngọt sệt

Nước mắm chua ngọt sệt sệt thơm ngon, sánh kẹo 

3. Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Sệt Để Bảo Quản Lâu Dài 

Nếu bạn muốn áp dụng cách làm nước mắm chua ngọt sệt lượng lớn, cần bảo quản lâu dài thì nên nắm 1 số lưu ý trong cách làm nước mắm chua ngọt để lâu như sau:

  • Chọn nước mắm nhĩ ngon, đúng độ để mắm không bị đóng cặn, hoá dòi khi để lâu.

  • Các nguyên liệu sử dụng như chanh, tỏi, ớt phải chọn loại tươi ngon không bị hư hỏng. 

  • Thay vì dùng nước cốt chanh bạn có thể dùng nước cốt tắc hoặc dấm ăn để bảo quản mắm lâu hơn.

  • Nên nấu mắm và đường trên bếp để tạo độ sánh cũng như tăng thời gian bảo quản.

  • Nếu làm nhiều bạn nên đặt hũ mắm ở nơi khô thoáng, đậy kín nắp sau mỗi lần sử dụng, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. 

cách làm nước mắm chua ngọt sệt

Nên chọn nước mắm ngon, có độ đạm cao để bảo quản được lâu hơn 

4. Cách Làm Nước Mắm Tỏi Ớt Sệt Thanh Ngọt Vị Dừa

Tiếp theo lại là một cách làm nước mắm chua ngọt sệt độc đáo khi có sự bổ sung của nước dừa thanh mát.Những Bí Quyết Tăng Cường Hương Vị Cho Nước Mắm Chua Ngọt để Thêm Ngon

Nguyên liệu

  • 200ml nước mắm Ome Food

  • 200ml nước dừa

  • 150g đường

  • Tỏi và ớt băm nhuyễn, có thể dùng ớt sừng để tạo màu và tăng vị cay

Cách làm

  • Bước đầu tiên trong cách làm nước chấm sền sệt này là lấy một nồi nhỏ và đặt lên bếp, cho nước mắm và đường vào, đun ở lửa lớn. Vừa đun vừa khuấy để đường tan hoàn toàn.

  • Khi đường tan hết, thêm nước dừa vào, nấu sôi đến khi nước mắm keo và sệt lại thì tắt bếp. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa miệng. Nếu không muốn nước mắm quá ngọt, bạn có thể thêm nước lọc.

  • Sau khi tắt bếp, múc nước mắm ra chén, thêm tỏi và ớt băm nhuyễn vào. Vậy là bạn đã có một chén nước mắm cực ngon và hấp dẫn.

Lưu ý: trong cách làm nước mắm kẹo này không nên làm nước mắm quá ngọt vì khi nguội, nước mắm còn ngọt hơn.

Vừa rồi Ome Food trình bày 4 cách pha nước chấm chua ngọt sánh cho nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn đang tìm một loại nước mắm để pha chế những loại nước chấm ngon, nước mắm Ome Food là một lựa chọn hoàn hảo.

cách làm nước mắm chua ngọt sệt

Cách Làm Nước Mắm Tỏi Ớt Sệt Thanh Ngọt Vị Dừa

5Những Bí Quyết Tăng Cường Hương Vị Cho Nước Mắm Chua Ngọt để Thêm Ngon

Bên cạnh những cách giúp tăng thời gian sử dụng nước mắm thì bạn có thể áp dụng cách làm nước mắm chua ngọt sệt thêm ngon với những bí quyết như: 

  • Sử dụng nước mắm nhĩ truyền thống thay vì dùng nước mắm công nghiệp đại trà trên thị trường.

  • Có thể tăng thêm vị chua ngọt của mắm bằng cách thêm thơm/dứa khi nấu mắm. 

  • Có thể thay đường cát trắng thành đường vàng, đường thốt nốt nếu bạn muốn vị ngọt dịu hơn. 

Trên đây là những chia sẻ về cách pha nước mắm sánh đặc mà chị em có thể tham khảo. Nhưng quan trọng hơn hết là bạn chọn được sản phẩm mắm ngon, chất lượng để tăng hương vị cho món ăn. Nếu chưa biết mua mắm nhĩ truyền thống nào ngon thì bạn có thể tham khảo mắm nhĩ Sa Huỳnh tại Ome Food

  cách làm nước mắm chua ngọt sệt

Nên chọn nước mắm nhĩ truyền thống để tăng hương vị món ăn 

Ome Food chuyên cung cấp mắm nhĩ từ vùng đất Sa Huỳnh, Quảng Ngãi nổi tiếng với phương pháp làm mắm nhĩ truyền thống. Với thành phần 100% cốt cá cơm nguyên chất, kết tinh từ những mẻ cá tươi ngon và muối biển tinh khiết thuộc vùng biển Mỹ Á, Sa Huỳnh, Quảng Ngãi. Trải qua quá trình lên men, chưng củ trong thời gian dài để chắt lọc thành những giọt nước mắm Sa Huỳnh thơm ngon khó quên. 



XEM THÊM:

Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bật Mí Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng hấp dẫn
Bật Mí Cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng hấp dẫn

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.