Nếu chưa biết cách làm nước chấm cà chua thơm ngon để chấm rau sống thì hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây!
1. Nguyên Liệu Làm Nước Chấm Cà Chua
Để bắt tay vào thực hiện cách làm nước chấm cà chua thơm ngon để chấm rau bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
5 trái cà chua
100g thịt băm
100g mỡ (mỡ gà hoặc mỡ heo)
Rau ăn kèm
3 củ hành tím
Hành lá
1 muỗng canh nước mắm
Gia vị thông dụng: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay
Ngoài những nguyên liệu trên dựa theo khẩu vị gia đình bạn có thể tăng giảm hoặc thêm các nguyên liệu khác. Trong đó, khi chọn mua nước mắm bạn nên chọn nước mắm nhĩ Sa Huỳnh nguyên chất để tăng hương vị cho món ăn.
Nên chuẩn bị các nguyên liệu tươi sạch cho món nước chấm cà chua
2. Cách Chọn Nguyên Liệu Chất Lượng
Để đảm bảo sau khi áp dụng cách làm nước chấm cà chua cho ra thành phẩm thơm ngon thì cần chọn nguyên liệu chất lượng. Dưới đây là cách chọn nguyên liệu chất lượng:
Chọn cà chua tươi ngon: Nên chọn cà chua có vỏ màu đỏ hồng, căng mọng, cảm nhận độ mềm của cà chua khi sờ tay vào, khi cầm lên cảm giác chắc tay.
Chọn mỡ heo ngon và chất lượng: Mỡ heo từ phần vai hoặc phần gáy sẽ ngon hơn những phần khác. Hãy chọn mỡ heo có màu trắng đục, sáng và đàn hồi lại khi ấn vào. Tránh mua những miếng mỡ heo đã chuyển màu và có mùi hôi khó chịu.
Chọn thịt heo xay tươi ngon: Thịt tươi có màu đỏ hồng, mềm mại và mỡ trắng đục. Hãy chọn thịt khi ấn vào vẫn cảm nhận được độ đàn hồi và có mùi thịt tươi đặc trưng.
Để mua các nguyên liệu tươi ngon bạn nên chọn mua từ những nhà cung cấp thực phẩm uy tín.
Xem thêm: Mách bạn 5 cách pha nước chấm hải sản cực ngon cực dễ
Nên biết cách lựa chọn các nguyên liệu chất lượng
3. Cách Làm Nước Chấm Cà Chua
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu tươi ngon nhất, chị em có thể bắt tay áp dụng cách làm nước chấm cà chua như sau:
Sơ chế nguyên liệu: Rửa và cắt nhỏ cà chua. Rửa sạch mỡ và thái nhỏ. Bóc vỏ và cắt lát hành tím. Nhặt sạch lá hành và rửa sạch, cắt nhuyễn. Rửa sạch rau xà lách và ngò rí, cắt làm từng miếng vừa ăn.
Đổ mỡ vào chảo và xào để mỡ tan ra và trở nên vàng giòn.
Đổ phần nước mỡ bớt ra tô, giữ lại khoảng 1 muỗng canh nước mỡ.
Phi thơm hành tím, sau đó cho thịt băm vào và xào cho thịt săn lại.
Đổ cà chua vào và nấu cho cà chua mềm.
Nêm gia vị sao cho vừa ăn.
Cho hành lá và tắt bếp.
Như vậy chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay chén nước sốt cà chua siêu thơm ngon.
Nước sốt cà chua ăn kèm rau sống siêu ngon, bổ dưỡng
Hy vọng với những chia sẻ về cách làm nước chấm cà chua mà Ome Food chia sẻ sẽ giúp các món ăn của gia đình bạn thêm thơm ngon, bổ dưỡng.
XEM THÊM: