True
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Bật mí cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm đỉnh của đỉnh
Bật mí cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm đỉnh của đỉnh

Để món bún đậu mắm tôm được thơm ngon trọn vị thì nước chấm đóng vai trò rất quan trọng. Cùng khám phá cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm đỉnh của đỉnh qua bài viết sau nhé!


1. Cách Làm Nước Chấm Bún Đậu Mắm Tôm Một Cách Đơn Giản Nhất

Nước chấm là thành phần không thể thiếu đối với món bún đậu mắm tôm. Loại nước chấm này có hương vị đậm đà, thơm ngon từ mắm tôm, hòa quyện cùng đường, chanh, ớt, tỏi và hành tím. Khi thưởng thức, hương thơm của nước chấm kết hợp với vị ngọt, chua, cay, và mặn tạo nên sự hấp dẫn đặc biệt, làm tôn lên hương vị của món bún đậu mắm tôm truyền thống.Sau đây là cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm một cách đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện:

Nguyên liệu:

  • 3 muỗng canh dầu ăn

  • 1 ít tỏi và sả băm nhuyễn

  • 2 muỗng rưỡi canh mắm tôm

  • 5 muỗng đường cát trắng

  • 5 ml nước cốt tắc bỏ hạt (có thể thay thế bằng chanh nếu không có tắc)

  • 1 muỗng cà phê bột ngọt

  • 1 ít ớt băm nhuyễn (tùy vào độ ăn cay mà bạn cho vào phù hợp nhé)

Cách pha chế mắm tôm đậm vị ngon:

  • Đặt nồi nhỏ lên bếp và bật lửa ở mức vừa.

  • Đổ dầu ăn vào nồi để dầu nóng.

  • Tiếp theo, thêm tỏi và sả băm nhuyễn vào nồi phi cho thơm vàng đều.

  • Sau đó, thêm lần lượt mắm tôm, đường trắng và bột ngọt vào nồi, sau đó khuấy đều.

  • Đun sôi và sau đó tắt bếp.

  • Sau khi nấu chín, cho mắm tôm ra chén và thêm nước cốt tắc (hoặc chanh) cùng ít ớt theo khẩu vị cá nhân.

cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm

Nước chấm bún đậu mắm tôm truyền thống thơm ngon, dễ làm

2. Cách Làm nước chấm bún đậu Mắm Tôm Pha Với Rượu Thơm Ngon

Nước chấm bún đậu mắm tôm pha với rượu là một biến thể độc đáo và hấp dẫn của nước chấm truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Sự kết hợp giữa mắm tôm thơm ngon, rượu trắng thêm vào nước chấm tạo nên lớp hương vị đặc biệt và phức tạp. Vị đậm đà từ mắm tôm, vị ngọt từ rượu trắng, cay nồng từ ớt, hòa quyện cùng với vị chua, ngọt, mặn, tạo nên một hương vị độc đáo, hấp dẫn khó cưỡng. Cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm pha với rượu như sau:

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 2 muỗng canh mắm tôm

  • 4 muỗng canh đường trắng

  • 1 ít ớt và tỏi băm nhuyễn

  • Nước cốt tắc hoặc chanh

  • 2 muỗng cà phê bột ngọt

  • 2 muỗng cà phê rượu trắng

  • 5 muỗng dầu ăn

  • Ít hành tím băm nhuyễn

Cách pha chế nước chấm bún đậu mắm tôm:

  • Mắm tôm được cho vào chén sau đó khuấy đều với rượu trắng, ít đường và bột ngọt.

  • Đặt chảo lên bếp và chờ chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào.

  • Khi dầu đã sôi, thêm hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn vào chảo.

  • Khuấy đều và chờ cho thực phẩm thịt vàng đều, sau đó thêm mắm tôm vào.

  • Đợi một ít phút rồi tắt bếp và cho mắm tôm ra chén. Bạn sẽ có ngay một chén mắm tôm pha với rượu trắng thơm ngon ngất ngây, hoàn hảo khi kết hợp cùng bún đậu thơm ngon.

    cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm

    Khi thưởng thức bún đậu mắm tôm kèm nước chấm pha với rượu, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác ẩm thực độc đáo, đầy thú vị và khó quên.

