Nước mắm chua ngọt là thành phần không thể thiếu khi ăn bún thịt nướng. Vậy làm thế nào để pha chế được một chén nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng hấp dẫn và đậm đà nhất? Hãy cùng Hải Phú tìm hiểu cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng qua bài viết dưới đây nhé!
1. Nguyên Liệu Cần Chuẩn Bị để Làm Nước Mắm Chua Ngọt ăn Bún Thịt Nướng
Để tạo ra hương vị đậm đà và lôi cuốn, việc chuẩn bị nguyên liệu một cách đều đặn và chính xác để thực hiện cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng là rất quan trọng. Sau đây là những nguyên liệu cần chuẩn bị:
¼ chén nước mắm
1 củ cà rốt
1 củ cải trắng
2 quả chanh
4 quả ớt
2 củ tỏi
½ chén giấm
1 ít đường, muối
Nước lọc
Khi lựa chọn củ cà rốt và củ cải trắng, có một số mẹo nhỏ hữu ích mà chúng ta có thể áp dụng:
Đối với cà rốt, bạn nên chọn những củ dáng thẳng, vỏ trơn, ít sẹo và cầm nặng tay hơn. Tránh những củ cà rốt héo và mềm, hoặc bị dập nát.
Đối với củ cải trắng, chúng ta cần chọn những củ có vỏ bề mặt nhẵn, không bị trầy xước hay dập nát, và còn giữ nguyên cuống xanh. Bạn nên tránh những củ cải mất cuống hoặc có kích thước quá lớn, hoặc thân bị trương phình do chúng sẽ có nhiều xơ và không ngon khi nấu.
Nguyên liệu làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng
2. Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Chua Ngọt Đậm Đà cho Món Bún Thịt Nướng
Để thực hiện cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng, bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chanh rửa sạch cắt thành lát đều rồi vắt lấy nước.
Tỏi lột vỏ, rửa sạch sau đó tiến hành băm nhuyễn.
Ớt sau khi rửa sạch thì bỏ hạt rồi băm nhuyễn, tất cả nguyên liệu cho vào chén.
Cà rốt và củ cải trắng gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái thành sợi mỏng.
Bước 2: Pha nước chấm
Cho 3 muỗng canh đường, ½ chén nước lọc, 2 muỗng canh nước cốt chanh vào tô rồi nhẹ nhàng khuấy để hỗn hợp tan ra.
Thêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 3/2 muỗng canh tỏi đã băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm sau đó dùng muỗng đảo đều.
Bước 3: Làm đồ chua
Thêm 1 muỗng canh muối và ½ muỗng canh đường vào tô củ cải đã thái sợi lúc nảy, trộn đều và để thấm gia vị khoảng 5 phút.
Chuẩn bị thêm một tô lớn khác để trộn hỗn hợp giấm với tỷ lệ: ⅓ chén đường, ½ chén nước lọc và ½ chén giấm rồi dùng muỗng khuấy nhẹ cho hỗn hợp hòa tan.
Cà rốt và củ cải trắng sau khi ướp xong thì vắt bỏ nước, đem đi rửa sạch sau đó ngâm vào hỗn hợp giấm đã pha lúc nảy.
Bước 4: Thành phẩm
Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng vị chua ngọt thơm ngon rồi đấy, khi ăn thì cho kèm lượng đồ chua đã trộn lúc nảy vào chén nước mắm tỏi ớt sẽ tăng thêm độ ngon.
Thành phẩm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng
XEM THÊM: Cách làm nước mắm ăn bún thịt nướng cực kỳ dễ dàng
3. Các Câu Hỏi Thường Gặp
3.1 Nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng có thể bảo quản được bao lâu?
Với cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng hoàn hảo như trên, nước mắm chua ngọt dùng để ăn với bún thịt nướng có thể bảo quản trong tủ lạnh được khoảng 1-2 tuần. Để đảm bảo an toàn thực phẩm, sau khi sử dụng nên đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu có bất kỳ dấu hiệu lạ hoặc mùi khác thường, nên vứt đi để tránh nguy cơ vi khuẩn gây hại.
Nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 1-2 tuần
3.2 Ngoài bún thịt nướng, nước mắm chua ngọt còn có thể dùng để ăn với những món ăn nào khác?
Nước mắm chua ngọt không chỉ ngon khi kết hợp với bún thịt nướng mà còn rất phù hợp để dùng chấm cùng nhiều món ăn khác. Dưới đây là một số món ăn bạn có thể kết hợp với nước mắm chua ngọt:
Gỏi cuốn: Chấm gỏi cuốn với nước mắm chua ngọt sẽ tạo ra hương vị đặc trưng, hấp dẫn.
Nem nướng: Nước mắm chua ngọt là sự kết hợp hoàn hảo với nem nướng, tạo nên hương vị đậm đà.
Bánh xèo: Khi ăn bánh xèo, bạn có thể thử chấm cùng nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị.
Bún chả: Nước mắm chua ngọt cũng rất ngon khi dùng để chấm bún chả.
Bánh mì chả cá: Đây cũng là một sự kết hợp ngon miệng khi ăn cùng nước mắm chua ngọt.
Nước mắm chua ngọt có thể ăn cùng với rất nhiều món ăn khác nhau
Bạn có thể thử kết hợp nước mắm chua ngọt với các món ăn khác để tạo ra những trải nghiệm ẩm thực đa dạng và phong phú.
4. Kết Luận
đây là những chia sẻ về cách làm nước mắm chua ngọt ăn bún thịt nướng vô cùng chi tiết và dễ làm, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để tự tay pha chế nên những chén nước mắm thơm ngon và đậm đà nhất.
Và một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thơm ngon của nước mắm ăn bún thịt nướng đó chính là sử dụng nước mắm ngon, chuẩn vị cá cơm tự nhiên truyền thống, không chất bảo quản.
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại nước mắm ngon, chuẩn vị cá cơm truyền thống thì hãy liên hệ với Ome Food nhé!
Nước mắm nhĩ cao cấp Ome Food
Ome Food chuyên cung cấp nước mắm nhĩ 40 độ đạm được ủ chượp bằng phương pháp đấu nối 2 thùng cá cơm tươi để tăng đạm tự nhiên từ 32 lên 40 độ đạm. Nước mắm hoàn toàn tự nhiên, không chất bảo quản giữ được trọn vẹn hương vị nước mắm cá cơm truyền thống. Đặc biệt với tiêu chí 4 Không “Không Màu Tổng Hợp, Không Chất Bảo Quản Nhân Tạo, Không tạp chất” giúp cho sản phẩm luôn là sự lựa chọn an toàn, chất lượng của người tiêu dùng.
XEM THÊM: