True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Trứng Vịt Lộn Siêu Đơn Giản
Bật Mí Cách Làm Nước Chấm Trứng Vịt Lộn Siêu Đơn Giản

Bỏ túi ngay các cách làm nước chấm trứng vịt lộn độc đáo, thơm ngon nhất cùng tham khảo Ome Food ngay!


1. Cách làm muối tiêu chấm vịt lộn 

Nhắc đến cách làm nước chấm trứng vịt lộn phổ biến nhất chính là muối tiêu tắc hay muối tiêu chanh. Để làm món này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như sau: 

  • Nguyên liệu: 1 quả ớt, 2 quả tắc, cùng với gia vị như muối, tiêu, bột ngọt và đường.

  • Cách làm: Sau khi ớt, tắc rửa sạch thì trộn 2 muỗng muối, 1 thìa cafe tiêu xay, ½ thìa bột ngọt và 1 thìa đường. Sau đó, bạn sẽ cho ớt cắt nhỏ và tắc vắt lấy nước vào chén, khuấy đều lên là được.

Muối tiêu tắc không chỉ làm cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn với vị cay của tiêu và vị ngọt của tắc, bạn cũng có thể dùng làm nước chấm hột gà nướng. Ngoài dùng tắc bạn có thể đổi sang dùng cốt chanh cũng như tăng giảm các nguyên liệu khác. 

cách làm nước chấm trứng vịt lộn

Muối tiêu tắc món nước chấm “quốc dân" dùng được cho mọi món ăn 

2. Cách làm nước sốt me chấm vịt lộn 

Nếu muốn thay đổi hương vị mới lạ cho món hột vịt lộn thì bạn hãy thử cách làm nước chấm trứng vịt lộn dạng sốt me. Để làm món nước chấm này bạn cần chuẩn bị nguyên liệu và cách làm như sau:

  • Nguyên liệu: 200g me, củ tỏi, 1 trái ớt sừng, 1 củ gừng, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn và gia vị thông dụng như đường, muối, bột ngọt.

  • Cách làm: 

  • Sơ chế nguyên liệu: Bạn ngâm 200g me vào 200ml nước nóng khoảng 5 phút. Sau đó, băm nhuyễn tỏi, 1 trái ớt sừng và đập dập 1 củ gừng.

  • Pha nước chấm: Cho dầu ăn vào chảo, sau đó phi tỏi băm đến khi vàng thơm, tiếp đó thêm ớt sừng băm vào và đảo đều. Sau đó, thêm nước cốt me đã lọc và 1 củ gừng đập dập vào, nấu với lửa vừa thêm gia vị, nấu khoảng 5 phút cho phần nước sốt sệt lại.

Nước sốt me không chỉ có màu vàng đẹp mắt mà hương vị cực kỳ cuốn hút phù hợp với chấm vịt lộn cũng như nhiều món khác.

cách làm nước chấm trứng vịt lộn

Nước chấm sốt me mang đến hương vị thơm ngon cho món hột vịt lộn 

3. Cách làm nước sốt kiểu Thái chấm vịt lộn 

Gần đây các món Thái nước sốt kiểu Thái đang rất được ưa chuộng, nổi bật với hương vị chua cay bùng vị giác. Bạn có thể tham khảo cách làm nước chấm trứng vịt lộn kiểu Thái dưới đây:

  • Nguyên liệu: 4 quả ớt, 1 tép tỏi, 1 quả chanh, muối, đường, bột ngọt

  • Cách làm: Bạn cho ớt, tỏi, 2 thìa cafe muối, ⅓ thìa cafe bột ngọt sau đó dùng chày giã nhuyễn rồi thêm 1 thìa đường, nước cốt chanh rồi trộn đều là có thể dùng. 

Nước sốt chấm kiểu Thái mang hương vị cay, ngọt đậm vị chua sẽ giúp món vịt lộn bớt ngấy hơn. 

Xem thêm: Bí Mật Làm Trứng Cút Chiên Nước Mắm Siêu Ngon 

cách làm nước chấm trứng vịt lộn

Nước sốt chấm kiểu Thái chua cay đậm vị giúp giảm ngấy cho món ăn

4. Những lưu ý khi áp dụng cách làm nước chấm trứng vịt lộn 

Để đảm bảo sở hữu cách làm nước chấm trứng vịt lộn thần thánh bạn cũng nên nắm một số lưu ý như: 

  • Các nguyên liệu sử dụng nên dùng loại tươi ngon nhất.

  • Tùy theo khẩu vị gia đình mà tăng, giảm các nguyên liệu cho phù hợp.

  • Hột vịt lộn để ăn kèm nên chọn loại tươi ngon để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

  • Với những loại nước chấm sử dụng nước mắm thì bạn nên chọn nước mắm nhĩ Sa Huỳnh để đảm bảo hương vị cũng như độ đạm tốt cho sức khỏe. 

cách làm nước chấm trứng vịt lộn

Có thể tăng giảm các nguyên liệu cho phù hợp với khẩu vị gia đình 


Ngoài những cách làm nước chấm trứng vịt lộn trên còn có rất nhiều loại sốt chấm khác như: mắm gừng, muối ớt xanh, muối ớt đỏ,... Hy vọng với những công thức trên chị em sẽ có thêm món ngon cho cả gia đình. 

XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Chuẩn Vị
Cách Pha Nước Chấm Bánh Gối Chuẩn Vị

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.