3. Cách Pha Nước Chấm Bún Đậu Mắm Tôm Chay Từ Hạt Đậu Tương

Nước chấm bún đậu mắm tôm pha với hạt đậu tương là một sự kết hợp độc đáo giữa vị đậm đà của mắm tôm, vị thơm của hạt đậu tương, cùng với các gia vị khác đã tạo nên một nước chấm độc đáo và hấp dẫn. Hạt đậu tương mang lại lớp vị đậm đà, béo ngậy, cùng với mắm tôm tạo nên hương vị đặc trưng và phức tạp. Để thực hiện cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm với hạt đậu tương, bạn cần:

Nguyên liệu cần có:

  • Đậu hũ non: 3 miếng

  • Tương hột: 500 – 700gr

  • Chao: 200gr

  • Sả: 4 – 5 cọng

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

  • Gia vị thông dụng như: bột ngọt, đường mỗi thứ 1 ít

Mẹo nhỏ cần lưu ý khi chọn đậu hũ non:

Khi mua đậu hũ, cần chọn những miếng có màu trắng ngà, mềm mịn. Tránh mua đậu hũ cứng, màu vàng ố hoặc có mùi chua.

Cách pha mắm tôm chay:

  • Đập nhuyễn tương hột và đậu hũ với nhau (có thể sử dụng cối xay).

  • Chao lấy phần cái, không lấy nước.

  • Trộn chao và hỗn hợp tương với nhau, sau đó dập nhuyễn và trộn đều.

  • Tiếp tục thêm ít nước cốt tắc hoặc chanh vào chén nước chấm, khuấy đều.

  • Nêm nếm thêm gia vị như đường, bột ngọt cho vừa ăn.

  • Cuối cùng, thêm ít ớt vào. Bạn sẽ có ngay chén mắm tôm chay để thưởng thức cùng bún đậu ngon tuyệt.

Nước chấm bún đậu mắm tôm truyền thống thơm ngon, dễ làm 2. Cách Làm nước chấm bún đậu Mắm Tôm Pha Với Rượu Thơm Ngon Nước chấm bún đậu mắm tôm pha với rượu là một biến thể độc đáo và hấp dẫn của nước chấm truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Sự kết hợp giữa mắm tôm thơm ngon, rượu trắng thêm vào nước chấm tạo nên lớp hương vị đặc biệt và phức tạp. Vị đậm đà từ mắm tôm, vị ngọt từ rượu trắng, cay nồng từ ớt, hòa quyện cùng với vị chua, ngọt, mặn, tạo nên một hương vị độc đáo, hấp dẫn khó cưỡng. Cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm pha với rượu như sau: Chuẩn bị nguyên liệu: 2 muỗng canh mắm tôm 4 muỗng canh đường trắng 1 ít ớt và tỏi băm nhuyễn Nước cốt tắc hoặc chanh 2 muỗng cà phê bột ngọt 2 muỗng cà phê rượu trắng 5 muỗng dầu ăn Ít hành tím băm nhuyễn Cách pha chế nước chấm bún đậu mắm tôm: Mắm tôm được cho vào chén sau đó khuấy đều với rượu trắng, ít đường và bột ngọt. Đặt chảo lên bếp và chờ chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi, thêm hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn vào chảo. Khuấy đều và chờ cho thực phẩm thịt vàng đều, sau đó thêm mắm tôm vào. Đợi một ít phút rồi tắt bếp và cho mắm tôm ra chén. Bạn sẽ có ngay một chén mắm tôm pha với rượu trắng thơm ngon ngất ngây, hoàn hảo khi kết hợp cùng bún đậu thơm ngon.

Thưởng thức bún đậu mắm tôm kèm nước chấm pha với hạt đậu tương, bạn sẽ được trải nghiệm một cảm giác ẩm thực mới lạ, độc đáo và thú vị

XEM THÊM: Cách làm nước chấm chao đơn giản nhưng hấp dẫn

4. Cách Làm Nước Chấm Bún Đậu Mắm Tôm Mà Không Cần Nấu

Cách pha nước chấm bún đậu mắm tôm không cần nấu là một lựa chọn tiện lợi và nhanh chóng cho những ai muốn thưởng thức món ăn truyền thống một cách đơn giản. Chỉ cần kết hợp mắm tôm, đường, chanh, ớt, tỏi, hành tím và rượu trắng theo tỉ lệ phù hợp, bạn có thể tạo ra một nước chấm ngon chuẩn vị mà không cần phải nấu chín. Cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm mà không cần nấu như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Mắm tôm: 2 muỗng canh

  • Đường trắng: 4 muỗng canh

  • Giấm ăn: 2 muỗng cà phê

  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

  • Nước cốt tắc hoặc chanh

  • Bột ngọt: 1 muỗng rưỡi cà phê

  • Rượu trắng: 2 muỗng cà phê

  • 1 ít ớt băm nhuyễn

Cách pha chế nước chấm bún đậu mắm tôm:

  • Cho mắm tôm, đường, rượu trắng, bột ngọt, giấm và dầu ăn vào chén, sau đó khuấy đều. Khuấy cho đến khi tất cả các gia vị hòa tan hết với nhau.

  • Tiếp tục thêm vào chén một ít nước cốt tắc hoặc chanh sau khi đã khuấy tan đều.

  • Sau khi đã khuấy đều, thêm vào chén một ít ớt băm nhuyễn để tạo thêm hương vị kích thích vị giác.

Nước chấm bún đậu mắm tôm truyền thống thơm ngon, dễ làm 2. Cách Làm nước chấm bún đậu Mắm Tôm Pha Với Rượu Thơm Ngon Nước chấm bún đậu mắm tôm pha với rượu là một biến thể độc đáo và hấp dẫn của nước chấm truyền thống trong ẩm thực Việt Nam. Sự kết hợp giữa mắm tôm thơm ngon, rượu trắng thêm vào nước chấm tạo nên lớp hương vị đặc biệt và phức tạp. Vị đậm đà từ mắm tôm, vị ngọt từ rượu trắng, cay nồng từ ớt, hòa quyện cùng với vị chua, ngọt, mặn, tạo nên một hương vị độc đáo, hấp dẫn khó cưỡng. Cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm pha với rượu như sau: Chuẩn bị nguyên liệu: 2 muỗng canh mắm tôm 4 muỗng canh đường trắng 1 ít ớt và tỏi băm nhuyễn Nước cốt tắc hoặc chanh 2 muỗng cà phê bột ngọt 2 muỗng cà phê rượu trắng 5 muỗng dầu ăn Ít hành tím băm nhuyễn Cách pha chế nước chấm bún đậu mắm tôm: Mắm tôm được cho vào chén sau đó khuấy đều với rượu trắng, ít đường và bột ngọt. Đặt chảo lên bếp và chờ chảo nóng, sau đó cho dầu ăn vào. Khi dầu đã sôi, thêm hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn vào chảo. Khuấy đều và chờ cho thực phẩm thịt vàng đều, sau đó thêm mắm tôm vào. Đợi một ít phút rồi tắt bếp và cho mắm tôm ra chén. Bạn sẽ có ngay một chén mắm tôm pha với rượu trắng thơm ngon ngất ngây, hoàn hảo khi kết hợp cùng bún đậu thơm ngon.

Đây là cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm đơn giản nhưng vẫn đảm bảo vị ngon, phục vụ tốt cho nhu cầu thưởng thức món ăn truyền thống của người Việt.


Dưới đây là 4 cách làm nước chấm bún đậu mắm tôm để thưởng thức cùng bún đậu ngon chuẩn vị, với các bước thực hiện đơn giản. Để đảm bảo sức khỏe và sử dụng nguyên liệu tươi ngon, hãy  lựa chọn các sản phẩm nước chấm và gia vị tại Ome Food nhé! 

XEM THÊM:


Đăng nhập để viết bình luận
OMEFOOD - Bốc thăm trúng thưởng - Tận hưởng quà lớn
Hướng dẫn làm nước chấm mù tạt thơm ngon không thể cưỡng lại!
Hướng dẫn làm nước chấm mù tạt thơm ngon không thể cưỡng lại!

To install this Web App in your iPhone/iPad press and then Add to Home Screen.