Ome Food chia sẻ 5 cách làm nước chấm me thơm ngon, vừa chua vừa ngọt, cay cay đậm đà, kích thích vị giác, giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết! Mắm me chua ngọt này phù hợp để chấm cùng nhiều loại món ăn, từ đồ luộc, chiên đến đồ nướng. Dưới đây là một số cách làm nước chấm sốt me ngon.
1. Cách Làm nước Chấm me Cá Chiên
Khi thưởng thức món cá chiên giòn, bên cạnh cách làm nước chấm xoài không thể thiếu đi một hương vị đặc trưng, đó chính là nước chấm me thơm ngon. Với hương chua chua, ngọt ngọt, và cay cay đậm đà, nước chấm sốt me không chỉ tạo điểm nhấn cho món cá mà còn kích thích vị giác của thực khách. Để tạo ra một phần nước chấm me hoàn hảo, việc lựa chọn nguyên liệu và quy trình chuẩn bị đều đóng vai trò quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách làm nước chấm me cho món cá chiên, từ việc chuẩn bị nguyên liệu cho đến quy trình pha chế tinh tế. Hãy cùng khám phá cách làm nước chấm me thơm ngon để làm tăng hương vị cho món ăn của bạn:Cách Làm nước Chấm me Cá Chiên
Nguyên liệu:
- Nước mắm Ome Food: 2 thìa
- Me chín ngon: 50gr
- Đường trắng: 2 thìa
- Nước sôi để nguội: 50ml
- Tỏi: 1 củ
- Hành khô: 1 củ
- Ớt tươi: 2 quả
Nguyên liệu chính của cách làm nước chấm me là me chua. Để nước chấm thêm ngon, cần lựa chọn loại me chua thơm ngon và đậm vị. Để chọn me chua phù hợp ta cần:
- Chọn những trái me nâu đậm và có mùi đặc trưng.
- Không nên mua me có phần bị trắng (do mốc) hoặc có mùi lạ.
- Nếu mua me đóng gói, kiểm tra hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo an toàn.
Cách pha chế:
Chuẩn bị nguyên liệu trong cách làm nước chấm me: Bóc vỏ tỏi, xắt nhỏ và cho vào chảo dầu đã đun sôi. Sau đó, vớt hành tỏi đã phi vàng ra chén nhỏ.
Rửa sạch ớt, sau đó cắt dọc để loại bỏ hạt bên trong. Tiếp theo, đặt ớt vào cối và giã nhuyễn.
Bước quan trọng trong cách làm nước chấm me là ngâm phần thịt me tươi vào khoảng 5 thìa nước sôi, ngâm khoảng 7 phút để làm mềm phần thịt me. Sau đó, dùng dĩa dầm nhuyễn phần thịt me để hòa tan vào nước. Tiếp tục lọc và lấy nước, bỏ đi phần thịt.
Sau khi đã lọc phần me, cho vào chảo đun lửa vừa cho đến khi nước me keo đặc. Sau đó, thêm 2 thìa nước mắm Ome Food (rất phù hợp trong cách làm nước chấm me) và 2 thìa đường trắng vào khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sệt lại, sau đó tắt bếp.
Khi đã có thành phẩm, nêm nếm xem có hợp khẩu vị chưa, sau đó thêm tỏi và hành phi đã chuẩn bị vào khuấy đều và đổ ra chén chấm cùng đồ ăn. Trong cách làm nước chấm me này, nếu muốn cay, bạn có thể xắt thêm ớt vào để nước chấm me thêm tròn vị.
2. Cách làm nước chấm me ăn khô
Với hương vị chua chua, ngọt ngọt, và cay cay, nước chấm me ăn khô không chỉ làm tăng thêm hấp dẫn cho món khô mà còn mang đến sự độc đáo và ngon miệng. Hãy cùng khám phá cách làm nước chấm me chấm khô ngon tuyệt để thưởng thức cùng các món khô truyền thống của đất nước.
Cách làm nước chấm me ăn khô
Nguyên liệu:
- Nước cốt me
- Nước mắm Ome Food
- Đường
- Ớt
Cách làm nước chấm me ăn khô:
Đặt 30gr me chín loại chua và ớt đã cắt nhỏ vào chén.
Nêm 2 muỗng canh đường, 7 muỗng canh nước mắm Ome Food, khuấy đều và nén mạnh tay cho me ra hết chất chua.
Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị gia đình là hoàn thành cách làm nước chấm me ăn khô rồi đó.
3. Cách Làm Nước chấm Me Cho Cá Nướng
Khi thưởng thức món cá nướng thơm ngon, việc kèm theo một chén nước chấm me tinh tế sẽ làm cho món ăn thêm phần hấp dẫn. Nước chấm me cho các nướng không chỉ làm tôn lên hương vị của cá nướng mà còn mang đến sự mới lạ và độc đáo cho bữa ăn. Hãy cùng khám phá cách làm nước chấm me để ăn cá nướng ngon tuyệt tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu:
- Nước cốt me
- Ớt
- Nước mắm Khải Hoàn Phú Quốc
- Đường
- Gừng
Cách làm nước chấm me ăn với cá nướng:
- Băm nhuyễn gừng sau khi đã gọt sạch vỏ.
- Đặt chảo lên bếp, cho một ít nước vào, sau đó cho nước mắm và đường vào nấu đến khi sôi, sau đó tắt bếp và cho hỗn hợp ra chén.
- Tiếp theo, đổ nước cốt me vào chén, khuấy đều rồi cho ớt vào thế làm bạn đã hoàn thành cách làm nước chấm me ăn kèm cá nướng.
Cách làm nước chấm me ăn với cá nướng
4. Cách Làm Nước chấm Me Chấm Gỏi Cuốn
Hướng dẫn cách làm nước chấm me chấm gỏi cuốn đơn giản mà bạn có thể dễ dàng tự làm tại nhà. Các nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
Nguyên liệu:
- Nước cốt me
- Hạt tiêu
- Tương ớt
- Nước mắm Ome Food
Cách làm nước chấm me chấm gỏi cuốn:
Cho nước cốt me vào nồi, bật bếp và đun đến khi đặc sánh, sau đó thêm tương ớt, nước mắm, đường vào khuấy đều rồi tắt bếp.
Thêm hạt tiêu vào hỗn hợp trên, khuấy đều.
Cách Làm Nước chấm Me Chấm Gỏi Cuốn
5. Cách Làm Nước chấm Me Ăn Kèm Bánh Tráng
Khi thưởng thức bánh tráng cuốn, việc có một hũ nước chấm me thơm ngon bên cạnh là điều không thể thiếu. Với hương vị đặc trưng vừa chua lại vừa ngọt lại còn cay, nước chấm me không làm tôn lên hương vị của bánh tráng. Hãy cùng khám phá cách làm nước chấm me ăn kèm bánh tráng ngon tuyệt để thưởng thức trong những bữa ăn gia đình hay tiệc nhỏ cùng bạn bè.
Cách Làm Nước chấm Me Ăn Kèm Bánh Tráng
Nguyên liệu:
- Me vắt (loại me nấu canh): 200 gr
- Muối: 1/2 muỗng cà phê
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Đường cát trắng: 150 gr
- Nước mắm Ome Food: 1 muỗng canh
- Ớt bột (ớt tươi băm nhuyễn cũng được): 1 muỗng cà phê
Cách làm nước chấm me ăn bánh tráng:
- Đun sôi 3 chén nước trong nồi. Lấy me cho ra thau, đổ nước sôi vào và dùng muỗng nghiền me cho rã ra để ngâm.
- Chờ nước nguội, dùng tay bóp me để lấy hết chất chua. Sau đó, dùng rây để lọc và loại bỏ cặn và hạt me.
- Trong cách làm nước chấm me này ta cho đường cát, muối, tương ớt, ớt băm nhuyễn và nước mắm vào nước me, khuấy đều cho tan (nếm nước me chua chua ngọt ngọt, có thể thêm đường nếu me quá chua).
- Đun hỗn hợp trên bếp cho nước hơi sánh lại là xong. Để nguội rồi đổ vào lọ để dành trong ngăn mát tủ lạnh.
- Sau đó, múc ra chén và thêm đậu phộng rang xay nhuyễn, cùng củ hành tím phi vàng, hành lá phi vào. Khi đó, bạn sẽ hoàn thiện cách làm nước chấm me ăn bánh tráng ngon tuyệt.
Nước mắm cao cấp Sa Huỳnh Ome Food
Hãy mua ngay nước mắm Ome Food để pha chế chén nước chấm me chuẩn vị nhất cho những bữa ăn bên gia đình và bạn bè thêm đậm vị nước mắm nguyên chất truyền thống đặc sản nhé.
XEM THÊM: