Hàn Quốc là một đất nước nổi tiếng với nền ẩm thực độc đáo, đặc biệt là các món nướng. Các loại nước chấm thường được kết hợp từ những nguyên liệu đơn giản như đậu nành, tỏi, ớt, mật ong và gia vị khác, tạo nên sự phong phú và đa dạng trong cách chế biến. Dưới đây, Hải Phú sẽ chia sẻ với bạn 3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc ngon và chuẩn vị, giúp bữa tiệc của bạn trở nên thêm phần đặc biệt và hấp dẫn.
1. Hướng Dẫn Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc Truyền Thống
Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc theo phong cách truyền thống đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận từ việc chuẩn bị nguyên liệu đến quá trình chế biến. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc mà bạn không nên bỏ qua:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Mật ong: 1 muỗng
Đường: 3 muỗng
Dầu mè: 1 muỗng
Nước tương: 1 muỗng
Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng
Dầu hào: 2 muỗng
Ớt tươi: 2 trái
Mè rang: ½ muỗng
Các loại gia vị khác như hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, bột ngọt...
Các bước thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn, để tạo hương thơm.
Rang mè ở lửa nhỏ để không cháy.
Rửa sạch ớt tươi, băm nhỏ.
Bước 2: Chế Biến Nước Chấm
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào và phi tỏi thơm vàng.
Thêm mật ong, dầu hào, đường, dầu mè, tiêu đen, tương ớt Hàn Quốc. Khuấy đều và đun sôi.
Đun hỗn hợp trong khoảng 10 phút, sau đó thêm ớt đã băm và đảo đều.
Tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Hoàn Thành
Sau khi nước sốt nguội, cho ra bát và thưởng thức cùng thịt nướng.
Có thể thêm mè rang để tăng thêm hương vị thơm ngon.
Qua các bước trên, bạn sẽ có ngay một nồi nước chấm thịt nướng Hàn Quốc truyền thống với hương vị đậm đà và hấp dẫn.
Nướng chấm thịt nướng Hàn Quốc kiểu truyền thống
2. Cách Pha Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc với Sốt Ssamjang
Nước chấm Ssamjang là một loại sốt truyền thống của ẩm thực Hàn Quốc, thường được sử dụng để chấm các món thịt nướng như thịt bò, sườn heo, thịt gà, … Để làm nước chấm Ssamjang cho món nước chấm thịt nướng Hàn Quốc, bạn cần tuân thủ các bước sau đây để đảm bảo hương vị đậm đà và hấp dẫn:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Hành tây: 1 củ
Tỏi khô: ½ củ
Mè rang: 20g
Các loại gia vị khác như tương đậu Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, dầu mè, đường cát trắng…
Cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt Ssamjang như sau:
Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và băm nhỏ.
Bóc vỏ tỏi khô, đập dập và băm nhỏ.
Pha tương ớt Hàn Quốc, dầu mè và tương đậu theo tỉ lệ 1:1:1, sau đó trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Thêm hành tây băm, tỏi băm và lượng mè rang vừa đủ vào tô hỗn hợp tương đậu.
Cho thêm 1 muỗng đường vào hỗn hợp, sau đó trộn đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp sốt sánh mịn, có màu đỏ đẹp mắt.
Thành phẩm
Sản phẩm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt Ssamjang có màu đỏ đẹp mắt, hương vị của Ssamjang thường đậm đà, cay nồng và hấp dẫn, tạo ra sự kết hợp hoàn hảo với thịt nướng, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực đặc biệt khi thưởng thức món ăn.
Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt Ssamjang
XEM THÊM: Gia vị ướp thịt nướng là gì? Cách ướp thịt nướng thơm ngon, chuẩn vị
3. Cách Làm Nước Chấm Thịt Nướng Hàn Quốc với Sốt Đào Tươi Mật Ong
Sốt chấm đào tươi mật ong là một trong những loại nước sốt được ưa chuộng bởi các tín đồ thịt nướng. Nếu bạn yêu thích hương thơm của đào, sự ngọt ngào từ mật ong và hương vị cay hoà quyện, thì không thể bỏ qua cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt đào tươi mật ong dưới đây:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Đào tươi: 5 trái
Ớt chuông: 1 trái
Hành tây: ½ củ
Các loại gia vị khác như mật ong, mù tạt, giấm táo, ớt bột, muối, hạt tiêu, dầu mè…
Các bước thực hiện:
Bước 1: Chuẩn Bị Nguyên Liệu
Rửa sạch đào, ngâm nước muối trong 10-15 phút để loại bỏ bất kỳ chất bẩn nào, sau đó xả lại với nước. Sau khi ngâm, cắt đào thành từng lát nhỏ.
Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và băm nhuyễn.
Rửa sạch ớt chuông và băm nhuyễn.
Bước 2: Trộn Gia Vị
Trong một tô lớn, trộn đào, hành tây, ớt đã băm nhỏ với nhau. Thêm ½ - chén mật ong, ½ muỗng mù tạt, 2 muỗng giấm táo và trộn đều.
Nêm nếm và điều chỉnh gia vị theo khẩu vị cá nhân.
Bước 3: Chế Biến Nước Chấm
Thêm ½ chén nước lọc vào hỗn hợp trên, khuấy đều và đổ vào chảo đun sôi. Bạn có thể thêm ớt bột, tiêu để tăng cường hương vị cay. Đun sôi, hạ lửa nhỏ và đun cho đến khi nước sốt sệt lại và có độ sánh mịn.
Đổ sốt vào lọ thủy tinh và đun trong nồi lớn chứa nước trong khoảng 1-2 lít trong 15 phút để bảo quản sốt lâu hơn. Sau đó, để nguội và bảo quản trong tủ lạnh.
Nước chấm thịt nướng Hàn Quốc với sốt đào tươi mật ong
4. Những Lưu Ý Quan Trọng khi Thực Hiện Cách Làm Nước Sốt Chấm Thịt Nướng
Để việc thực hiện cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc được thành công và đảm bảo hương vị thơm ngon nhất thì trong quá trình thực hiện cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:
Tránh làm nước sốt quá mặn vì thịt nướng đã thấm gia vị sâu trong quá trình ướp. Nước sốt quá mặn có thể làm giảm hương vị tốt của món ăn.
Bạn có thể làm nhiều lượng nước sốt chấm hơn một chút và bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng dần. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, không cần phải làm nước sốt mới mỗi khi thưởng thức món thịt nướng.
Cần lưu ý trong khâu chế biến và bảo quản nước chấm thịt nướng để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho nước chấm
Trên đây là 3 cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc chuẩn vị mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ thực hiện thành công các công thức này để chế biến nước chấm thịt nướng thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.
Ngoài ra, Nếu bạn có nhu cầu mua nước mắm thơm ngon, chất lượng, không chất bảo quản thì hãy tham khảo dòng sản phẩm nước mắm nhĩ cá cơm cao cấp Ome Food nhé!
Nước mắm nhĩ cá cơm cao cấp Ome Food chuẩn vị tự nhiên, chuẩn chất lượng tốt
Nước mắm nhĩ cao cấp Ome Food 40N rất sánh đặc, nhiều thịt cá và có hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Hoàn toàn tự nhiên, không dùng chất bảo quản, đảm bảo mang lại cho bạn hương vị tự nhiên, thơm ngon khó cưỡng.
XEM THÊM: