True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bật mí cách làm đậu phộng rang nước mắm ngon tuyệt
Bật mí cách làm đậu phộng rang nước mắm ngon tuyệt

Dưới đây là cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt siêu thơm ngon, cùng Ome Food tìm hiểu nhé! 


1. Nguyên liệu làm món đậu phộng rang nước mắm

Để áp dụng cách làm đậu phộng rang nước mắm ngay tại nhà bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như:

  • 300gr đậu phộng

  • 2 muỗng tỏi băm 

  • 1 muỗng ớt băm

  • ½ muỗng ớt bột 

  • 2 muỗng tỏi phi

  • 2 muỗng nước mắm 

  • 1 muỗng dầu ăn

  • Gia vị thông dụng: muối, đường, tiêu xay

Ngoài những nguyên liệu trên tùy theo khẩu vị gia đình mà bạn có thể thêm bớt nguyên liệu. Trong đó, bạn nên chọn nước mắm nhĩ Sa Huỳnh để đảm bảo hương vị cũng như an toàn cho sức khỏe. 

cách làm đậu phộng rang nước mắm

Nên chuẩn bị các nguyên liệu cần cho món đậu phộng rang nước mắm

2. Hướng dẫn chọn mua đậu phộng ngon

Để đảm bảo áp dụng cách làm đậu phộng rang nước mắm tỏi ớt ngon nhất đòi hỏi bạn cần biết cách chọn mua đậu ngon. Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua đậu phộng: 

  • Kích thước của hạt đậu: Đậu phộng ngon thường có kích thước lớn, hình tròn, vỏ căng bóng. Khi bấm nhẹ vào hạt đậu, bạn sẽ cảm nhận được sự chắc và độ mẩy của hạt.

  • Chất lượng vỏ bên ngoài: Đậu phộng ngon thường có lớp vỏ sáng màu và đều nhau. Tránh mua những hạt đậu có lớp vỏ bị tối màu, phồng lên hay có dấu hiệu bị mốc.

  • Hạt đậu nguyên vẹn: Hãy chọn mua những hạt đậu phộng có hạt đều nhau, không bị trộn lẫn quá nhiều với những hạt lép, hư thối hoặc bị mọt.

  • Mùi và trạng thái của đậu: Hạn chế chọn đậu phộng có mùi lạ, ẩm mốc hoặc có những đốm li ti bất thường trên bề mặt hạt đậu.

Việc chọn mua đậu ngon sẽ đảm bảo sau khi áp dụng cách làm đậu phộng rang nước mắm ngon sau chế biến cũng như bảo quản được lâu hơn. 

Xem thêm: [Bí quyết] Khám Phá Hương Vị Độc Đáo với Gia Vị Làm Bò Khô

cách làm đậu phộng rang nước mắm

Nên chọn đậu phộng chất lượng để đảm bảo hương vị món ăn 

3. Cách làm đậu phộng rang nước mắm thơm ngon

Sau khi chọn mua các loại nguyên liệu chất lượng bạn có thể áp dụng cách làm đậu phộng rang nước mắm như sau: 

  • Rang đậu phộng: Cho chảo lên bếp rang đậu với 1 muỗng muối trên lửa nhỏ và đảo đều liên tục trong khoảng 20 phút. Khi đậu phộng dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng giòn, bạn có thể tắt bếp. Sử dụng rây để lược bỏ phần muối dư thừa.

  • Nấu sốt mắm tỏi: Đặt chảo lên bếp cho 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê tỏi băm phi thơm với lửa vừa. Sau đó, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, ½ muỗng cà phê ớt bột và ½ muỗng cà phê tiêu xay. Đảo đều trong khoảng 3 phút để hỗn hợp sốt được hòa tan với nhau.

  • Rang đậu: Bạn cho đậu phộng đã rang vào chảo sốt, đảo đều 10 phút với lửa nhỏ để đậu phộng thấm gia vị. Tiếp theo, thêm 2 muỗng canh tỏi phi vào, đảo đều thêm một lần nữa và nêm nếm gia vị vừa ăn thì tắt bếp. 

Như vậy, chỉ với sự kết hợp ​​nước mắm đậu phộng cùng một số loại gia vị là bạn đã có ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. 

cách làm đậu phộng rang nước mắm

Món đậu phộng rang nước mắm cần sử dụng nước mắm nhĩ nguyên chất 

Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin trong cách làm đậu phộng rang nước mắm. Trong đó, bạn nên chọn mua nước mắm nguyên chất để tăng hương vị và độ đậm đà cho món ăn. Nước mắm nhĩ Sa Huỳnh tại Ome Food được chiết xuất theo phương pháp ủ chượp truyền thống giúp giữ được hương vị của cá biển và độ đạm an toàn cho sức khỏe. 



XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Cách làm khoai môn chiên nước mắm ngon tuyệt vời
Cách làm khoai môn chiên nước mắm ngon tuyệt vời

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.