Bỏ túi ngay các cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm, thơm ngon dưới đây để bữa cơm gia đình thêm phong phú bạn nhé!
1. Cách Làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm
Nhắc đến các cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm thì không thể nào bỏ qua món cánh gà. Cùng thực hành nhé:
Nguyên liệu: 500g cánh gà, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 củ tỏi.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch cánh gà và loại bỏ lông, sau đó rửa qua nước muối loãng để khử mùi và tiến hành quay cánh gà trong lò vi sóng hoặc luộc sơ với gừng. Tỏi nên bóc vỏ và băm nhuyễn.
Chiên cánh gà: Cho dầu lên chảo và đun nóng, sau đó chiên cánh gà với lửa lớn cho đến khi chuyển sang màu vàng ruộm và da giòn.
Chế biến: Bạn cho tỏi băm vào chảo dầu và đun cho đến khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm. Sau đó cho đường và nước mắm theo tỉ lệ 1:1 vào chảo rồi thêm cánh gà. Đun với lửa vừa và khuấy đều để gia vị nấm đều vào lớp da gà.
Với cách làm món gà chiên nước mắm trên bạn nên chọn gà chất lượng cao, nước mắm nhĩ nguyên chất.
Xem thêm: Bí Quyết Cách làm Cánh Gà Chiên Nước Mắm Thơm Ngon
2. Cách Làm Đùi Gà Chiên Nước Mắm
Với cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo các bước sau:
Nguyên liệu: 500gr đùi gà, 3 thìa canh tinh bột bắp, 1 thìa canh tinh bột gạo, 1 thìa bột mì đa dụng, 1,5 thìa bột nêm, ½ thìa cà phê baking soda. Dầu ăn, đường và các loại gia vị khác.
Cách làm:
Ướp gà: Sau khi sơ chế đùi gà sạch và ráo nước, bạn hãy ướp gà với 1 thìa canh bột nêm, tỏi, gừng ớt, hành tím băm nhỏ và trộn đều. Sau đó, cho gà vào lò vi sóng hoặc nồi hấp trong khoảng 3 phút mỗi mặt.
Pha sốt: Bạn pha 3 thìa canh nước mắm, 3 thìa canh đường, ½ thìa cà phê mì chính và một ít nước lọc.
Trộn bột chiên: Cho tinh bột bắp, bột gạo, bột mì, baking soda và nửa thìa đường vào một bát to. Thả đùi gà vào và trộn cho lớp bột đều phủ khắp miếng đùi.
Chiên đùi gà với mắm: Cho đùi gà vào chảo chiên cho đến khi có màu vàng thơm phức thì vớt ra, sau đó phi các loại gia vị rồi chắt sạch dầu ra. Tiếp theo, cho vào chảo phần nước mắm đã pha và trộn hỗn hợp cùng với đùi gà. Đun sôi lăn tăn cho thịt gà ngấm đều, sau đó để nguội là có thể thưởng thức.
Đùi gà chiên mắm thơm ngon, đẫm sốt
3. Cách Làm Ức Gà Chiên Nước Mắm
Để áp dụng cách làm gà chiên nước mắm giòn rụm bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu và thực hiện theo cách sau:
Nguyên liệu: 300gr ức gà, 1 muỗng canh bột ngô, 2 muỗng cà phê ớt bột. Gia vị: nước mắm, đường, giấm, muối...
Cách làm:
Sơ chế ức gà: Ngâm ức gà trong nước muối pha loãng khoảng 7 - 10 phút, sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Sau đó ướp ức gà với 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh giấm ăn, thoa đều lên thịt gà và để yên khoảng 10 - 15 phút.
Chiên ức gà: Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 1 chén dầu ăn, sau đó chiên ức gà ở lửa vừa cho đến khi ức gà vàng đều.
Làm nước sốt: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn, 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê bột ngô pha loãng. Sau đó thêm ức gà vào đun cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Ức gà chiên bên ngoài vàng giòn, bên trong thì mềm và giữ được độ ngọt đặc trưng, kết hợp với nước sốt chua chua ngọt ngọt.
Ức gà chiên mắm vừa ngon lại vừa an toàn cho sức khỏe
Ngoài tham khảo các cách làm gà chiên cũng như cách làm nước sốt gà chiên nước mắm thì quan trọng nhất là bạn cần chọn mua nước mắm nhĩ nguyên chất. Nếu đang phân vân có thể tham khảo nước mắm nhĩ Sa Huỳnh tại Ome Food, sản phẩm Ome Food được ủ chượp theo phương pháp truyền thống, giúp giữ được trọn vẹn hương vị tự nhiên của cá, đảm bảo độ đạm tốt cho sức khỏe.
XEM THÊM: