Bỏ túi cách làm cá viên chiên nước mắm thơm ngon, bắt mắt cùng Ome Food cho bữa cơm gia đình thêm thú vị nào!
1. Nguyên Liệu Làm Món Cá Viên Chiên Nước Mắm
Để áp dụng các cách làm cá viên chiên nước mắm hay còn gọi cá viên chiên xào rau muống này bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
Cá viên - Tôm viên - Bò viên: 200gr
Xúc xích: 200gr
Các loại rau: Rau muống, đậu bắp, hành tây, ớt, tỏi
Các loại gia vị: Nước mắm, tiêu, đường, muối, hạt nêm, tương ớt.
Chỉ với các loại nguyên liệu đơn giản trên chị em đã có thể chế biến ra món cá viên chiên nước mắm siêu thơm ngon. Trong cách làm cá viên chiên nước mắm rau muống này, để món ăn tăng thêm độ béo thơm chị em có thể chuẩn bị thêm hành phi và ít tóp mỡ. Nếu chỉ muốn chế biến bò viên chiên nước mắm thì bạn có thể loại bỏ nguyên liệu cá viên và tôm viên đi.
Xem thêm: Cách làm sườn chiên nước mắm siêu ngon
Cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết cho món cá viên chiên nước mắm
2. Cách Làm Cá Viên Chiên Mắm Đơn Giản Tại Nhà
Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì hãy cùng thực hiện cách làm cá viên chiên nước mắm sau:
Đầu tiên đặt chảo lên bếp và cho dầu ăn vào khoảng ⅓ phần chảo. Khi dầu đã nóng, cho cá viên – bò viên – tôm viên và xúc xích vào, chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra.
Tiếp đến, bạn cho đậu bắp vào và chiên tới khi chín một cách vừa tới thì tắt bếp.
Dùng chảo còn dầu chiên với lượng vừa đủ, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho rau muống vào xào cho chín tới thì đổ ra đĩa.
Rửa sạch chảo, sau đó cho đường vào đảo thật đều khoảng 2 phút để đường tan, chuyển sang màu cánh gián. Đổ phần nước mắm đã pha vào chảo, đợi nước sôi rồi cho phần cá – tôm – bò – xúc xích đã chiên vào đảo đều khoảng 7 – 10 phút để ngấm gia vị.
Nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn, tiếp theo, cho rau muống và hành tây vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút. Cuối cùng, cho đậu bắp vào đảo nhanh 30 giây rồi tắt bếp.
Như vậy chỉ với cách làm cá viên chiên nước mắm tỏi ớt đơn giản cả gia đình đã có ngay món ngon tại nhà. Cá viên chiên nước mắm món ăn vặt, ăn cơm đều phù hợp
3. Cách Làm Cá Viên Chiên Mắm Tỏi ớt Tại Nhà
Ngoài cách làm cá viên chiên nước mắm cơ bản như trên bạn cũng có thể biến tấu bằng cách sử dụng bơ thay cho dầu ăn.
Nguyên liệu: 100gr tôm viên, 100gr cá viên, 100gr trứng cút, 100gr xúc xích, 1 muỗng canh bơ. Tỏi băm, đậu Hà Lan, bắp hạt. Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, tương ớt.
Cách làm:
Đầu tiên, bạn cho tôm viên, cá viên, trứng cút, và xúc xích vào nồi chiên không dầu. Chiên trong 10 phút với nhiệt độ 160 độ hoặc chiên trên chảo dầu khi vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.
Tiếp đến, bạn cho bơ vào chảo và đợi cho bơ tan, sau đó, thêm tỏi băm và đậu Hà Lan, bắp vào chảo và xào. Nêm thêm đường, hạt nêm, nước mắm, tương ớt và đảo đều.
Kế tiếp, cho tôm viên, cá viên, trứng cút, xúc xích đã chiên vào chảo và đảo đều để thấm nước xốt.
Như vậy, món cá viên chiên bơ mắm tỏi không chỉ ấn tượng về màu sắc mà còn hấp dẫn nhờ hương vị đặc trưng của bơ và tỏi.
Cá viên chiên nước mắm bơ tỏi thơm ngon, hấp dẫn
4. Công thức cá viên chiên nước mắm tỏi
Sau đây Ome Food sẽ giới thiệu thêm một cách làm cá viên chiên nước mắm để các bạn tham khảo thêm.
Nguyên liệu chế biến cá viên chiên nước mắm tỏi
Cá viên: 200gr
Bơ: 1 muỗng canh
Tỏi băm: 3 muỗng canh
Gia vị thông dụng (nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tương ớt): một ít
Cách làm cá viên chiên nước mắm tỏi
Bước 1: Chiên cá viên
Bắc chảo dầu lên bếp và đun nóng, sau đó cho 200gr cá viên vào chiên trên lửa vừa đến khi chín vàng. Vớt ra và đặt lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 2: Pha sốt mắm
Trong một chén, pha cùng 2 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Khuấy đều để hòa quyện các gia vị.
Bước 3: Làm cá viên mắm tỏi
Rót bớt dầu ăn từ chảo chiên cá viên ra, chỉ để lại một ít. Thêm vào 1 muỗng canh bơ và đun nóng trên lửa vừa. Khi bơ tan, thêm tỏi băm vào và phi vàng thơm. Tiếp theo, cho cá viên chiên vào, đảo đều để thấm bơ tỏi. Cuối cùng, rưới sốt mắm lên, đảo đều từ 1 - 2 phút cho cá viên thấm gia vị, sau đó tắt bếp và cho ra đĩa.
Bước 4: Thành phẩm
Món cá viên chiên nước mắm tỏi thơm mùi bơ tỏi, từng viên cá vừa giòn dai, thấm đều sốt mắm mặn ngọt cay cay, vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp ngay và áp dụng công thức làm cá viên chiên nước mắm này của Ome Food.
Công thức cá viên chiên nước mắm tỏi
5. Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Làm Cá Viên Chiên
Ngoài tham khảo các cách làm cá viên chiên nước mắm để món ăn ngon, đậm vị bạn cũng cần nắm một số lưu ý như:
Chọn cá viên, bò viên, tôm viên chất lượng từ thương hiệu và nhà cung cấp uy tín.
Trong quá trình chiên nên chiên với lửa nhỏ để đồ chiên không bị cháy.
Công thức pha nước mắm cũng như nguyên liệu có thể thay đổi theo khẩu vị của gia đình.
Nước mắm sử dụng nên chọn nước mắm nhĩ nguyên chất để đảm bảo hương vị tự nhiên và độ đậm đà của món ăn.
Nên chọn nước mắm nhĩ nguyên chất để đảm bảo hương vị món ăn
Trên đây là những lưu ý khi làm món cá viên chiên nước mắm mà bạn nên tham khảo. Nếu phân vân chưa biết chọn mua nước mắm nhĩ truyền thống ở đâu thì bạn có thể tham khảo nước mắm nhĩ Sa Huỳnh tại Ome Food.
XEM THÊM:
- Hải Phú - Công ty hàng đầu trong lĩnh vực Thuỷ - Hải Sản xa bờ
- Tất tần tật những kỹ năng vào bếp được cập nhật mới nhất