True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Cách chế biến độc đáo và lạ mắt từ tai heo ngâm nước mắm
Cách chế biến độc đáo và lạ mắt từ tai heo ngâm nước mắm

Bỏ túi ngay công thức làm tai heo ngâm nước mắm do Ome Food chia sẻ dưới đây để có thêm nhiều món ăn ngon cho bữa cơm gia đình nhé!


1. Nguyên Liệu làm Món Tai Heo Ngâm Mắm

Để làm tai heo ngâm nước mắm chuẩn vị, đậm đà nhất bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 2 cái tai heo (tương đương khoảng 1kg)

  • 1 nhánh gừng

  • 2 nhánh sả

  • 1 quả chanh

  • 5 quả ớt

  • 5 củ hành tím

  • 1 củ tỏi

  • 150 ml giấm

  • 700ml nước mắm

  • Một chút đường/muối/tiêu hạt

Với nguyên liệu chuẩn bị đầy đủ, khi bắt tay vào thực hiện cách làm tai heo ngâm nước mắm sẽ nhanh và đậm vị hơn. Ngoài ra, chị em có thể tham khảo thêm cách làm thịt ngâm nước mắm chuẩn vị cho gia đình thưởng thức.

tai heo ngâm nước mắm

Cần chuẩn bị các nguyên liệu cho món tai heo ngâm nước mắm 

2. Cách Làm Món Tai Heo Ngâm Mắm Đậm Đà Và Hấp Dẫn

Để có thành phẩm tai heo ngâm nước mắm thơm ngon bạn cần tiến hành sơ chế các nguyên liệu cẩn thận và chu đáo. Thực hiện theo các bước sau:

  • Sơ chế tai heo: Cạo sạch lông, rửa sạch với muối và nước, trụng sơ tai heo trong 5 phút với nước sôi, sau đó rửa sạch. Tai heo sau khi làm sạch có thể cắt vừa ăn hoặc dùng chỉ để cuộn và cố định tai heo. 

  • Rửa sạch và sơ chế sả cắt thành từng khúc, hành tím, tỏi, ớt, gừng cắt thành miếng vừa ăn. 

  • Luộc tai heo: Luộc tai heo trong nước đã thêm sả, hành tím, tỏi, ớt, 1 muỗng muối trong 45 phút sau đó ngâm trong nước đá lạnh. Trong thau nước đá vắt nước cốt chanh hoặc thêm giấm để tai heo trắng hơn.

  • Nấu nước mắm: Nấu hỗn hợp 600ml nước mắm, 300ml nước lọc, 700gr đường cho đến khi tan hoàn toàn, trên bề mặt sủi bọt lăn tăn thì thêm 150ml giấm đun thêm 2 - 3 phút thì tắt bếp. 

  • Ngâm tai heo: Chuẩn bị hũ sạch, đặt tai heo vào hũ, đổ nước mắm ngập tai heo và ngâm trong 2-3 ngày.

Với món tai heo ngâm nước mắm bạn cần chọn 

để đảm bảo hương vị đậm đà nhất. 

tai heo ngâm nước mắm

Nên ngâm 2 - 3 ngày để tai heo ngấm gia vị 

3. Lưu Ý Khi Làm Món Tai Heo Ngâm Mắm

Để món tai heo ngâm nước mắm đảm bảo hương vị thơm ngon cũng như an toàn cho sức khỏe bạn cần nắm một số lưu ý như: 

  • Chọn tai heo tươi ngon thường có màu sắc tươi sáng, hồng hào và không có dấu hiệu thâm đen hay xỉn màu. 

  • Chọn nước mắm nhĩ nguyên chất để không bị biến đổi chất khi ngâm lâu cũng như đủ độ đạm tốt cho sức khỏe. 

  • Vì bảo quản tai heo ngâm nước mắm trong thời gian dài, bạn cần sử dụng hũ thủy tinh hoặc nhựa sạch sẽ và đậy kín nắp. Trước khi ngâm, hãy trụng qua nước sôi và lau thật khô để đảm bảo sự an toàn khi lưu trữ. 

  • Hạn chế bảo quản trong tủ lạnh vì việc lấy ra và cho vào tủ lạnh liên tục có thể làm hư tai heo. Khi bảo quản đúng cách, tai heo có thể được sử dụng trong khoảng 1-2 tháng.

Ngoài những lưu ý trên tùy theo khẩu vị của gia đình bạn có thể tăng, giảm các nguyên liệu cũng như thêm các nguyên liệu ngâm kèm khác khi ​​làm tai heo ngâm nước mắm.

tai heo ngâm nước mắm
Hy vọng với những chia sẻ về cách ngâm tai heo nước mắm trên chị em sẽ có thêm công thức tạo nên món ngon cho gia đình. Nếu đang phân vân chưa biết nên chọn mua nước mắm nhĩ ở đâu thì có thể tham khảo nước mắm nhĩ Sa Huỳnh tại Ome Food.

XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
4 cách pha nước mắm chấm cá ngon đậm đà
4 cách pha nước mắm chấm cá ngon đậm đà

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.